CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Lâm Đồng: HT. Thích Bửu Chánh thuyết giảng cho Phật tử Tịnh xá Ngọc Tín

Trong chuỗi sự kiện hội thảo Hoằng Pháp và tập huấn Hoằng pháp viên được tổ chức tại TP.Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng, tối ngày 2/12/2019 (nhằm ngày 7/11 Kỷ Hợi) HT. Thích Bửu Chánh – UV HĐTS, Phó ban Hoằng pháp TƯ, Phó Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai đã đến thăm và có buổi thuyết giảng cho hơn 50 Phật tử Tịnh xá Ngọc Tín

Trước khi thuyết giảng cho quý Phật tử, Hòa thượng hướng dẫn cho quý Phật tử ngồi thiền để tâm thanh tịnh.

Muốn được yên tu phải biết ngu

Dù cho có mắt cũng như mù

Có tai như điếc thường câm lặng

Chỉ nhớ trong đầu một chữ tu

Tu là cõi phúc, tình là dây oan

Mở đầu cho bài giảng, Hòa thượng đọc những dòng thơ trên và Phật tử đồng thanh đọc theo, những câu thơ mang nhiều hàm ý nhằm nhắc nhở Phật tử phải dẹp bỏ đi những tính cách không tốt của mình, bỏ đi cái  “Tham” để quý Phật tử tịnh tâm hơn trên con đường tu học của mình.

Điều thứ hai mà Hòa thượng muốn  giảng cho quý Phật tử nơi đây là chúng ta hãy xem nhẹ cái chết để chuyên tu bởi vì: “ trên cõi đời này không có cái gì là chắc chắn cả chỉ có cái chết mới là chắc chắn mà thôi,” thế nên thầy mong quý vị hãy thật hoan hỷ, thật bao dung, bỏ đi cái “sân hận” của mình. Bởi trước khi chết, ai tha thứ được thì người đó sẻ được hạnh phúc, ai không tha thứ được thì người đó sẻ khổ đau.

“ Còn duyên kẻ đón người đưa, hết duyên đi sớm về trưa một mình, một mình ta sống khỏe ru, tội chi chung với kẻ ngu bạn đàn” vạn sự trên đời đều tùy duyên, vợ chồng cũng vậy nếu hết duyên thì nên để đường ai nấy đi, đừng quá “si mê” vào một điều gì đó mà đánh mất đi chính mình. Đức Phật còn từ bỏ cung vàng điện ngọc, vợ đẹp con ngoan để chuyên tu thành chánh quả thì cớ sao mình là người con Phật lại phải sầu lụy, si mê rồi dẫn đến khổ đau cho mình.

Trong buổi thuyết giảng Hòa thượng cũng không quên hướng dẫn Phật tử sử dụng công nghệ thông tin để nghe được những bài Pháp của quý thầy, được xem những sự kiện quan trọng của Phật giáo, rồi từ đó chúng ta chia sẻ cho mọi người cùng xem, cùng biết, để hoàn thành sứ mệnh hoằng dương chánh pháp của người con Phật.

Cuối buổi lễ, Hòa thượng và quý Phật tử cùng chụp hình lưu niệm  để lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ này.

Nguồn: phatsuonline.com

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan