CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Lễ bế mạc khóa tu truyền thống Khất sĩ lần thứ 16

Vào sáng ngày 11/3 năm Ất Mùi (29/4/2015), chư Tôn đức Hệ phái Khất sĩđã trì bình khất thực và tiến hành lễ bế mạc khóa tu truyn thống Hệ phái Khất sĩ lần thứ 16 do giáo đoàn IV đăng cai tổ chức tại Pháp viện Minh Đăng Quang (Q.2 TP.HCM). Quang lâm chứng minh lễ bế mạc gồm có HT. Giác Tường - Ủy viên Thường trực HĐCM GHPGVN, Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái; HT. Giác Ngộ và HT. Giác Cầu – Thành viên HĐCM GHPGVN, Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái, HT. Giác Toàn – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Giáo phẩm Thường trực Hệ phái, Phó trưởng Giáo đoàn IV, đương kim trụ trì pháp viện Minh Đăng Quang; HT. Giác Giới – Phó Trưởng ban Tăng sự Trung ương GHPGVN, Trưởng ban thường trực Giáo phẩm hệ phái, Tri sự Trưởng Giáo đoàn I, cũng là Thiền chủ khóa tu và các bậc tôn đức giáo phẩm Hệ phái; cùng sự tham gia của gần 200 chưhành giả và đông đảo Phật tử.

Mở đầu lễ bế mạc, TT. Giác Nhân – Chánh thư ký khóa tu đã báo cáo nội dung chương trình tu học 7 ngày qua: V số lượng hành giả các Giáo đoàn có tổng cộng 181; các thời khóa tu tập nghiêm ngặt từ 3 giờ 30 phút đến 22 giờ mỗi ngày. Trong đó chư hành giả đã được sự giáo huấn của Hòa thượng Thiền chủ, Hòa thượng Giác Toàn cùng sự viếng thăm viếng sách tấn của Hòa thượng Thích Trí Quảng. Song song đó chư hành giả 6 Giáo đoàn đã luân phiên trình Pháp, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm cùng những thắc mắc nghi vấn trong quá trình tu học. Thành quả mà khóa tu đạt được không chỉ là việc giúp hành giả trang nghiêm theo tứ y pháp trung đạo, không không trong sạch mà còn là nhân duyên cho quý Phật tử gieo trồng phước báu.

Có được điều đó là nhờ vào sự chỉ đạo sâu sát của Hòa thượng Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang kiêm Trưởng ban Tổ chức khóa tu, công tác tổ chức chu đáo của chư Tôn đức Giáo đoàn IV cùng các đạo tràng tịnh xá, các cấp chính quyn và quý nam nữ Phật tử đã trợ duyên cho khóa tu được diễn ra tốt đẹp.

Qua những thành tựu đạt được, đại diện chư hành giả cũng đảnh lễ và dâng lời cảm niệm tri ân đến Hòa thượng Thiền chủ, Hòa thượng trưởng Ban tổ chức kiêm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang cùng chư Tôn Hòa thượng, chư Thượng tọa, Đại đức Tăng trong Ban chức sự, Chư Tôn đức giáo đoàn IV, đồng thời tri ân đến các cấp Chính quyền, quý Thiện nam Tín nữ Phật tử.

Cảm kích với oai nghi và công hạnh của quý chư Tôn giáo phẩm và chư hành giả tham dự khóa tu, đại diện quý Phật tử hộ trì khóa tu đã dâng lời cảm tưởng trong nim cung kính và xúc động.

HT. Giác Tường đã thay lời chư Tôn giáo phẩm hệ phái chứng minh cho Giáo đoàn IV đã làm tròn nhiệm vụ của đơn vịđăng cai khóa tu lần này. Ngài cũng chứng minh cho tâm nguyện và kế hoạch đăng cai khóa tu lần thứ 17 của Giáo đoàn V tại Tịnh xá Ngọc Thạnh, huyện Tân Thành, Bà Rịa Vũng Tàu từ ngày 04 đến 11/9 năm Ất Mùi (16-23/10/2015).

Trước sự hoan hỷ của chư tôn hòa thượng và chư hành giả, quý Thượng tọa và chư Tôn đức Giáo đoàn IV đã cùng đảnh lễ và dâng lời cảm tạ.

Buổi lễ bế mạc được kết thúc với phần đạo từ của HT. Giác Toàn. Qua đó Hòa thượng nhắn nhủ đến các hành giả vđường hướng mà Hệ phái đã và đang thực hiện với tinh thần lục hòa, sống chung tu học dựa trên nn tảng giáo lý của chư Phật cùng sự đúc kết Chơn Lý của Tổ sư. Ngài cũng bày tỏ nim hoan hỷ, tri ân trước sự chứng minh của chư tôn hòa thượng giáo phẩm Hệ phái và gửi lời biết ơn đến các ban ngành chính quyền địa phương, quý Phật tử xa gần đã hỗ trợ cho khóa tu diễn ra thành công. Nhân dịp này Hòa thượng cũng gửi tặng bài thơ Thành kính chúc Mừng khóa tu Giới – Định – Tuệ Hệ phái Khất sĩ lần thứ 16 do Giáo đoàn IV tổ chức tại Pháp viện Minh Đăng Quang, Thành phố Hồ Chí Minh thành tựu viên mãn.

Sau buổi lễ tạ pháp là thời cúng ngọ trai do quý Phật tử Tịnh xá Trung Tâm và PT. Tịnh xá Ngọc Thành cúng dường. Hòa thượng Giác Tường đại diện chứng minh và chúc phúc cho Phật tử đã phát tâm cúng dường mà còn hướng dẫn đại chúng đọc kinh cầu âm siêu dương thới qua trận động đất 7,8 ritcher đã xảy ra tại thủ đô Kathmandu - Nepal ngày 7 tháng 3 vừa qua. Cuộc động đất kinh hoàng này đã dẫn đến hơn 4 ngàn người tử vọng và hơn chục ngàn người lâm vào cảnh tan thương, màn trời chiếu đất. Chư Tăng Khất sĩ đồng tĩnh tâm để dùng mang năng lượng từ bi cũng như năng lượng công đức tu tập để gởi những nạn nhân, nhằm chia sẻ nỗi mất mát lớn lao của Nepal và mong rằng đất nước Nepal sớm hồi phục.

Sau đây là một số hình ảnh chia sẻ với độc giả:

1

2

3

 4

5

6

7

8

Chư tôn đức Tăng đang trì bình khất thực

10

9

11

12

13

14

15

Chư tôn đức Tăng đang trở về nơi tổ chức khóa tu

16

17

Chư tôn đức Tăng đảnh lễ Tam bảo và bắt đầu khóa lễ bế mạc

18

19

Chư tôn đức Tăng niệm Phật cầu gia bị cho khóa lễ bế mạc

20

21

22

23

24

25

26

Hình ảnh hội chúng trang nghiêm làm lễ bế mạc

27

 TT. Giác Nhân báo cáo tổng kết khóa tu

28

30

29

ĐĐ. Minh Viên đại diện cho hành giả tham dự dâng lời cảm tưởng

31

32

Đại diện nam nữ Phật tử dâng lời cảm niệm

35

33

Đại diện chư Tăng Giáo đoàn V tác pháp cung thỉnh cho khóa tu lần thứ 17

34

 HT. Giác Tường đã chứng minh cho sự thành tựu viên mãn của khóa tu và lời tác pháp cung thình

36

Chư Tăng Giáo đoàn IV dâng lời cảm tạ

37

HT. Giác Toàn ban đạo từ chứng minh

38

39

Hội chúng hồi hướng bế mạc khóa tu

 40

41

42

43

44

45

46

47

48

Hình ảnh cúng trai ngọ sau lễ bế mạc

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan