CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Lễ Cấp phát học bổng cho Tăng Ni sinh Khất sĩ 2018

Tối ngày 27/12/2018 (nhằm 21 tháng 11 năm Mậu Tuất), chư Tôn đức Giáo phẩm Hệ phái đã quang lâm chứng minh Lễ Trao học bổng cho Tăng Ni sinh Khất sĩ đang học trong nước và du học nước ngoài.

Thật cảm động và ấm lòng khi thấy Tăng Ni sinh ngồi kín cả hội trường. Tất cả Tăng Ni sinh của Hệ phái đều rõ biết số tịnh tài nhận được không là bao, nhưng vẫn hoan hỷ đến nhận, vì biết rõ đó là tình thương của các bậc Thầy dành cho mình.

Quang lâm chứng minh có: HT. Giác Toàn – Trưởng ban Thường trực Giáo phẩm Hệ phái; HT. Giác Hùng – Giáo phẩm Chứng minh Giáo đoàn; HT. Giác Pháp – Chánh Thư ký Hệ phái; HT. Giác Phùng – Phó Thường trực Giáo đoàn III; HT. Giác Minh – Tri sự phó Giáo đoàn II; TT. Giác Thanh – Giáo phẩm Giáo đoàn V; TT. Giác Nhuận – Tri sự phó Thường trực Giáo đoàn VI; ĐĐ. Giác Phổ – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Hoằng pháp GĐ III, và quý Đại đức trong Ban Chủ nhiệm: ĐĐ. Giác Hoàng, ĐĐ. Giác Phước, ĐĐ. Minh Phú, ĐĐ. Minh Nghi.

HT. Giác Toàn trong lời phát biểu khai mạc đã nhấn mạnh đến sức mạnh của tri thức và tầm quan trọng của Pháp học và Pháp hành. Hòa thượng cũng khuyên các Tăng Ni sinh nên dành thời gian để học cho hết mình, nắm bắt cơ hội để trau dồi kiến thức, làm phương tiện hoằng hóa. Tịnh tài quý chư Tôn đức gởi đến Tăng Ni sinh rất ít ỏi trong bối cảnh kinh tế ngày nay, nhưng đó là tất cả tấm lòng của chư Tôn đức Giáo phẩm Hệ phái.

Tổng số tiền Quỹ có được tính đến trưa ngày 27/12/2018 là 10,200 USD + 313,567,271 VNĐ.

Trong Lễ Trao học bổng này được sự ủng hộ của chư Tôn đức GĐ V: 40 triệu, HT. Giác Hà: 20 triệu. HT. Giác Pháp: 20 triệu; TT. Giác Thanh (GĐ V): 20 triệu. Giáo đoàn III: 30 triệu. SC. Thuận Liên: 15 triệu. Gia đình Phật tử Thiện Sơn – Ngọc Lan: 50 triệu. (Một vài chư Tôn đức và cư sĩ khác nữa, mà Ban Thủ quỹ chưa thống kê).

Sau đây là tiêu chí nhận tịnh tài.

- Mỗi Tăng Ni sinh đang học Cử nhân dù ở nội trú hay ngoại trú: 1.000.000đ.

- Các Tăng Ni sinh dù ngoại trú hay nội trú học giỏi từ 80% trở lên được nhận thêm 2.000.000đ.

- Các Tăng Ni vừa đậu, đang học Thạc sĩ và Nghiên cứu sinh 5.000.000đ/ năm.

- Các Tăng Ni sinh du học có học bổng: 150 USD/ năm.

- Các Tăng Ni sinh du học tự túc: 300 USD/ năm.

Hiện tại Tăng Ni sinh tại Ấn Độ có 26 vị tự túc và 4 học bổng; Thái Lan - Singapore:13 vị tự túc. Tích Lan: 8 vị tự túc. Myanmar: 18 học bổng. Trung Quốc: 13 học bổng, 1 tự túc. Tổng cộng có 82 vị đang du học. Số tiền sẽ gởi đến các Tăng Ni sinh là 20,000 USD.

Số tịnh tài dự kiến gởi đến các Tăng Ni sinh trong nước là trên 200 triệu. Hiện tại có 62 Tăng Ni sinh nội trú Học viện. Khoảng 10 vị Tăng Ni sinh đang ngoại trú. Tăng Ni học Đào tạo từ xa chưa thống kê. Có 8 Tăng Ni sinh đã và đang học Cao học, Nghiên cứu sinh. Các Tăng Ni sinh xuất sắc, trên 80%, chưa thống kê.  

Các Tăng Ni sinh có số điểm tại Học viện trên 80 % trở lên nên tiếp tục làm hồ sơ gởi về cô Ngọc Thanh (Nhân viên Văn phòng Học viện) hoặc gởi về Văn phòng Tịnh xá Trung Tâm (Q. Bình Thạnh, TP. HCM). Các Tăng Ni học 2 trường sẽ được chư Tôn đức Ban Chủ nhiệm chiếu cố, tùy trường hợp xét duyệt. Hạn chót nhận hồ sơ: ngày 5 tháng 1 năm 2019.

Cảm niệm sự phát tâm cúng dường ủng hộ của quý Phật tử và rất mong tiếp tục sự ủng hộ của quý Phật tử gần xa.

Những hình ảnh ghi nhận từ buổi lễ:

XEM DANH SÁCH TĂNG NI TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC NHẬN HỌC BỔNG TẠI ĐÂY

- TRONG NƯỚC

- NGOÀI NƯỚC

BÁO CÁO TỔNG THU CHI TỪ 2016-2017-2018

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan