CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Khai mạc khóa tu Truyền thống Khất sĩ lần 16

Sáng ngày 4 tháng 3 năm Ất Mùi (22/4/2015), lễ Khai mạc khóa tu Truyền thống Hệ phái Khất sĩ lần thứ 16 đã khai mạc tại Pháp viện Minh Đăng Quang, 505 xa lộ Hà Nội, P. An Phú, Q.2, TP.HCM.

24

Buổi lễ được sự chứng minh của quý chư Tôn Đức giáo phẩm Hệ phái bao gồm: Hòa thượng Giác Nhường – Phó Pháp Chủ kiêm Giám luật HĐCM GHPGVN, HT. Giác Tường - Ủy viên Thường trực HĐCM GHPGVN, Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái; HT. Giác Cầu – Thành viên HĐCM GHPGVN, Giáo phẩm chứng minh Hệ phái; HT. Giác Toàn – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Giáo phẩm Thường trực hệ phái, Phó trưởng Giáo đoàn IV, đương kim trụ trì pháp viện Minh Đăng Quang; HT. Giác Giới – Phó Trưởng ban Tăng sự Trung ương GHPGVN, Trưởng ban thường trực Giáo phẩm hệ phái, Tri sự trưởng Giáo đoàn I và cũng là Thiền chủ xuyên suốt 15 khóa tu đã diễn ra; HT. Giác Hà – Giáo phẩm hệ phái, Tri sự trưởng Giáo đoàn V; HT. Giác Thanh – Giáo phẩm hệ phái, Tri sự trưởng giáo đoàn II, HT. Giác Truyền – Giáo phẩm GĐ IV, HT. Giác Tuấn – Tri sự trưởng GĐ VI, HT. Giác Thông – Giáo phẩm Hệ phái; HT. Giác Hùng – Giáo phẩm chứng minh GĐ III; HT. Giác Thuận – Giáo phẩm Hệ phái, Tri sự trưởng GĐ III; HT. Giác Pháp – Giáo phẩm Hệ phái, Chánh Thư ký Hệ phái; và sự tham gia của gần 200 hành giả cùng quý nam nữ Phật tử đã bày tỏ tấm lòng thành kính đến Ba ngôi báu và cùng câu hội về hộ trì khóa tu.

Trong không khí trang nghiêm, quý chư Tôn giáo phẩm Hệ phái đã hướng dẫn chư Tôn đức hành giả trì bình khất thực gieo duyên và làm sống dậy hình ảnh thanh thoát, giản dị mà thiêng liêng kế thừa truyền thống của chư Phật, chư Tổ đã để lại.

25

Tiếp theo lễ khất thực, quý chư Tôn đức đã tiến hành khai mạc khóa tu lần thứ 16 tại giảng đường Pháp viện Minh Đăng Quang. Hòa thượng Giác Toàn – Trưởng ban tổ chức khóa tu đã thay lời quý chư Tôn giáo phẩm hệ phái phát biểu khai mạc. Hòa thượng đã nhắc lại công hạnh của đức Tổ sư, đức Nhị Tổ cũng như quý vị Đại đệ tử của Tổ đã nỗ lực gây dựng và phát triển cho nhiều thế hệ Tăng Ni được kế thừa và phát triển một Hệ phái Khất Sĩ đến ngày hôm nay, mà ở đó truyền thống của chư Phật xưa được gìn giữ, đồng thời hòa nhập trong nền văn hóa của người Việt Nam.

32

Thay mặt Ban Thư ký, Đại đức Giác Hoàng đã cung thỉnh chư Tôn đức vào ngôi vị và chức sự trong Ban Tổ chức khóa tu, đã được quý Ngài thông qua vào phiên họp tối ngày 03/3 năm Ất Mùi (21/4/2015).

26

Ngày nay, Hệ phái vẫn phát triển một cách quy củ từ cách thức tu tập cho đến quản lý, tổ chức bởi sự hòa hợp, đoàn kết và được lãnh đạo, chỉ dẫn sâu suốt của quý chư Tôn đức lãnh đạo Hệ phái. Và việc thường xuyên tu học, sách tấn, chia sẻ là một trong những cách thực hiện hiệu quả phù hợp với nhu cầu thực tiễn cũng như truyền thống của Phật giáo bao đời. Trước ân đức cao cả của chư Tôn đức giáo phẩm hệ phái, đại diện chư Tôn đức của các Giáo đoàn - quý Đại đức trẻ cũng đã phát biểu lời tri ân và phát nguyện tu tập, tuân thủ giới luật và nội quy của khóa tu, cũng như luôn luôn hòa hợp, tinh tấn trong lộ trình tu tập để giải thoát cho mình và cùng mang đến lợi lạc cho tha nhân.

28

Trong niềm xúc động, đại diện quý Phật tử cũng dâng lời cảm niệm đến quý Ngài cũng như bày tỏ tấm lòng hộ trì Tam bảo, là hành động thiêng liêng, phước báu của người Phật tử tại gia.

29

Sau cùng, HT. Giác Nhường đã thay mặt cho quý chư Tôn đức giáo phẩm Hệ phái, ban đạo từ và chứng minh. Hòa thượng cũng bày tỏ sự hoan hỷ với định hướng mà chư Tôn giáo phẩm Hệ phái đã kế thừa và thấm nhuần lời dạy Chơn Lý của Tổ sư và theo Chánh pháp của đức Phật đó là tinh thần hòa hợp, trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm giáo hội. Mỗi ngày hành giả lục hòa cộng trụsống chung tu học: “Thân cùng nhau hòa hợp ở chung/ Miệng không tranh đua cãi lẫy/ Ý ưa nhau không trái nghịch/ Giới luật đồng cùng nhau tu theo/ Kiến thức riêng chỉ giải cho nhau/ Tứ sự chia đồng với nhau”. Đồng thời, Ngài cũng khuyến tấn quý hành giả hãy cùng nỗ lực tu tập, phát triển trí tuệ và tuân theo sự hướng dẫn của quý chư Tôn đức giáo phẩm trong Ban Tổ chức. Ngài chứng minh cho tinh thần phát tâm tu học của quý hành giả và gửi lời chúc nguyện khóa tu sẽ thành công viên mãn.

2

Như thường lệ khóa tu sẽ kéo dài liên tục trong vòng 7 ngày. Lễ Bế mạc khóa tu lần thứ 16 sẽ được tổ chức vào ngày 11/3 năm Ất mùi (29/4/2015).

Xin trân trọng chia sẻ những hình ảnh trong ngày khai mạc:

3

4

7

8

9

10

12

13

14

15

16

17

19

Ktu16a

21

22

23

30

31

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan