CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

HPKS mở lớp Bồi dưỡng kiến thức truyền thông

Vào lúc 18 giờ ngày 17/04 năm Đinh Dậu (nhằm ngày 12/05/2017), tại Giảng đường Pháp viện Minh Đăng Quang đã diễn ra buổi học đầu tiên của lớp Bồi dưỡng kiến thức truyền thông.

Lớp học dưới sự hướng dẫn của TT. Thích Tâm Hải – Tổng Thư ký Báo Giác Ngộ và ĐĐ. Giác Hoàng với trên 60 học viên là Tăng Ni và Phật tử các miền tịnh xá về tham dự.

Trong buổi học đầu tiên, TT. Thích Tâm Hải đã chia sẻ về những bất cập khi truyền thông tin từ mạng facebook. Sự chuyển giao sang một xã hội “thông tin nhạy bén” đã làm biến đổi bản chất của mối quan hệ truyền thông Phật giáo và xã hội một cách đáng kể. Điều này làm cho truyền thông phải đưa ra những giải pháp mới để giữ được sự thích hợp của Phật giáo.

Điều sâu sắc nhất, Thượng tọa nhấn mạnh là đầu thế kỷ 20 trong giai đoạn Chấn hưng Phật giáo, chư Tổ Thầy đã dùng truyền thông báo chí đại diện là Tạp chí Pháp âm do Hòa thượng Lê Khánh Hoà chủ trương, dùng ngòi bút truyền thông điệp chấn hưng.

Trong truyền thông Phật giáo, người truyền thông tin, cung cấp các vấn đề sinh hoạt, truyền bá chánh pháp, các mối quan hệ khác, đến cộng đồng, nhằm mục đích mang đến cho mọi người những lời chỉ dạy và hình ảnh giải thoát của tăng đoàn khi đã sống đúng theo giáo pháp của đức Phật.

Được biết khoá bồi dưỡng còn diễn ra trong những ngày kế tiếp với sự hướng dẫn của TT. Thích Tâm Hải, là vị có khả năng chuyên môn, kinh nghiệm làm báo trên dưới 20 năm, sẽ giúp các học viên hiểu thêm kỹ năng viết tin cho những vị có tâm huyết mà chưa có kỹ năng trình bày, chưa tự tin đưa một mẫu tin mà quý vị nghĩ là tương đối đến với độc giả, quần chúng.

Xin trân trọng giới thiệu vài hình ảnh buổi học đầu tiên:

BD TTTT 1

BD TTTT 2

BD TTTT 3

BD TTTT 4

BD TTTT 5

BD TTTT 6

BD TTTT 7

BD TTTT 9

BD TTTT 8

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan