CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Kiên Giang: Tịnh xá Ngọc Thạnh tổ chức chương trình “Trang Trí Lễ đài Phật đản tại gia”

 Nhằm bảy tỏ lòng tôn kính vô hạn đối với đức Từ phụ Bổn sư Thích Ca Mâu Ni nhân ngày Đản sanh của Ngài, mùa Phật đản PL. 2567 – DL. 2023, Ngày 31/5/2023 (nhằm ngày 13/4 ÂL), ĐĐ. Giác Minh Tường – Quản tự Tịnh xá Ngọc Thạnh đã tổ chức và phổ biến chương trình “Trang trí Lễ đài Phật đản tại gia” đến Phật tử của tịnh xá trên địa bàn TT. Giồng Riềng, và các xã Long Thạnh, Bàn Thạch và Vĩnh Thạnh.

Sau khi được thông báo, phổ biến hình thức và trao tặng băng rôn, quý Phật tử tại tịnh xá đã tích cực hưởng ứng phong trào.

Tại đây, Phật tử Minh Thiền chia sẻ: “Dù luôn luôn tôn kính Phật và hân hoan chào đón mùa Phật đản mỗi năm, nhưng đây là lần đầu tiên sau nhiều năm là Phật tử, tôi mới trang trí Lễ đài Phật đản tại gia. Nhờ sự phát động của sư Giác Minh Tường, Phật tử tịnh xá đã tạo nên một phong trào đón mừng lễ Phật đản mới mẻ và ý nghĩa”.

ĐĐ. Giác Minh Tường bày tỏ: “Bản thân chúng con có thời gian du học tại Sri Lanka, và có dịp đón mừng mùa Phật đản tại quốc gia này 3 năm. Vào mùa Phật đản tại Sri Lanka, cờ Phật giáo, đèn lồng và tôn tượng Bổn sư được người dân quốc đảo này trang trí rực rỡ từ thành thị đến thôn quê, từ quảng trường, chợ, đến từng gia đình. Khi về lại Việt Nam, theo quan sát chúng con thấy một số tôn giáo bạn cũng xã hội hoá được ngày ra đời của vị giáo chủ của tôn giáo mình. Do đó, chúng con có ý tưởng thiết trí lễ đài Phật đản tại gia để Phật tử bày tỏ được lòng cung kính đối với Đức Từ Phụ, và tạo nên một phong trào xã hội hoá ngày Phật đản. Tuy năm đầu tiên tổ chức phong trào và tình hình địa phương con nhiều khó khăn, nhưng trước mắt cũng đã có những tính hiệu rất khả quan và tích cực. Chúng con mong sẽ duy trì chương trình này hằng năm với hình thức đổi mới sinh động và ý nghĩa hơn”.

Được biết, lồng ghép vào chương trình “Trang trí Lễ đài Phật đản tại gia”, ĐĐ. Giác Minh Tường đã tổ chức chương trình thi giáo lý “Tìm hiểu cuộc đời Đức Phật”. Phần thưởng của cuộc thi này là băng rôn hình ảnh vườn Lâm-Tỳ-Ni, tượng Phật Đản sanh để các Phật tử trang trí Lễ đài Phật đản tại tư gia của mình.

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan