CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Kiên Giang: Lễ khánh thành cầu Sa môn Thích Giác Toàn

Sáng ngày 02/07/2022 (nhằm ngày 04/06 Nhâm Dần), chư Tôn đức hệ phái Khất sĩ cùng quý Phật tử tổ chức lễ khánh thành và bàn giao cầu “Sa môn Thích Giác Toàn” tại huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang.

Buổi lễ có chứng minh và tham dự của HT. Thích Giác Tường – Thành viên HĐCM GHPGVN; HT. Thích Giác Toàn – Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang; ĐĐ. Thích Tuệ Giải – Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Kiên Giang, chư Tôn đức Tăng Ni Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Ngọc Phước cùng quý Phật tử nhà tài trợ.

Về phía chính quyền có ông Dương Văn Nghĩa – Phó trưởng phòng kinh tế hạ tầng huyện An Minh; ông Huỳnh Văn Nọ – Chủ tịch UBND xã Đông Thái cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể địa phương và đông đảo người dân tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, HT. Thích Giác Toàn cảm ơn chính quyền địa phương hai xã Đông Hòa và Đông Thái đã tạo điều kiện để nhóm Phật tử có cơ hội giúp đỡ cho bà con nơi đây, đặt biệt là các cháu học sinh được thuận tiện hơn trong việc đến trường. Hòa thượng cũng mong muốn thêm nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân cùng chung tay để xây dựng những cây cầu, con đường ở những nơi khó khăn như nơi đây.

Cô Dung, đại diện quý mạnh thường quân, gửi lời tri ân đến Trưởng lão HT. Thích Giác Tường, HT. Thích Giác Toàn cùng chư Tôn đức đã không ngại đường xá xa xôi, công việc Phật sự để về đây chứng minh và tham dự buổi lễ để tăng thêm phần long trọng. Cô chia sẻ, từ giờ về sau sẽ không còn cảnh người bệnh phải chật vật tìm phương tiện qua sông, các em học sinh cũng được đến trường thuận tiện và an toàn hơn. Cô mong muốn người dân nơi đây xem cây cầu này như là tài sản chung của mình, cùng nhau bảo quản để được sử dụng lâu dài.

Ông Huỳnh Văn Nọ, đại diện chính quyền địa phương xã Đông Hòa và xã Đông Thái cảm ơn đến chư Tôn đức, quý Phật tử đã tạo thuận duyên để bà con 2 xã có điều kiện hơn trong việc đi lại và đặc biệt hơn là sẽ phát triển được về giao thương, hàng hóa của các huyện với nhau. Nhân đây ông cũng cảm ơn đến chư Tôn đức Tịnh xá Ngọc Phước đã làm cầu nối để được kết quả như ngày hôm nay.

Đúc kết tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Giác Tường tán dương công đức quý mạnh thường quân, cảm ơn chính quyền địa phương đã quan tâm đến dời sống của người dân, mong rằng sau khi có được cây cầu như thế này, đời sống bà con sẽ phát triển hơn, từ đó góp phần tạo nên sự phát triển cho quê hương cho xã hội.

Cuối buổi lễ, chư Tôn đức, quý mạnh thường quân, đại diện chính quyền cùng nhau cắt băng khánh thành cho cây cầu “ Sa môn Thích Giác Toàn”. Được biết cây cầu có chiều dài 50m, ngang 2.5m được xây dựng theo kết cấu cọc nhồi, bê tông cốt thép với tổng chi phí trên 300 triệu đồng. Cầu bắt qua kênh Xáng Xẻo Quao, nối liền hai xã Đông Thái (huyện An Biên) và xã Đông Hòa (huyện An Minh), tỉnh Kiên Giang.

Nhân dịp này nhà tài trợ cũng đã trao 100 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn gồm gạo, mì và tiền mặt.

Buổi lễ kết thúc trong niềm hoan hỷ của chư Tôn đức, mạnh thường quân, niềm vui mừng và phấn khởi của bà con nhân dân.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan