CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Người nước ngoài tới Tịnh xá Ngọc Thành tu thiền

Từ ngày 8-3 đến 2-4, tại Tịnh xá Ngọc Thành (Thủ Đức, TP.HCM) đã diễn ra hai khóa thiền Vipassana tích cực 10 ngày theo truyền thống của ngài Sayagyi U Ba Khin, do Thiền sư S. N. Goenka và các thiền sư phụ tá giảng dạy.

thien 1
Ni sư Thích nữ Kiến Liên sách tấn thiền sinh

Ni sư Kiến Liên, trụ trì tịnh xá cho biết, ngoài hai khóa thiền Vipassana đầu tiên vào năm 2007 tại thiền viện Nguyên thủy (Cát Lái, Q.2, TP.HCM), từ năm 2008 đến nay, tại Tịnh xá Ngọc Thành đã tổ chức được 35 khóa 10 ngày thu hút trên 3.000 lượt thiền sinh; gần 80 khoá 1 ngày với gần 4.000 lượt thiền sinh trong và ngoài nước tham dự. Đến cuối năm nay sẽ tổ chức thêm 4 khoá nữa.

Đặc biệt, từ năm 2014 đến 2 khoá đầu năm 2015, thiền sinh người nước ngoài đến tu cũng như phục vụ khóa thiền ngày càng đông nên ban tổ chức đã từng bước cải thiện cơ sở vật chất để người nước ngoài dễ thích nghi hơn.

thien 2
Một thiền sinh người Anh thực tập thiền Vipassana tại tịnh xá
thien 3
Thiền sinh nước ngoài nghe pháp thoại riêng bằng tiếng Anh

Thiền Vipassana là nghệ thuật sống, nhu cầu thiền này tăng nhanh. Tại Việt Nam, ngoài Tịnh xá Ngọc Thành, còn có trường thiền tại Sóc Sơn (TP.Hà Nội) do Trung tâm Bồi dưỡng Kỹ năng sống Ucenlist tổ chức, mỗi khoá chỉ nhận được tối đa 106 thiền sinh và chỉ một hai ngày sau khi thông báo trên mạng thì đã đủ số lượng - chị Trần Thị Lương Hiền, trưởng ban điều phối các khóa thiền tại TP.HCM cho biết thêm.

Nguồn: giacngo

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan