CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Khoa Đào tạo từ xa & Phật tử Khất sĩ tổ chức cúng dường Trường hạ Học viện

Phát tâm trong sạch ủng hộ cúng dường các vị chân chính tu hành là một phước lành. Thứ Hai, ngày 15/6/2020, quý Tăng Ni, học viên cư sĩ Đào tạo từ xa khóa V, khóa VI một số học viên các khóa trước, cùng với quý Phật tử thuộc Pháp viện Minh Đăng Quang, Tịnh xá Trung Tâm và một vài mạnh thường quân ẩn danh phát tâm cúng dường chư Tôn đức Giáo phẩm Hội đồng Điều hành, Hội đồng khoa học – Đào tạo, chư vị giảng viên, toàn thể Tăng Ni sinh của Học viện.

Tùy theo điều kiện cho phép của mỗi vị mà góp phần với tinh thần hoan hỷ. Dầu cho kẻ ít người nhiều đóng góp đều được hoan hỷ đón nhận bằng cả sự trân quý. Vì ngày thứ Hai đầu tuần, nên nhiều vị không đi được, nhưng rất hoan hỷ với sự hỷ cúng này. Nhiều vị xa xôi từ miền Bắc cũng vào tận miền Nam để bày tỏ lòng thành kính, hoan hỷ cúng dường này.

Vì Phật sự, nên Hòa thượng Đệ nhất Phó Pháp chủ kiêm Giám luật Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Viện trưởng Học viện Thích Trí Quảng không tham dự giờ trai tăng được. Trong buổi sáng, Hòa thượng Giác Toàn – Phó Viện trưởng Học viện đã thuyết giảng một thời pháp, trích từ Kinh Pháp Bảo Đàn do Hòa thượng đã nhiều năm nghiên tầm và phổ thơ “Trăng vàng thuyền không”. Bài giảng xuất phát từ kinh nghiệm và nhận thức từ thực tế đời tu của Ngài, rất chân chất và sâu sắc.

Buổi trưa tham dự có 8 vị Phó Viện trưởng tham dự cùng với chư Tôn đức Hội đồng Điều hành, Hội đồng Khoa học và các vị giảng viên tham dự khóa An cư ngắn hạn 10 ngày và khóa Bồi dưỡng Sư phạm 9 ngày.

TT. Thích Nhật Từ - Phó Viện trưởng Thường trực đại diện chư Tôn giáo phẩm bày tỏ niềm hoan hỷ và tán thán sự nỗ lực học của học viên khoa Đào tạo từ xa. Thượng tọa cũng nhắc lại từ năm 2009, Hòa thượng Viện trưởng đã chỉ đạo mở khoa và khóa I được bắt đầu, đến nay đã trải qua 11 năm, 3 khóa đã tốt nghiệp, khóa IV đang chờ tốt nghiệp (đúng lý đã nhận văn bằng từ năm 2019), và khóa V, khóa VI đang học. Số lượng đăng ký đầu vào trung bình là 500 học viên mỗi khóa, nhưng với chế độ đào tạo nghiêm túc nên số lượng ra trường cũng rất giới hạn, mỗi khóa chỉ khoảng 120 – 150 vị.

Việc cúng dường của khoa Đào tạo từ xa, quý Phật tử thuộc Pháp viện Minh Đăng Quang, Tịnh xá Trung Tâm và một vài mạnh thường quân trong niềm hoan hỷ và mật cúng Ba-la-mật, công đức ấy thật là lớn lao.

Mong rằng phước lành này hỗ trợ, nâng đỡ bước chân của chúng ta trong cuộc sống và trên lộ trình giải thoát.

Xin cảm niệm tất cả sự đóng góp ủng hộ, cúng dường của quý Tăng Ni học viên và cư sĩ Phật tử. Cầu chúc tất cả chúng ta luôn được an lành và hanh thông trong cuộc đời!

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan