CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Kiên Giang: Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm ĐĐ. Thích Minh Hậu trụ trì tịnh xá Ngọc Sơn

Sáng ngày 03/12/2022 (nhằm ngày 10/11 năm Nhâm Dần), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang đã trang nghiêm cử hành lễ bổ nhiệm Đại đức Thích Minh Hậu làm trụ trì tịnh xá Ngọc Sơn (97 Mạc Cửu, P. Vĩnh Thanh, Tp. Rạch Giá, Kiên Giang).

Chứng minh buổi lễ có HT. Thích Huyền Thông, HT. Thích Minh Nhuần – Đồng thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh; HT. Thích Minh Bửu – Ủy viên Thường trực HĐTS, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng ban Tăng sự hệ phái; HT. Danh Đổng – Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Minh Nhẫn – Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh; TT. Thích Minh Tiến – Ủy viên HĐTS, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Văn hóa GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN Tp. Rạch Giá, Trưởng BTC, cùng chư Tôn đức trong Thường trực BTS, chư Tôn đức trụ trì các tự viện trên địa bàn thành phố, Phật tử gần xa về tham dự.

Tham dự buổi lễ còn có ông Đào Văn Xem – Phó trưởng Ban Tôn giáo Sở Nội vụ tỉnh; ông Trương Kim Khánh – Trưởng ban Dân tộc Tôn giáo UBMTTQVN tỉnh; ông Trần Văn Thưởng – Phó Chủ tịch UBMTTQVN Tp. Rạch Giá, cùng cán bộ các phòng ban, lãnh đạo địa phương sở tại.

Tại đây, TT. Thích Minh Tiến thay mặt cho Ban tổ chức phát biểu khai mạc, bày tỏ sự vui mừng khi được cung đón sự quan tâm tham dự buổi lễ của đông đủ đại diện chư Tôn đức trong Thường trực BTS và lãnh đạo ban, ngành các cấp. Đây là niềm khích lệ lớn cho BTS PG thành phố Rạch Giá cố gắng hoàn thành các Phật sự được Giáo hội giao phó.

Trong không khí trang nghiêm, ĐĐ. Thích Pháp Trí – Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh đã tuyên đọc Quyết định Bổ nhiệm trụ trì và trao ấn dấu tịnh xá Ngọc Sơn của Ban Thường Trực BTS GHPGVN Tỉnh Kiên Giang cho ĐĐ. Thích Minh Hậu đảm nhiệm.

Trong không khí trang nghiêm, ĐĐ. Thích Pháp Trí – Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh đã tuyên đọc Quyết định Bổ nhiệm trụ trì và trao ấn dấu tịnh xá Ngọc Sơn của Ban Thường Trực BTS GHPGVN Tỉnh Kiên Giang cho ĐĐ. Thích Minh Hậu đảm nhiệm.

Với trách nhiệm thiêng liêng, ĐĐ. Thích Minh Hậu đã đối trước chư Tôn Đức chứng minh dâng lời phát nguyện nhận nhiệm và hứa sẽ quyết tâm, xây dựng ngôi già lam tịnh xá Ngọc Sơn ngày thêm trang nghiêm làm nơi sinh hoạt tâm linh vững chắc cho hàng Phật tử; quyết tâm đồng hành cùng chăm lo công tác an sinh xã hội tại địa phương. Trước nhiệm vụ to lớn này, Đại đức cần sự quan tâm hỗ trợ của Chư Tôn đức, lãnh đạo chính quyền và sự hộ trì của hàng Phật tử tại gia.

Tiếp đến, BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang tặng hoa và quà chúc mừng đến Đại đức tân trụ trì.

Chư Tôn đức và nhiều Đại diện Chính quyền, Phật tử trao tặng hoa và quà chúc mừng Đại đức tân trụ trì.

Dịp này, HT. Thích Minh Bửu đã ban huấn từ nói lên vai trò, trách nhiệm, của một vị Sư trụ trì. Theo đó, vị trụ trì là chiếc cầu nối giữa đạo Phật và các tín đồ, Phật tử. Đó chính là việc làm vô cùng quan trọng và ý nghĩa của vị trụ trì. Hòa thượng cũng cân dặn Đại đức trụ trì, sau khi chính thức được bổ nhiệm trụ trì, với trọng trách của mình, Đại đức tân trụ trì sẽ quản lý, điều hành các hoạt động của tịnh xá theo đúng Hiến chương của Giáo hội, pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo của Nhà nước; phối hợp tốt với các cấp chính quyền địa phương thực hiện tốt vấn đề an sinh xã hội tại địa phương.

Kế đến, TT. Thích Minh Nhẫn phát biểu chỉ đạo của Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang. Thượng tọa nhấn mạnh: “Trụ trì là người có trách nhiệm thiêng liêng cao quý nhất đó là làm cho giáo pháp của đức Phật luôn được tồn tại mãi ở thế gian này, là trách nhiệm lớn lao của một tu sĩ. Qua đó, thể hiện được đạo lực, đạo tâm và sự tin tưởng của chư Tôn đức lãnh đạo của Giáo hội, đặc biệt là người thầy bổn sư của mình”. Thượng tọa mong rằng Đại đức tân trụ trì cùng các Phật tử ngày càng tinh tấn tu tập, hộ trì Tam Bảo và hoàn thành trọng trách hết sức quan trọng đó là “Trụ Pháp Vương gia, trì Như Lai Tạng”.

Thay mặt BTS tỉnh, HT. Danh Đổng và TT. Thích Minh Nhẫn đã gửi tặng bó hoa tươi thắm đến HT. Thích Minh Nhuần được suy cử vào thành viên HĐCM của T.Ư GHPGVN, sau khi Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần IX được tổ chức thành công tại Thủ đô Hà Nội.

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT. Thích Huyền Thông đã nhắc nhở Đại đức: “Là một vị sư trụ trì phải có trách nhiệm to lớn đối với ngôi tự viện và hướng dẫn Phật tử tu tập đúng chánh pháp. Phải luôn nhớ ơn thầy bổn sư đã chỉ dạy mình là HT. Thích Minh Nhuần. Về phần tu học, phải luôn trao dồi đạo hạnh, sửa mình làm thân tâm trong sạch để xứng đáng với cương vị trụ trì, sự tin tưởng của thầy tổ”.

Buổi lễ đã kết thúc thành công viên mãn sau khi chư Tôn đức cử hành nghi thức thọ thực trai đường dưới sự chứng minh của hồng ân Tam Bảo.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Nguồn: phatgiaokiengiang.com

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan