CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Lễ tưởng niệm lần thứ 8 của HT. Giác Trang tại TX. Ngọc Chánh

Ngày 15/12/Ất Mùi (nhằm 24/01/2016), tại Tịnh xá Ngọc Chánh, quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm lần thứ 8 của Cố Hòa thượng Giác Trang viên tịch. Hòa thượng Giác Trang thế danh là Huỳnh Hữu Thọ sinh 1933, trụ thế 75 năm, Hạ lạp 50 năm, viên tịch 2008. Thời niên thiếu Hòa thượng đã có duyên sâu dày với Phật pháp, may mắn được nghe giáo pháp từ nơi đức Tổ sư Minh Đăng Quang tuyên thuyết và trở thành Phật tử hộ trì Tam bảo. Sau khi đức Tổ sư vắng bóng, Năm 1955 duyên lành hội đủ, Hòa thượng xin xuất gia và được Trưởng lão Giác Tánh thâu nhận, đặt pháp danh là Giác Trang. Thời gian xuất gia tu học, Hòa thượng đã cống hiến đời mình cho đạo pháp, dân tộc, chúng sanh, và được sự tín nhiệm nên Hòa thượng đảm nhận nhiều vai trò quan trọng trong Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng như đối với Hệ phái Khất sĩ.

1 Copy

Quang lâm chứng minh buổi lễ với sự hiện diện của chư Tôn Hòa thượng lãnh đạo Giáo đoàn I và quý Ni trưởng, Ni sư cùng chư Đại đức Tăng Ni tại các miền Tịnh xá lân cận và hàng 100 Phật tử các nơi cũng đã trở về tham dự để tưởng nhớ đến bậc Thầy khả kính.

Trong buổi lễ, Hòa thượng Giác Giới thay lời chư Tôn đức đã ôn nhắc lại cuộc đời và đạo nghiệp của cố Hòa thượng Giác Trang nhằm để tưởng nhớ một bậc cao Tăng, một đời dày công đóng góp nhiều lợi ích cho Giáo hội Phật giáo nói chung, Hệ phái Khất sĩ nói riêng và gần gũi hơn là đoàn thể Tăng- già cũng như hàng bạch y cư sĩ. Nhân buổi này, Hòa thượng Giác Giới đã mượn bài kinh Đại Kinh Xóm Ngựa số 39 (Trung Bộ kinh) để sách tấn người xuất gia phải sống xứng đáng với danh xưng của mình như: “Chúng ta sẽ thọ trì và thực hành những pháp tác thành Sa-môn, những pháp tác thành Bà-la-môn. Như vậy, danh xưng này của chúng ta mới chơn chánh và sự tự nhận này của chúng ta mới như thật. Và những đồ cúng dường mà chúng ta thọ hưởng như y phục, đồ ăn khất thực, sàng tọa, dược phẩm trị bệnh mới có được kết quả lớn, lợi ích lớn cho chúng ta. Và chúng ta xuất gia không thành vô dụng, có kết quả, có thành tích.” Còn đối với hàng Phật tử tại gia, Hòa thượng đã nêu lên giá trị chân chánh khi người có niềm tin kiên cố vào Tam bảo, và bài kinh “Kẻ Bị Vứt Bỏ” trong kinh Tăng Chi bộ để minh chứng cho việc niềm tin không trí tuệ thì không xứng đáng là đệ tử đức Phật.

Lễ tưởng niệm cố Hòa thượng Giác Trang đã kết thúc nhưng đọng lại trong lòng mọi người với niềm kính thương vô hạn đối với bậc tiền nhân, đối với bậc thầy mô phạm đã dấn thân vì mục đích lợi lạc cho chúng sanh vạn loại.

Sau buổi lễ tưởng niệm, Đại đức Minh Phú hướng dẫn cho quý Phật tử, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm kết hợp với UBMTTQ. phường 24 đã phát gần 300 phần quà, mỗi phần quà trị giá gần 300.000đ (ba trăm ngàn đồng) cho bà con nghèo trong khu phố để họ hưởng được một mùa xuân Di Lặc, mùa xuân Bính Thân trong niềm hạnh phúc an lạc.

8 Copy

5 Copy

6 Copy

3 Copy

IMG 0498 Copy

IMG 0505 Copy

IMG 0514 Copy

IMG 0474 Copy

IMG 0487 Copy

IMG 0521 Copy

IMG 0527 Copy

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan