CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Mừng Khánh tuế Hòa thượng Giác Toàn

Vào chiều ngày 15 tháng 10 năm Giáp Ngọ, chư Tăng tại đạo tràng Tịnh xá Trung Tâm – Q. Bình Thạnh – TP. HCM đã làm lễ mừng khánh tuế Hòa thượng Giác Toàn tròn 66 tuổi.

Lễ chúc thọ diễn ra trong không khí ấm áp, đầy ắp tình thầy trò. Đây là tấm lòng của Tăng chúng Tịnh xá Trung Tâm niệm ơn Hòa thượng giáo dưỡng và bảo bọc trong thời gian tu học tại Tịnh xá Trung Tâm. Có những vị được Hòa thượng bảo bọc từ những lớp thấp nhất trong chương trình bổ túc văn hóa, cho đến lớp Sơ cấp, Trung cấp, Học viện Phật giáo VN tại TP. HCM, Cao cấp Giảng sư, ... Có những vị hiện nay đã có thể gánh vác các trọng trách Phật sự của Giáo hội cũng câu hội về để niệm tưởng công đức của Hòa thượng.

Đến chia sẻ niềm tri ân với chư Tăng tịnh xá và chúc mừng khánh tuế Hòa thượng còn có sự góp mặt của một số Tôn túc thân hữu gắn bó trong công tác Giáo hội hoặc những vị cùng cộng tác trong một vài cơ quan cùng làm việc như Hòa thượng Tấn Đạt – Phó Văn phòng 2 Trung ương kiêm Phó ban Thường trực Ban Hoằng pháp Trung ương, TT. Giác Trí – trụ trì chùa Huỳnh Kim, Q. Gò Vấp, ĐĐ. Thích Quang Thạnh – Phó Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội kiêm Tổng Thư ký Học viện Phật giáo VN tại TP. HCM, một số quý thầy bên tòa soạn Báo Giác Ngộ. Hầu hết nhân viên văn phòng Học viện đều có mặt và một số Ni sinh của Học viện sau khi hay tin cũng đến đảnh lễ, vấn an và khánh tuế Hòa thượng.

ĐĐ. Giác Hoàng thay lời đại chúng Tịnh xá Trung Tâm dâng lời tác bạch niệm tưởng đến ân đức giáo dưỡng và cung chúc Hòa thượng đạo thọ diên trường. Cô Thông Ngọc đại diện Phật tử đạo tràng Bát Quan Trai, đạo tràng Niệm Phật, đạo tràng tu thiền và nhóm Phật tử Pháp duyên cũng dâng lên lời tác bạch thể hiện lòng quý kính đối với sự giáo hóa của Hòa thượng dành cho các Phật tử tại đạo tràng.

Trong buổi lễ, Hòa thượng đã chia sẻ tình cảm của mình đến với đại chúng và thân hữu qua bài “Niệm ân cát bụi” với thể loại câu 6 chữ, có lẽ là đánh dấu sự kiện năm 66 tuổi. Lời thơ dung dị mà sâu sắc vô cùng. Xin chia sẻ nội dung bài thơ đến với độc giả:

NIỆM ÂN CÁT BỤI

Nhân ngày vào đời lần Thứ 66 (1949 –2014)

                                       

MÙA          thời gian thoảng mây bay

TRĂNG      thiêng in bóng sông dài

SÁU          nẻo luân hồi mộng ảo

SÁU          phương thiện sự khứ lai

 

KỶ             dấu trăm năm hình hài

NIỆM         ân cát bụi trần ai

NGÀY        ngày cho ta sự sống

MƯỜI        mươi tình nghĩa thiên nhai

 

BẢY          đời bảy kiếp vần xoay

THÁNG      năm ngày giờ loay hoay

MƯỜI        chín tám bảy … sầu lắng

NĂM          tháng qua mau đêm ngày

 

MỘT          hai ba … đường đi tới

CHÍN         tám bảy … nẻo đi lui

BỐN          năm sáu … ngày thêm mới

CHÍN         mười mươi … chào cuộc đời !

 

KỶ             khắc kiếp người hiện hữu

SỬU          dần vui khổ tự mình

TRÂU        hiền miệt mài Linh thứu

TRẮNG      vàng bửu tích thiền minh

 

VÀO          ra sinh tử đến đi

ĐỜI           đời ươm hạt từ bi

NHỚ          luôn niệm lành tinh tấn

MÃI           là tâm Phật lưu ly !

                            

                 Rằm tháng 10/ Giáp Ngọ - 2014

                             Trần Quê Hương


Buổi lễ cũng được sự chứng minh của HT. Giác Tường – Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái và HT. Giác Phúc – Trưởng Giáo đoàn IV. HT. Giác Tường cũng thay lời chư Tôn đức Giáo phẩm chứng minh và chúc lành đến Hòa thượng Giác Toàn, cầu chúc Hòa thượng được bách niên đạo thọ.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được trong buổi lễ chúc thọ.

 01

02

03

04

05

06

08

07

09

010

011

012

014

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan