CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Phân ban Gia đình Phật tử Gia Lai hội nghị tổng kết

Sáng ngày 14-01-2014 nhằm ngày 14-12-Quý Tỵ tại chùa Bửu Thắng, văn phòng BTS tỉnh Gia Lai, đã diễn ra Hội nghị tổng kết Phật sự của GĐPT tỉnh Gia Lai năm 2013 và thảo luận phương hướng năm 2014.

Về chứng minh tham dự có TT. Thích Quảng Châu, phó BTS Giáo hội PGVN tỉnh Gia Lai kiêm Trưởng ban hướng dẫn Phật tử; TT. Giác Duyên - Phó BTS Tỉnh, UV Ban Giáo dục Tăng Ni TW GHPGVN trú trì Tịnh xá Phú Cường huyện Chư-Sê, ĐĐ. Giác Hiền - Trưởng ban Văn hóa Phật giáo tỉnh Gia Lai trú trì Tịnh xá Ngọc Cổ, cùng chư Tôn đức Tăng Ni và trên 60 anh chị em là Liên đoàn trưởng từ các GĐPT trong tỉnh đồng về tham dự.

Buổi tổng kết nhằm báo cáo công tác Phật sự năm 2013 và dự thảo phương hướng năm 2014 của phân ban GĐPT tỉnh Gia Lai.

Gia Lai là một tỉnh nằm trên vùng Tây Nguyên có nhiều bà con dân tộc sinh sống địa hình phức tạp. Song, với sự ủng hộ của BTS tỉnh cũng như lòng nhiệt huyết của anh chị em GĐPT hiện nay trên địa bàn tỉnh có 35 đơn vị GĐPT hoạt động trong toàn tỉnh với số lượng Huynh trưởng là 233 trong đó 170 là nam và nữ là 63 và tổng số đoàn sinh các ngành là 1792 em.

Trong năm qua GĐPT tỉnh nhà đã có nhiều chương trình hoạt động đào tạo, huấn luyện như mở Liên trại Lộc Uyển- A Dục-Huyền trang toàn tỉnh tại chùa Quan Âm tại An Khê, trại huấn luyện Anoma-Ni Liên huyện Phú Thiện, Trại huấn luyện Anoma-Ni Liên tại TP. Pleiku.

Chương trình tu học như tham gia bậc Lực năm 2 do BHD phân ban GĐPT trung ương tổ chức và nhiều khóa tu học dành cho bậc Kiên, bậc Trì trong toàn tỉnh.

Ngoài ra một số Huynh trưởng và đoàn sinh đã tham gia 6 lớp khóa tu "Sen nở mùa hạ" vào mùa hè 2013.

Chương trình từ thiện do nhóm thiện nguyện GĐPT Tịnh xá Ngọc Phúc, GĐPT chùa Bửu Hải, GĐPT chùa Bửu Nghiêm cùng một số anh chị em đoàn sinh khác đã cùng chư Tăng Ni và một số cư sĩ hảo tâm đã quyên góp đi thăm hỏi và tặng quà trại Tâm thần, trẻ em mồ côi, bà con các làng phong và những hoạt động nhân mùa Phật đản, mùa Vu Lan. Tổng số tiền thiện nguyện khoảng 400 triệu.

Đây là một công tác thể hiện tấm lòng của anh chị em huynh trưởng cũng như đoàn sinh với suy nghĩ GĐPT không chỉ sinh hoạt đóng khung trong tự viện, chùa hay tịnh xá mà cùng chung tay với cộng đồng xã hội giúp đỡ chia sẻ mang niềm vui đến những mảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh khó khăn theo mục đích góp phần xây dựng xã hội.

Song, bên cạnh GĐPT vẫn gặp nhiều khó khăn như địa bàn rộng có nơi cả 100km anh chị huynh trưởng là thành viên Phân ban lại lớn tuổi hay đau yếu nên ít thường xuyên xuống thăm nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các GĐ ở xa trung tâm.

Hiện nay GĐPT tỉnh nhà chưa có Ban bảo trợ. Sau khi bàn thảo thông qua Phương hướng hoạt động năm 2014:

Quyết Định Phân ban GĐPT tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ IV (2012-2017) gồm 17 nhân sự trong đó có 3 huynh trưởng nữ và 14 huynh trưởng nam.

10

TT. Thích Quảng Châu trưởng BHDPT tỉnh Gia Lai đã có những lời huấn từ thật tâm huyết. Thầy kêu gọi GĐPT toàn tỉnh hãy sống trong tinh thần lục hòa, đoàn kết. Đơn vị nào có hoạt động mạnh hãy hỗ trợ tạo điều kiện giúp đỡ các GĐ chưa hoạt động tốt, nên gần gũi nắm bắt tâm tư tình cảm của anh chị em trong GĐ nên phát huy tinh thần tự giác, sau mỗi khóa huấn luyện càng nên đem hết tâm lực, sức lực mà xây dựng GĐPT tỉnh nhà ngày càng vững mạnh.

11

TT. Giác Duyên với lời Đạo từ, nhìn lại một năm qua GĐPT tỉnh nhà đã có những hoạt động tích cực trong mọi lĩnh vực nhưng chúng ta cần phát huy hơn nữa để góp sức cùng Phật giáo tỉnh nhà làm sao đưa Đạo vào Đời một cách thiết thực, vì GĐPT là cánh tay đắc lực của GHPG tỉnh Gia Lai, nhân dịp năm mới Thượng tọa chúc anh chị em trong GĐPT luôn có sức khỏe, giàu nghị lực để cùng chung tay xây dựng Phật giáo tỉnh nhà ngày càng đi lên.

Buổi lễ kết thúc vào lúc 11 giờ cùng ngày trong tình thân ái và thắm tình Đạo vị.

Xin trân trọng chia sẻ hình ảnh ghi nhận được từ buổi lễ tổng kết:

123456789101112131415

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan