CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Lễ Phật đản ở Tịnh xá Ngọc Chánh - Đăk Lăk

Sáng ngày 14 tháng 4 Bính Thân, Tịnh xá Ngọc Chánh huyện EaHleo tỉnh Đăk Lăk hòa chung với không khí vui mừng của cả hàng triệu triệu con tim Phật tử trong nước và nước ngoài, đã long trọng tổ chức lễ Phật đản lần thứ 2640 với sự hiện diện hơn 400 Phật tử tại địa phương.

NC 12a

NC 16

Đến chứng minh và tham dự có Đại đức Giác Hoàng - Ủy viên HĐTS Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Thư ký Hệ phái Khất sĩ, cùng chư Đại đức Tăng đến từ TX. Ngọc Lý, TX. Ngọc Quang cùng chư Ni tại TX. Ngọc Hương (NS. Hạnh Liên và Ni chúng).

NC 1 NC 2

Chư Tăng và quan khách tham dự

Về phía chính quyền có ông Hoàng Sơn – Phó Chủ tịch MTTQ Thị trấn EaHleo và một số vị đại diện chính quyền các cấp.

Trong buổi lễ, Đại đức Giác Hoàng thay mặt Giáo hội đọc Thông điệp của Đức Pháp chủ GHPGVN, SC. Hiếu Liên đọc Diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS, ông Hoàng Sơn đại diện chính quyền các cấp phát biểu, Đại đức Giác Hoàng phát biểu đạo từ và Sư cô Hiếu Liên cảm tạ.

NC 5a

Trong bài phát biểu, Đại đức Giác Hoàng nhấn mạnh đến ý nghĩa thiết thực của việc tổ chức lễ Phật đản là phụng sự chúng sanh, là cống hiến cho nhân loại như đức Phật. Do đó, mỗi Phật tử, mỗi tu sĩ trong mùa Phật đản này nên hành động vị lợi ích của người khác, vì hạnh phúc của người khác và rộng ra là lợi ích của chúng hữu tình và môi trường sinh thái. Đại đức cũng kêu gọi Phật tử nên hành động như lời kêu gọi của Diễn văn Trung ương Giáo hội và Thông điệp của đức Pháp chủ, nên chọn người lãnh đạo xứng đáng vào ngày 22 tháng 5 năm 2016 (16/04 Bính Thân) này. Vì nơi nào có người lãnh đạo sáng suốt, tài ba, đức độ và nhiệt huyết sẽ đem đến sự thịnh vượng và hạnh phúc cho người dân ở nơi đó. Một người lãnh đạo có tầm nhìn, thấy được mối quan hệ giữa người lãnh đạo và người dân, giữa tu sĩ và cư sĩ, giữa hữu tình và vô tình, giữa quá khứ và hiện tại, lịch sử và hiện đại,... chắc chắn người lãnh đạo ấy là mẩu người lãnh đạo lý tưởng, là người lãnh đạo xứng đáng được dân tín nhiệm, dân bầu. Đại đức cũng kêu gọi sự chung tay góp sức của toàn Phật tử tại khu vực trong việc trồng cây gây rừng để khôi phục lại khu vực rừng bảo hộ, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái như lời kêu gọi của Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ trong Thông điệp Phật đản năm nay.

Cuối cùng là tụng kinh Khánh đản để tưởng nhớ đến ân đức của đức Thế Tôn và nghi thức tắm Phật.

Được biết, thể theo sự chỉ đạo của Đại đức Giác Hoàng, trong 2 ngày 14 và 15 lễ Phật đản này, đại chúng và Phật tử Tịnh xá Ngọc Chánh dành trọn thời gian tụng kinh Pháp Cú để học hỏi, chiêm nghiệm về lời dạy cao quý của đức Phật.

NC 14a

SC. Hiếu Liên - trụ trì tịnh xá

 NC 10 NC 8

Phật tử tham dự lễ

NC 4 NC 3

MC - Sư Giác Minh Tôn, SC trụ trì nhận hoa chúc mừng

NC 11a

Dâng hoa mừng Khánh đản

NC 9

Vườn Lâm-tì-ni

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan