CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Mỹ Quốc: TT.TS. Minh Thành thăm và giảng tại Thiền viện Pháp Thuận

TT.TS. Minh Thành, Giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ VN – Giáo phẩm Giáo hội Phật giáo Tăng già Khất sĩ Thế giới (Mỹ), Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang thành phố Tampa, Tiểu bang Florida, đã có buổi thăm viếng Thiền viện Pháp Thuận cùng Phật tử thiền sinh thực tập chánh niệm tại vùng núi rừng Pháp Thuận - Dharma Meditation Temple.

PhapThuan1

Sau khi đến Mỹ, Thượng tọa cùng chư Tôn đức Tăng đã có những buổi thuyết giảng tại các tịnh xá, thiền viện, chùa... ở khu vực vùng Miền Tây và vùng lân cận tiểu bang Florida. Sau đó Thượng tọa đến miền Nam California trong chuỗi Phật sự, giảng thuyết về các chủ đề Phật học và ứng dụng pháp hành tại thành phố San Diego.

Trong thời pháp thoại tại Thiền viện Pháp Thuận, TT. Minh Thành đã hướng dẫn đại chúng thiền sinh thực tập và ứng dụng pháp hành Tứ vô lượng tâm: Từ - Bi - Hỷ - Xả trong cuộc sống và trong việc thực hành thiền định, để mang lại chất liệu an vui hạnh phúc và thăng tiến trên lộ trình đưa đến giác ngộ chân lý. Và sau đó Thượng tọa nói bài Kệ - Thơ thực hành ứng dụng:

Hãy thực hành chánh niệm,

Hãy buông xả,

Và niệm tâm từ,

Là suối nguồn thảnh thơi!

Hãy thực hành quán niệm,

Định niệm vào hơi thở,

Hãy thu thúc lục căn,

Hãy quán về lòng Bi vô lượng,

Là suối nguồn an lạc!

Hãy thực hành pháp niệm,

Niệm định vào bên trong,

Tâm an lành chân thật,

Hãy tiết chế trong ăn uống,

Hãy thực hành hỷ lạc,

Là năng lượng (sức mạnh) vô biên!

Hãy lắng lòng quán niệm,

Hướng vào bên trong tâm thể,

Định niệm nơi pháp hành,

Hiển hiện con đường Bát thánh,

Là chân lý giác ngộ an bình!

Cuối thời khóa, thiền sinh Thiền viện Pháp Thuận thành kính đảnh lễ tri ân Thượng tọa đã từ bi, hoan hỷ đến thăm viếng và giảng huấn cho đồng hương Phật tử và chứng minh cho việc thiết lập Trung tâm thiền Chánh niệm Pháp Thuận – Dharma Meditation Center tại San Diego County, California, USA.

PhapThuan3

PhapThuan2

PhapThuan4

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan