CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Lễ Thế phát xuất gia cho 14 nữ tịnh tín tại Tổ đình Tịnh xá Ngọc Phương

Sáng ngày 16/ 08/ 2019 (nhằm mùng 16 tháng 7 năm Kỷ Hợi) tại Tổ đình Tịnh xá Ngọc Phương (498/1 Lê Quang Định, P1, quận Gò Vấp, TP HCM) nhân ngày Tự tứ theo truyền thống HPKS, đã làm lễ thế phát cho 14 nữ tịnh tín sau một thời gian dài công quả tập hạnh xuất gia.

Buổi lễ được sự chứng minh của chư Ni trưởng Giáo phẩm NGHP: NT. Tân Liên – Trụ trì Tịnh xá Ngọc Quang, tỉnh Tiền Giang; NT. Chiêu Liên – Trụ trì Tịnh xá Ngọc Khánh, tỉnh Đồng Nai; NT. Tố Liên – trú xứ tại Tổ đình Tịnh xá Ngọc Phương; NT. Hiếu Liên – Trụ trì Tịnh xá Ngọc Long, tỉnh Đồng Nai; NT. Tấn Liên –  Trụ trì Tịnh xá Ngọc Phước, huyện Long Thành – tỉnh Đồng Nai; cùng quý Ni sư, quý Sư cô trụ trì các miền Tịnh xá, và Chư Ni tại Tổ đình. Ngoài ra còn có sự tham gia của quý vị Phật tử cùng cha mẹ và gia đình, bằng hữu những tín nữ phát tâm xuất gia.

Nhằm khuyến tấn các tân xuất gia, NT. Tân Liên ban lời huấn từ khai đạo: “Nay các con phát Bồ đề tâm, quyết chí tu hành, từ bỏ đời sống thế tục, gác lại tình thâm mà quay về Tịnh xá nương Tam bảo tu tập, tiếp nối mạng mạch Phật pháp cũng như sự nghiệp Thầy Tổ, ….”

Dứt lời huấn từ, các tín nữ đảnh lễ thọ trì trong niềm hoan hỷ cảm kích; Và một Phật tử đại diện toàn thể phụ huynh tác bạch dâng cúng đứa con quý báu của mình lên ngôi Tam bảo. Dưới sự chứng minh của quý Ni trưởng, các tín nữ lạy tạ song thân để bước lên thuyền giác. Khoảnh khắc ấy khiến ai ai cũng xúc động, riêng những bậc cha mẹ hạnh phúc vì biết rõ con mình đã tìm được chân lý sống cao thượng.

 

Sau đó, nghi thức xuống tóc được diễn ra trong không khí thiêng liêng và thanh tịnh, đại chúng hòa âm tụng bài “Thuyền trí tuệ.” Nhát kéo đầu tiên các tín nữ tự mình cắt đứt với chí nguyện xuất gia dõng mãnh, rồi đến các bậc song thân cắt lọn tóc thứ hai thể hiện sự phát tâm cúng dường. Và cuối cùng những sợi tóc nhẹ rơi dưới sự chứng minh của chư Ni Trưởng và Thầy tế độ. Từ đây, mái tóc xanh với bao phiền não cuộc đời xin gởi lại trần thế.

Buổi lễ kết thúc viên mãn trong niềm hạnh phúc và hân hoan của tất cả mọi người tham dự. Những vị tân xuất gia chính thức bước vào đời sống mới bên Thầy Tổ và chư huynh đệ, cùng nhau nỗ lực tu hành, hết lòng phụng sự cho đạo pháp được hưng thịnh và phát triển.

  

 

  Nguồn: nigioikhatsi.net

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan