CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Lễ Chu niên kỷ niệm 45 năm thành lập GĐPT Minh Quang

Chiều ngày 28 tháng Giêng/ Bính Thân (nhằm ngày 06/03/2016), tại Tịnh xá Ngọc Cẩm - TP.Hội An, Gia đình Phật Tử (GĐPT) Minh Quang đã tổ chức lễ Chu niên kỷ niệm 45 năm thành lập.

Buổi lễ diễn ra dưới sự chứng minh của chư Đại đức Tăng trú xứ Tịnh xá Ngọc Cẩm cùng với quý thiện nam tín nữ, đại diện các ban hội đạo tràng Bát Quan Trai, đạo tràng Tịnh Độ, hội Quan Âm, hội phóng sanh, hội từ thiện,.. và sự hiện diện của cựu huynh trưởng, cựu đoàn sinh qua các thời kỳ, đặc biệt có sự góp mặt của các ban huynh trưởng đơn vị bạn trong Hệ phái Khất sĩ như GĐPT Ngọc Lộ (Quảng Trị), GĐPT Chánh Giác (Đà Nẵng), GĐPT Minh Đăng (Tam Kỳ - Quảng Nam), GĐPT Minh Châu (Hội An - Quảng Nam).

GĐPT Minh Quang trước đây có tên gọi là GĐPT Đăng Quang, được khai sinh năm 1971, là GĐPT đầu tiên của Hệ phái Khất sĩ, do cố HT. Giác Tràng cùng một số huynh trưởng đã đứng ra thành lập và được Đức Thầy Giác Lý chứng minh ra mắt vào lễ Tự Tứ Tăng tại Tịnh xá Ngọc Cẩm năm 1971.

- Liên đoàn trưởng là: Thiện Huệ

- Bác gia trưởng là: Thiện Hân

Từ năm 1971 đến 1975:

- Các liên đoàn trưởng GĐPT Minh Quang gồm: Lưu Chấn Ngà, Thiện Trí, Thiện Liệu, Thiện Bi.

- Bác gia trưởng là: Thiện Quang

Từ năm 1975 gia đình tạm thời ngưng sinh hoạt.

Đến năm 1991, gia đình sinh hoạt trở lại và đổi tên thành GĐPT Minh Quang dưới sự chỉ đạo của  cố HT. Giác Tràng cùng một số cựu huynh trưởng, cựu đoàn sinh. Với mục đích đào tạo thanh thiếu đồng niên trở thành người Phật tử chân chính, GĐPT Minh Quang đã đào tạo ra nhiều thế hệ huynh trưởng và đoàn sinh ưu tú hiện đang tham gia góp phần phụng sự đạo pháp khắp trong nước và cả nước ngoài. Đặc biệt, có một số huynh trưởng và đoàn sinh của Minh Quang đã trở thành tu sĩ.

Chương trình lễ Chu niên GĐPT Minh Quang được tiến hành với nhiều nội dung phong phú như: sinh hoạt trò chơi giữa Minh Quang và Ngọc Lộ, triển lãm ảnh đơn vị qua các thời kỳ, khu triển lãm kỹ thủ công trại của đoàn sinh, dụng cụ kỹ năng, báo tường của các đoàn,...

Trong dịp Chu niên này, các anh chị em cựu huynh trưởng và đoàn sinh của Minh Quang đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm của Gia đình trong suốt một chặng đường 45 năm tồn tại và phát triển. Những khúc hát “gặp nhau đây rồi chia tay, đường trường sông núi hẹn mai ta sum vầy” được hát ngân vang thắm đượm tình anh em thân thương trong mái ấm gia đình.

Trong dịp này, anh chị em GĐPT Minh Quang đã hứa với lòng sẽ cùng nhau tiếp bước thế hệ đi trước làm rạng rỡ GĐ mà cố HT. Giác Tràng đã dày công sáng lập và cũng là những hành động thiết thực dâng lên cúng dường trong ngày Tưởng niệm lần thứ 62 Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

02

04

05

03

07

08

09

10

11

13

15

18

06

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan