CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Nha Trang: Đạo tràng BQT TX. Ngọc Sơn tổng kết cuối năm

Vùng ngoại ô phía bắc thành phố Nha Trang là xã Vĩnh Lương, một vùng ven biển đa số người dân làm nghề đánh bắt hải sản, nghề gây nghiệp sát sanh. Do chưa hiểu nhân quả và chưa có nhân duyên về chùa tu tập nên cuộc sống của người dân ở đây còn nhiều khó khăn. Với tâm nguyện từ bi, nhị vị Ni sư trụ trì Tịnh xá Ngọc Sơn là Ni sư Đạm Liên và Ni sư Mỹ Liên mặc dù tuổi đã cao nhưng hàng tháng đều có tổ chức khóa tu Bát quan trai (BQT) vào ngày 12 và 25 âm lịch cho Phật tử các phường Ninh Hiệp, Ninh Bình, Ninh Quang, Ninh Ích, Ninh Sim, Ninh Xuân (thị xã Ninh Hòa) và Phật tử TP. Nha Trang về tu tập.

NS1 300941916

Sáng ngày 4/1/2016 (25/11 năm Ất Mùi), nhân khóa tu kỳ thứ 22, đạo tràng BQT Tịnh xá Ngọc Sơn (thôn Cát Lợi, xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đã tổ chức tổng kết một năm tu tập, rút ra những mặt mạnh, mặt yếu để triển khai tu học cho năm đến được viên mãn.

nson3

Đến chứng minh và tham dự có NS. Đạm Liên, NS. Mỹ Liên và SC. Hạnh Liên.

nson4

Sau nghi thức niêm hương bạch Phật, SC. Hạnh Liên đã trao truyền giới BQT cho các hành giả. Phật tử Thọ Lộc, chúng trưởng đạo tràng BQT đã báo cáo tổng kết việc tu học trong năm 2015. Qua đó, những gặt hái được từ các bài giảng Phật Pháp đã được nêu lên, những thiếu sót tồn đọng cần sửa chữa, khắc phục cũng được tóm lược cho toàn thể đạo tràng rút kinh nghiệm, đồng thời thông tri đến quý Phật tử về kế hoạch tu học trong năm 2016, cũng như những yêu cầu cần được đổi mới trong việc tu tập, sao cho hiệu quả và một số tình hình Phật sự sắp diễn ra trong thị xã.

nson5

Các Phật tử Nhuận Lạc, Nhuận Bảo, Nhuận Phương, Diệu Hoàng đã thay mặt cho đại chúng phát biểu cảm nhận của mình sau 1 năm tu tập. Mỗi người mỗi cảm xúc khác nhau nhưng điểm chung của họ là lòng biết nhị vị Ni sư đã tạo mọi duyên lành cho Phật tử về tịnh xá tập sự xuất gia gieo duyên, tri ân các NS. Phụng Liên, NS. Huy Liên, SC. Hạnh Liên (Tịnh xá Ngọc Phương, Tp. HCM) không ngại đường sá xa xôi, đã đều đặn mỗi tháng hai kỳ về Tịnh xá Ngọc Sơn để chia sẻ Phật Pháp; tri ân ban ngoại hộ, trai soạn, hành đường hết lòng lo cho đại chúng từng bữa ăn…

Với tinh thần tri ân và báo ân, hai Phật tử Thọ Lộc và Diệu Hoàng, thay mặt cho đạo tràng BQT dâng quà cúng dường lên nhị vị Ni sư.

nson6

Ni sư Mỹ Liên ban đạo từ, tán dương tinh thần tu học, chấp hành nghiêm lịch sinh hoạt, tập trung và giữ gìn các giới đã thọ nhận và thực hành ngày một tinh tấn của các giới tử, Ni trưởng nhấn mạnh: Tu cần phải tiến không để sụt lùi, mỗi tháng chỉ có 2 ngày nên cần sắp xếp việc gia đình để tu cho trọn vẹn, tuổi của Phật tử đã lớn, một khi vô thường đến có muốn tu cũng không được.

nson7

BTC đã trao tặng bằng công đức cho các Phật tử tham gia đều đặn, đầy đủ 22 khóa tu trong năm 2015 và tặng quà cho các hành giả tham dự lễ tổng kết.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan