CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Pháp viện Minh Đăng Quang: Lễ Quy y Tam Bảo đầu xuân Ất Mùi – 2015

Hòa trong không khí lễ hội Rằm tháng Giêng xuân Ất Mùi - 2015, sáng nay tại Pháp viện Minh Đăng Quang - 505 xa lộ Hà Nội, phường An Phú, quận 2, TPHCM nhộn nhịp với nhiều đoàn Phật tử hành hương viếng chùa, lễ Phật. Đồng thời tại đây cũng diễn ra lễ Quy y Tam bảo cho hơn 100 thiện nam tín nữ.

Đúng 9 giờ, tất cả thiện tín trang nghiêm trong áo giới trắng, vân tập tại Chánh điện để cung thỉnh Hòa thượng Giác Toàn làm lễ truyền Tam quy Ngũ giới. Mọi người đều lắng lòng nghe Hòa thượng giảng tóm lượt về cuộc đời Đức Phật và gương hạnh cao quý của Ngài. Một người có đủ tài trí, danh vọng, địa vị cao tột nhưng quyết chí từ bỏ mọi tham đắm ở đời để ra đi tìm chân lý giải thoát. Hòa thượng nhắc nhở rằng kể từ nay quý thiện nam tín nữ trở thành Phật tử rồi thì phải cố gắng noi theo gương hạnh của Đức Phật, phải tu tập theo lời dạy của Đức Phật và thực hành theo sự hướng dẫn của chơn hiền Tăng. Đó chính là quy y Tam Bảo: quy y Phật, quy y Pháp, quy y Tăng.

Hòa thượng giảng giải cô đọng về lợi ích của việc thọ trì ngũ giới: không sát sanh, không trộm cắp, không tà dâm, không nói dối, không uống rượu để gieo nhân lành hưởng quả tốt là được sống lâu, yên vui, hạnh phúc, tin cậy và sáng suốt.

Hòa thượng hoan hỷ cho việc mở đầu năm mới mà đã có hơn 200 thiện tín ghi danh để Quy y. Nhưng do hôm nay là ngày làm việc bình thường của xã hội nên một nửa danh sách và vài người nước ngoài cũng vắng mặt trong buổi lễ. Những ai có mặt trong buổi lễ hôm nay đều hoan hỷ vì biết rằng mình từ nay đã là con Phật và được làm Đệ tử đầu tiên được Hòa thượng quy y tại Pháp viện này chỉ mới sau gần 2 tháng Hòa thượng nhận trách nhiệm trụ trì.

Xin trân trọng chia sẻ những hình ảnh trang nghiêm của buổi lễ:

IMG 7071 Copy

IMG 7074 Copy

IMG 7076 Copy

IMG 7079 Copy

IMG 7083 Copy

IMG 7084 Copy

IMG 7086 Copy

IMG 7090 Copy

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan