CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Phiên họp Giáo phẩm Hệ phái sau Tự tứ 2017

Sau Đại lễ Tự tứ - Vu lan 2017 được tổ chức tại mỗi Giáo đoàn, chư Tôn đức Giáo phẩm Hệ phái đã có phiên họp đúc kết các hoạt động Phật sự dựa trên những đúc kết của mỗi Giáo đoàn. Quang lâm chứng minh và tham dự có HT. Giác Tường, HT. Giác Ngộ, HT. Giác Cầu, HT. Giác Dũng: Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái. Các vị trong Ban Thường trực Giáo phẩm Hệ phái: HT. Giác Giới, HT. Giác Toàn, HT. Giác Hà, HT. Giác Thanh, HT. Giác Hùng, HT. Giác Pháp, HT. Giác Nhân, HT. Giác Trong, HT. Giác Trí, HT. Giác Minh, HT. Giác Thành, HT. Minh Bửu, HT. Giác Sơn, HT. Giác Minh (GĐ II),... cùng nhiều chư Tôn Thượng tọa: TT. Giác Tây, TT. Giác Nguyên, TT. Giác Đăng, TT. Giác Minh (GĐ I)....

Nội dung chủ yếu xoay quanh một số hoạt động của Hệ phái trong một năm (từ 20 tháng 7 năm Bính Thân đến 17 tháng 7 năm Đinh Dậu):

1) Báo cáo các hoạt động Phật sự sau một năm của mỗi Giáo đoàn: Số lượng Tăng Ni, tịnh xá,... Ngang qua một số báo cáo này, cho thấy số lượng Tăng Ni và tịnh xá ngày một phát triển.

2) Vấn đề Giáo dục Tăng Ni Hệ phái: Trường Sơ cấp Phật học tại TX. Trung Tâm khóa VI sẽ tiếp tục được duy trì để tạo môi trường cho Tăng Ni sinh trẻ Hệ phái vừa học kiến thức Phật học vừa thấm nhuần nếp sống quy củ thiền môn của Hệ phái. Đồng thời, ngang qua các bản báo cáo, cho thấy số lượng Tăng Ni Hệ phái đang du học các nước ngày một đông hơn.

3) Thành quả và định hướng các khóa tu Bồi dưỡng đạo hạnh của Hệ phái và khóa tu Truyền thống Khất sĩ. Khóa tu Bồi dưỡng Đạo hạnh sẽ được tăng lên 10 ngày mỗi khóa, luôn được tổ chức tại Pháp viện Minh Đăng Quang dù là Pháp viện MĐQ tổ chức khóa An cư kiết hạ hay là nơi khác tổ chức. Thời gian có mặt tại Pháp viện là 27 và sáng 28 tháng 6 âm lịch khai mạc, kết thúc vào tối mùng 8 tháng 7 âm lịch.

4) Suy cử lại chư Tôn đức Giáo phẩm Hệ phái. Đây là một sự kiện trọng đại của Tăng già và đã được chư Tôn đức thảo luận trong sự cẩn trọng. Một số vị đã lớn tuổi, Ban Giáo phẩm cung thỉnh vào ngôi vị Ban Chứng minh. HT. Giác Giới xin từ chức Trưởng ban Thường trực Giáo phẩm Hệ phái và Đại chúng cung thỉnh HT. Giác Toàn thế chức năng của HT. Giác Giới. 

Hòa thượng Giác Toàn thay mặt chư Tôn đức Giáo phẩm trình bày về một số hoạt động Phật sự nổi bật của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Qua đó, Hòa thượng nêu cao tinh thần đoàn kết, hòa hợp không những trong Hệ phái mà còn đối với Giáo hội, góp phần làm cho Chánh pháp được hưng thịnh.

HT. Giác Tường thay mặt chư Tôn đức Giáo phẩm Chứng minh, tán thán và chúc lành đến chư Tôn đức Giáo phẩm và toàn thể Tăng Ni luôn được an lành trong Chánh pháp.

Hop7 9 2017 3

Chư Tôn Hòa thượng chứng minh

Hop7 9 2017 1

 

Hop7 9 2017 4

Hop7 9 2017 2

HT. Giác Pháp, Chánh Thư ký Hệ phái báo cáo

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan