CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Nhân sĩ trí thức, nhà sư họp mặt đầu năm

Chiều 1-2 (nhằm ngày mùng 5 Tết Đinh Dậu), tại Pháp viện Minh Đăng Quang (Q.2, TP.HCM) đã diễn ra buổi họp mặt đầu xuân của các giáo sư, nhà giáo thuộc Hội Nghiên cứu và giảng dạy văn học TP.HCM, văn nghệ sĩ, nhân sĩ trí thức với chư tôn đức giáo phẩm.

VGA 1

HT. Giác Toàn phát biểu khai mạc buổi họp mặt

Buổi họp mặt có sự hiện diện HT. Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, trụ trì Pháp viện cùng chư tôn đức đang công tác tại Viện Nghiên cứu Phật học VN, báo Giác Ngộ; PGS.TS.Trần Hữu Tá, cùng với sự tham dự của gần 100 giáo sư, giảng viên các Trường Đại học tại TP.Hồ Chí Minh, các viện nghiên cứu…

VGA 2

HT. Giác Toàn hướng dẫn các vị khách dâng hương lễ Phật tại chánh điện

Đại tướng Lê Hồng Anh, nguyên UV Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Công an cùng gia đình tới tham dự buổi họp mặt.

Tại buổi họp mặt, HT. Giác Toàn nhắc lại nhân duyên của buổi họp mặt thường niên hàng năm, trong tinh thần nhằm tạo sự gắn kết thân tình giữa các nhà giáo với nhà sư, nhà chùa. Bên cạnh đó, Hòa thượng cũng đã tóm tắt lại quá trình hình thành cũng như xây dựng Pháp viện Minh Đăng Quang cho toàn thể khách mời về tham dự buổi họp mặt đầu xuân.

VGA 3

PGS.TS.Trần Hữu Tá phát biểu

VGA 4

Đại tướng Lê Hồng Anh chúc mừng năm mới đến toàn thể chư Tăng Ni và khách tham dự

Sau đó, các vị khách tham dự đã đọc thơ, phát biểu đóng góp trong buổi họp mặt. HT. Giác Toàn (nhà thơ Trần Quê Hương) đã đọc bài thơ như bày tỏ tấm lòng tri ân, chúc Tết đầu năm đến chư tôn đức Tăng cùng quý giáo sư, thầy cô, các nhà thơ, các nghệ sĩ và thiện hữu trí thức.

VGA 5

HT.Thích Trung Hậu phát biểu

VGA 6

Đông đảo nhân sĩ trí thức, học giả về tham dự buổi họp mặt

Buổi họp mặt được khép lại bằng buổi tiệc chay buffet tại nhà hàng chay trong khuôn viên Pháp viện Minh Đăng Quang và trao tặng những phần sách tự chọn và lộc xuân đầu năm. Được biết chương trình gặp mặt này được duy trì liên tục 19 năm qua, do HT. Giác Toàn chủ trương, trước đây thường được tổ chức tại tịnh xá Trung Tâm  (Q.Bình Thạnh).

Nguồn: giacngo.vn

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan