CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Lễ Tri ân Giáo thọ sư tại Tịnh xá Ngọc Quang năm 2017

Ngày 18.11.2017 tại đạo tràng Tịnh xá Ngọc Quang tổ chức lễ Tri Ân chư vị Giáo thọ sư nhân ngày hiến chương nhà giáo 20/11. Một ngày lễ đặc biệt dành cho Thầy và trò, không những thế nó đã hiển nhiên trở thành một truyền thống văn hóa mang nhiều ý nghĩa cho toàn xã hội hiện nay.

Chứng minh và tham dự có HT. Giác Phương, chứng minh Giáo đoàn III HPKS, Trụ trì TX Ngọc Quang; TT. Giác Tiến, Phó Thường trực BTS PG tỉnh, Phó trụ trì; ĐĐ. Giác Phổ, Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp, Chủ nhiệm lớp giáo lý TX Ngọc Quang. ĐĐ. Vạn Năng, Phó Thư ký BTS PG tỉnh, Trưởng Ban Giáo dục Tăng Ni BTSPG.TP BMT, trụ trì chùa Bồ Đề cùng chư vị Giáo Thọ sư của TX. Ngọc Quang; Cư sĩ Thiện Thông, Trưởng ban Hộ trì Tam bảo tịnh xá và các thành viên.

Tham dự lễ tri ân hôm nay với sự hiện diện của thiện nam tín nữ Phật tử các đạo tràng Bát Quan Trai, ĐT Niệm Phật, ĐT Tu Thiền, GĐPT và lớp giáo lý.

Sau nghi thức Niệm Phật; Huynh trưởng cấp Tấn Nguyên Thơ thông qua chương trình và tuyên bố lý do, Cư sĩ Thiện Thông thay mặt BTC đọc lời khai mạc:… “Dân tộc Việt Nam chúng ta với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, Ăn quả nhớ người trồng cây. Vì vậy, “Tôn sư trọng đạo” là đạo lý, là nghĩa tình, là bổn phận của trò đối với Thầy, một trong những ân trọng mà chúng ta phải đền đáp. Cha mẹ là người đã cho ta vóc dáng hình hài, Thầy giáo là người cho ta tri thức, chữ nghĩa… “Cơm cha, áo mẹ, chữ Thầy”. Trong lãnh vực đời sống tâm linh, các vị Giáo thọ trong hàng Tăng bảo là người đã truyền trao cho chúng ta giới thân huệ mạng, là người Thầy thắp sáng   ngọn đèn chánh Pháp, trang bị cho ta kiến thức Phật học, truyền thụ cho ta những pháp môn tu tập…để từ đó chúng ta thanh lọc cho thân được trong, tâm được sáng, bỏ ác hành thiện, phân biệt đường chánh nẽo tà, luôn giữ được chánh niệm trên lộ trình tìm cầu sự giác ngộ, giải thoát mọi ràng buộc khổ đau của cuộc đời, mà quay về nương tựa nơi Phật tánh thanh tịnh, sáng suốt của chính mình.”

Đại diện các đạo tràng nhân ngày lễ thiêng liêng này hàng Phật tử chúng con xin kết những đóa hoa lòng tinh khôi nhất dâng lên các thầy để tỏ lòng tôn kính từ nơi trái tim, và lòng biết ơn sâu sắc nhất. Phật tử Ngọc Hiền lớp giáo lý có đôi lời bộc bạch… ““ 3 năm qua, tại giảng đường Tịnh xá Ngọc Quang đã quen thuộc hình ảnh những người Thầy kiên trì truyền trao giáo pháp cho chúng con nhận diện chân thật cuộc đời, miệt mài giảng dạy mở ra con đường đưa đến hạnh phúc an vui. Thầy  đã chỉ cho chúng con lấy luân lý đạo đức làm nền tảng. Môn học giáo lý căn bản giúp chúng con từng bước vào kho tàng giáo lý, Môn học khuyến phát Bồ Đề Tâm người phật tử cần phát tâm, lập chí nguyện mong cầu tuệ giác vô thượng bồ đề. Sự phát tâm Bồ đề là căn bản và cũng là cứu cánh để người Phật tử vững vàng tiến tu vượt qua dòng thác cuộc đời.

Thay mặt Quý Thầy Giáo thọ ĐĐ Vạn Năng phát biểu chia sẻ kinh nghiệm tu tập và sẽ cố gắng đưa các đề tài mang tính thực tiển ứng dung Phật pháp trong đời sống hiện tại để Phật tử phát huy tu tập, và những kỹ niệm của các thầy giáo thọ và Phật tử các đạo tràng có được trong quá trình giảng dạy và tu học của mình.

Đạo từ chứng minh của Hòa thượng Trụ trì hoan hỷ tán thán công đức của chư tôn đức giáo thọ sư đã dành hết tâm lực, trí lực mà truyền trao kinh nghiệm tu tập cũng như kiến thức Phật học đến với hàng Phật tử tại gia. Và cũng khuyến tấn Phật tử càng nổ lực hơn nữa trong đời sống tu tập và áp dụng những giáo lý Phật học trong đời sống hàng ngày làm hành trang trên bước đường đi đến giác ngộ và giải thoát.

Một số hình ảnh trong buổi lễ.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan