CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Nhân sĩ trí thức họp mặt tại Pháp viện Minh Đăng Quang

Chiều qua, 5-1-Mậu Tuất, tại Pháp viện Minh Đăng Quang (Q.2, TP.HCM) diễn ra buổi họp mặt đầu xuân giữa các giáo sư, nhà giáo thuộc Hội Nghiên cứu và giảng dạy văn học TP.HCM, văn nghệ sĩ, nhân sĩ trí thức với chư Tôn đức giáo phẩm.

VG (2).jpg

Đông đảo chư Tôn đức và nhân sĩ trí thức tham dự buổi họp mặt

Buổi họp mặt có sự hiện diện HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học VN, trụ trì Pháp viện cùng chư Tôn đức đang công tác tại Viện Nghiên cứu Phật học VN, báo Giác Ngộ cùng giảng viên các Trường Đại học tại TP.HCM, các viện nghiên cứu tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, HT.Thích Giác Toàn đã ôn lại nhân duyên của ngày truyền thống  này trong tinh thần nhằm tạo sự gắn kết thân tình giữa các nhà giáo với nhà sư, nhà chùa.

Bên cạnh đó, Hòa thượng cũng đã tóm tắt lại quá trình hình thành cũng như xây dựng Pháp viện Minh Đăng Quang, qua đó bày tỏ tấm lòng tri ân, chúc Tết đầu năm đến chư tôn đức Tăng cùng quý giáo sư, thầy cô, các nhà thơ, các nghệ sĩ và thiện hữu trí thức.

VG (3).jpg

HT.Thích Giác Toàn phát biểu khai mạc

Tại buổi lễ, các nhân sĩ trí thức cũng đã có những chia sẻ nhân dịp đầu xuân năm mới. Sau đó lên chánh điện thắp hương lễ Phật và tham dự tiệc buffet chay và trao tặng những phần sách tự chọn cùng lộc xuân. 

Được biết, chương trình gặp mặt này được duy trì liên tục 20 năm qua, do HT.Thích Giác Toàn chủ trương, trước đây thường được tổ chức tại Tịnh xá Trung Tâm (Q.Bình Thạnh).

VG (5).jpg

ĐĐ.Thích Minh Niệm giao lưu với các nhân sĩ

VG (4).jpg

Nhà báo Vĩnh Thắng đọc lời chúc Tết của PGS.TS Trần Hữu Tá,
Chủ tịch Hội Nghiên cứu và giảng dạy văn học TP.HCM gởi đến HT.Thích Giác Toàn và đại biểu

Nguồn: giacngo.vn

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan