CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Khai mạc khóa tu Truyền thống Khất sĩ lần 18

ợt mọi biên giới của văn hóa, ngôn ngữ và chủng tộc, Phật giáo du nhập vào đất nước ta một cách hài hòa như những dòng sông xuôi nguồn về biển. Ươm mầm bén rễ và phát triển cực thịnh trong suốt hơn 2000 năm qua, Phật giáo đã tô đắp nên biết bao nét đẹp tâm linh cho hồn thiêng sông núi. Và trong sự giao hòa giữa truyền thống Nam tông và Bắc tông, Đạo Phật Khất Sĩ đã ra đời. Hội tụ tinh hoa của hai nền giáo lý ấy, đức Tổ sư Minh Đăng Quang thực hiện chí nguyện nối truyền Thích Ca chánh pháp, xiển dương con đường tứ y pháp trung đạo không không trong sạch tại cõi đời này.

Trong bối cảnh hiện nay, mặc dù cách Tổ xa Thầy, Hệ phái Khất sĩ tuy phân hóa thành 6 Giáo đoàn vẫn gắn kết bền chặt bằng pháp lục hòa thanh tịnh. Để trở về nét đẹp ban sơ của đời sống thanh bần đơn giản và thể hiện nếp sống chung tu học, Hệ phái thành lập các khóa tu vô cùng nghiêm mật. Trải qua 17 lần tổ chức, sức sống của khóa tu ngày càng phát triển vững bền.

kmac 1 Copy

Theo sự chỉ đạo của chư Tôn Giáo phẩm Hệ phái, Giáo đoàn VI được chọn là điểm đăng cai tổ chức Khóa tu Truyền thống lần thứ 18. Ban Trị sự Giáo đoàn VI đã hội họp và vạch ra nhiều kế hoạch để thực hiện chu toàn mọi công tác chuẩn bị cho khóa tu này.

Vào sáng ngày mùng 4 tháng 11 năm Ất Mùi, với sự quang lâm của chư Tôn Giáo phẩm lãnh đạo Hệ phái và sự hiện diện của 112 vị hành giả Khóa tu lần thứ 18 chính thức diễn ra qua hai nội dung: Khất thực hóa duyên và Lễ Khai mạc.

kthuc 1 Copy

Lộ trình khất thực cách Tịnh xá Ngọc Như khoảng 15 km. Chư Tôn đức đã hướng dẫn chư hành giả từng bước khoan thai tay ôm bình bát đất, đầu trần chân không trong màu huỳnh y đã làm chấn động tâm thức của hàng trăm Phật tử và người dân tại địa phương. Lần lượt thọ nhận phẩm vật cúng dường tạo phước lành cho cư gia bá tánh, chư Tôn đức trở về đạo tràng đăng cai để làm lễ khai mạc.

km 1 Copy

Mang tính chất nội bộ Hệ phái, nên Lễ Khai mạc diễn ra đơn giản nhưng không kém phần trang nghiêm và trọng thể.

km 3 Copy

Quang lâm chứng minh có HT. Giác Giới - Thiền chủ, HT. Giác Tuấn - Hóa chủ, HT. Giác Pháp – Trưởng Ban giáo thọ, TT. Giác Phùng - Phó Tri sự Thường trực Giáo đoàn III, TT. Giác Minh - Giám luật, TT. Giác Nguyên - Giáo phẩm Giáo đoàn I, TT. Giác Nhuận – Trưởng Ban ngoại hộ, ĐĐ. Minh Đăng - Trụ trì TX. Ngọc Như cùng chư Tôn đức giáo phẩm và 112 hành giả Tăng sư. Ngoài ra còn có sự tham dự của quý Phật tử từ TX. Lộc Uyển, TX. Ngọc Nhơn, TX. Phước Hưng, TX. Linh Quang và TX. Ngọc Như đồng tham dự.

kmac 2 Copy

Trong lễ Khai mạc, TT. Giác Nhuận thừa ủy nhiệm của HT. Giác Tuấn đọc bài phát biểu khai mạc.

kmac 3 Copy

Tiếp đó, ĐĐ. Giác Minh báo cáo công tác chuẩn bị.

kmac 4 Copy

Đại diện Ban Thư ký, TK. Minh Điệp thông tri số lượng hành giả, Ban chức sự, Nội quy, Thời khóa và Lịch giảng của Ban Giáo thọ.

km 4 Copy

Đại diện hành giả, TK. Minh Đạt và các vị đại diện 6 giáo đoàn dâng lời phát nguyện tu tập.

km 5 Copy

Đúc kết cho buổi lễ, HT. Giác Giới – Đương vi Thiền chủ đã có lời chứng minh: Với tinh thần sống chung tu học, chư Tăng trong sáu giáo đoàn tạm gác mọi Phật sự và không ngại đường xá xa xôi trở về đồng tu phạm hạnh. Đây là một tinh thần đoàn kết rất đáng trân trọng. Tu tập theo giáo pháp Khất sĩ, chúng ta cần phải xác quyết con đường Giới Định Tuệ là kim chỉ nam để thành tựu chánh tri kiến. Đại chúng cần phải tập trung tu học ba pháp này để tăng thượng giới đưa đến tăng thượng tâm và đạt được tăng thượng tuệ.

Kmac 5 Copy

Kết thúc buổi lễ, ĐĐ. Minh Đăng dâng lời cảm tạ.

Xin chia sẻ hình ảnh ngày khai mạc:

km 7 Copy

kthuc 2 Copy

kthuc 3 Copy

kthuc 4 Copy

km 2 Copy

km 8 Copy

km 9 Copy

km 10 Copy

kmac 8 Copy

bj37

km 6 Copy

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan