CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Khai mạc Khóa tu truyền thống Khất sĩ lần thứ 15

Sáng ngày mùng 6 tháng 11 năm Giáp Ngọ (nhằm 27 /12/2014), khóa tu Truyền thống Khất Sĩ lần thứ 15 do Giáo đoàn III đăng cai tổ chức tại Tịnh xá Ngọc Đà, số 2 Tô Vĩnh Diện, P. 7, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng được chính thức khai mạc.

IMG 1841 Copy

IMG 1935 Copy

Quang cảnh nơi diễn ra khóa tu

Buổi lễ diễn ra vô cùng trang nghiêm, dưới sự chứng minh của HT. Giác Tường – Thành viên HĐCM GHPGVN, Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái, HT. Giác Giới – Phó Trưởng ban Tăng sự Trung ương GHPGVN, Trưởng ban Thường trực Giáo phẩm Hệ phái; HT. Giác Hà – Phó Trưởng ban Từ thiện Trung ương GHPGVN, Tri sự trưởng Giáo đoàn V; HT. Giác Thanh – Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đăk Lăk, Tri sự trưởng Giáo đoàn II; HT. Giác Hùng – Chứng minh Giáo đoàn III; HT. Giác Thuận - Ủy viên Ban Kiểm soát Trung ương, Tri sự trưởng Giáo đoàn III; cùng với chư tôn đức Giáo phẩm Hệ phái, Giáo đoàn và khoảng 140 tôn đức Tăng tham dự lễ khai mạc. Trong đó, có 112 vị hành giả tham gia chính thức, các vị còn lại đã đến để tùy hỷ với khóa tu và trở về trú xứ sau khi khai mạc.

Trong buổi lễ, HT. Giác Giới đã thay mặt chư Tôn đức Giáo phẩm Hệ phái sơ lược quá trình đức Phật tầm đạo, thành đạo cũng như quá trình hoằng pháp lợi sinh. Hơn 2500 năm Phật giáo được truyền bá đến các châu lục để truyền bá thông điệp từ bi và trí tuệ, trong đó có Việt Nam. Đức Tổ sư Minh Đăng Quang – Tổ khai sáng Đạo Phật Khất Sĩ Việt Nam ra đời vào giai đoạn Phật giáo Việt Nam trong giai đoạn suy vi cùng cực. Với chí nguyện “Nối truyền Thích Ca Chánh Pháp – Đạo Phật Khất Sĩ Việt Nam”, Ngài đã dựng lập một tông môn mang bản sắc Phật giáo Ấn – Việt, dung hòa hai truyền thống Bắc – Nam đang có mặt ở Việt Nam. Trải qua 70 năm hình thành và phát triển, Đạo Phật Khất Sĩ Việt Nam nay là Hệ phái Khất Sĩ đã hòa mình cùng với Phật giáo và dân tộc, đã đóng góp không ít cho sự phát triển bền vững của Phật giáo nước nhà. Đến mùa xuân năm 2010, khóa tu TRUYỀN THỐNG KHẤT SĨ (nguyên là Khóa tu Truyền thống Giới Định Tuệ) được ra đời. Đến nay đã trải qua 14 khóa luân phiên qua 6 Giáo đoàn đăng cai mỗi năm 3 khóa. Mùa Đông Giáp Ngọ - 2014 này, Giáo đoàn III đăng cai và Tịnh xá Ngọc Đà là địa điểm được chọn để tổ chức. Hòa thượng cũng nhấn mạnh đến giá trị và ý nghĩa của khóa tu nhằm thanh lọc những uế nhiễm tập khí nơi thân khẩu và làm sạch những tư tưởng bất chánh nhờ định tuệ. Sự tu tập tuy chỉ gần 8 ngày, nhưng đó là điều kiện rất cần thiết để chuyển hóa những ô nhiễm kết dính sâu dày trong tâm thức.

Trong buổi lễ này, ĐĐ. Giác Hoàng – Chánh Thư ký khóa tu đã báo cáo số lượng hành giả sáu Giáo đoàn tham gia khóa tu và cung tuyên danh sách chư Tôn đức Giáo phẩm được cung thỉnh vào các vai trò nhằm đảm bảo sự thành công viên mãn của khóa tu. Hiện diện hành giả tham gia khóa tu là 112 vị.

Phật tử Ngọc Huệ - một trong những Phật tử thuần thành đại diện cho Phật tử Ngọc Đà nói riêng và Phật tử thập phương nói chung dâng lời tác bạch phát nguyện hộ trì. Bài tác bạch thể hiện được sự tri ân sâu sắc đối với Tam bảo. Trước nhất là Thượng tọa Giác Minh – trụ trì Tịnh xá Ngọc Đà, kế đến là chư Tôn đức trong Giáo đoàn, và sau chót không kém phần quan trọng là chư Tôn đức Hệ phái đã đến Ngọc Đà tổ chức khóa tu. Vào cuối đông năm 2010 với khóa lần 3 đã để lại một ấn tượng hết sức sâu sắc cho hàng Phật tử. Do đó, khi hay tin khóa tu được diễn ra tại Tịnh xá Ngọc Đà, Phật tử TX. Ngọc Đà nói riêng và các nơi nói chung đều hoan hỷ và ủng hộ.  

Phần cuối cùng là đạo từ của Đại lão HT. Giác Tường – Đệ nhất Chứng minh Khóa tu. Hòa thượng đã chúc lành đến đại chúng và khích lệ hành giả dành trọn thời gian quý báu này để tu tập. Hòa thượng cũng chúc lành đến các Phật tử thập phương và địa phương câu hội về góp phần cúng dường tứ sự, trợ duyên cho khóa tu thập phần viên mãn.

Buổi lễ Khai mạc diễn ra trong không khí trang nghiêm và trọng thể. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận trong lễ Khai mạc:

IMG 8975 Copy

Chư Tôn đức Tăng đang quang lâm về Đại Giác Điện, nơi diễn ra lễ Khai mạc Khóa tu

IMG 2088 Copy

Ban kinh nhạc gia đình Phật tử Giác Hoàng

dâng lời ca cúng dường chư Tôn Thiền đức Tăng về tham dự lễ Khai mạc Khóa tu

IMG 8978 Copy

IMG 2093 Copy

IMG 2091 Copy

IMG 2094 Copy

IMG 2097 Copy

 IMG 2114 Copy

IMG 2116 Copy

Chư tôn đức đảnh lễ Tam Bảo và bắt đầu cử hành lễ Khai mạc khóa tu

IMG 2101 Copy

IMG 9011 Copy

Đại đức Giác Hoàng  cung an chức sự 

IMG 2098a

Hòa thượng Trưởng ban Thường trực Giáo phẩm Hệ phái tuyên bố khai mạc khóa tu

IMG 8985 Copy

IMG 8991 Copy

IMG 8995 Copy

Chư hành giả lắng nghe lời khuyến tấn

IMG 2090 Copy

IMG 9001 Copy

IMG 9007 Copy

Chư thiện nam tín nữ tham dự lễ Khai mạc khóa tu

IMG 2110 Copy

IMG 2105 Copy

Phật tử Ngọc Huệ thay lời hàng thiện nam tín nữ dâng lời phát nguyện hộ trì khóa tu

IMG 2112 Copy

Hòa thượng Giác Tường có lời huấn từ đến với hội chúng

IMG 8996 Copy

IMG 9002 Copy

Hành giả tham dự khóa tu cùng nam nữ Phật tử lắng nghe lời huấn từ của Hòa thượng chứng minh

► Khất thực khai mạc khóa tu truyền thống Khất sĩ lần thứ 15

► Hình ảnh sinh hoạt trong Khóa tu truyền thống Khất sĩ lần 15

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan