CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Khất thực khai mạc khóa tu truyền thống Khất sĩ lần thứ 15

Sáng ngày mùng 6 tháng 11 năm Giáp Ngọ (nhằm 27/12/2014), vào lúc 7 giờ chư hành giả tham dự khóa tu TRUYỀN THỐNG KHẤT SĨ lần thứ 15 đã thực hiện hạnh “một bát cơm ngàn nhà” của Phật Tăng xưa.

Mặc dù trời đẹp, nắng hồng như đón chào những bậc chân sư quang lâm về Đà Lạt để đem hương hoa giới hạnh ban tặng cho đời, nhưng cái rét của mùa đông xứ sương mù đã làm cho biết bao người nao lòng khi nhìn thấy đoàn Tăng lữ thuộc hệ phái Khất Sĩ đi hàng một vững chãi với đầu trần chân không thong thả từng bước trên con đường từ Tịnh xá Ngọc Đà - Ngô Quyền – La Sơn Phu Tử - Hai Bà Trưng rồi trở về tịnh xá, dù người đó là ai, tuổi tác như thế nào.

Đoàn hành giả lặng lẽ bước đều trên con đường lắm lúc đầy sỏi đá và giá rét của mùa đông dưới sự hướng dẫn của Đại lão Hòa thượng Giác Tường – Thành viên HĐCM GHPGVN, Giáo phẩm chứng minh Hệ phái, HT. Giác Giới – Phó ban Tăng sự Trung ương GHPGVN, Trưởng ban Thường trực Giáo phẩm Hệ phái, đương kim Thiền chủ khóa tu và nhiều vị tôn túc khác.

Những chiếc áo giới trắng tinh khôi, những chiếc áo lam nhẹ nhàng hòa quyện với dòng người xuôi ngược trên con đường mưu tìm sự sống đã dừng lại hân hoan đón chờ những bước chân vô trụ của những nhà sư mang bản chất khiêm tốn “xin ăn tu học” như lời dạy của Tổ sư Minh Đăng Quang. Hình ảnh của những em thơ rạng rỡ đón chào và xưng tán danh hiệu Phật khi đoàn hóa duyên đi ngang qua, hoặc những người trên xe chạy vội tranh thủ chào những nhà sư khiêm tốn bằng cả ánh mắt, cử chỉ trân trọng nhất mà người ấy có thể biểu lộ đều là những hình ảnh thật khó phai nhòa trong ký ức của những người tận mắt chứng kiến. Những hình ảnh vội kiếm cái chi đó để đặt bát của những cư dân bên đường thật đáng quý làm sao với tấm lòng muốn gieo duyên với Tam bảo phước điền.

Một tiếng đồng trong sự tỉnh thức của khất thực hóa duyên thôi, không pháp âm hùng dũng trỗi, nhưng đó thật sự là bài pháp vô ngôn trong tất cả bài pháp thể hiện được con đường xưa cũ của đức Thế Tôn đã đi trên 2600 trước đã đi, thể hiện “ngọn đèn chơn lý” của Tổ sư Minh Đăng Quang trong chí nguyện “Nối truyền Thích Ca Chánh pháp”.

Sau đây là một vài hình ảnh đã ghi nhận được:

01 Copy

05 Copy

Sau khi đảnh lễ Tam Bảo chư tôn đức Tăng bắt đầu khởi hành đi khất thực

03 Copy

08 Copy

09 Copy

11 Copy

14 Copy

15 Copy

Chư tôn đức Tăng đang từng bước chánh niệm trong việc hành trì hạnh khất thực

33 Copy

28 Copy

19 Copy

20 Copy

21 Copy

22 Copy

24 Copy

26 Copy

27 Copy

29 Copy

30 Copy

31 Copy

Chư tôn đức Tăng đang hành trì hạnh khất thực hóa duyên

35 Copy

38 Copy

 

43 Copy

44 Copy

47 Copy

48 Copy

49 Copy

50 Copy

Chư tôn đức Tăng đang từng bước chánh niệm trở về Tịnh xá Ngọc Đà

52 Copy

53 Copy

 Chư tôn đức đang tiến vào Đại Giác Điện để lễ tạ Tam Bảo

► Khai mạc Khóa tu truyền thống Khất sĩ lần thứ 15

► Hình ảnh sinh hoạt trong Khóa tu truyền thống Khất sĩ lần 15

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan