CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

PV. Minh Đăng Quang: Chuẩn bị cho Hội thảo Quốc tế, Khánh thành PV, Đại tường Pháp sư

Trước khi Đại lễ Khánh thành Pháp viện Minh Đăng Quang quận 2, TP. HCM (20/6 âl) và Đại tường Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên (19/6 âl) diễn ra, Pháp viện Minh Đăng Quang được Viện Nghiên cứu đề cử làm nơi đăng cai tổ chức Hội thảo khoa học Quốc tế (16-18/6 âl) do Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Nam và Đông Nam Á nghiên cứu về Văn hóa và Tôn giáo đồng tổ chức.

Theo tinh thần chỉ đạo của chư Tôn đức Giáo phẩm Thường trực HPKS, những ngày cận kề các sự kiện trên, tất cả các công tác chuẩn bị, trần thiết, triển lãm… đều đã được vận hành sôi nổi và đang dần tiến đến hoàn thiện.

Về cơ bản, công tác chuẩn bị được chia làm hai nội dung:

- Chuẩn bị cho Hội thảo quốc tế sẽ diễn ra sau đây 5 ngày, đến nay công tác chuẩn bị đã hoàn thành được hơn 90% khối lượng công việc. Các bandron, ap-phich cũng đã được BTC thiết trí tại hai Hội trường chính, và đang dần hoàn thiện tại các phòng hội thảo còn lại.

- Công tác triển lãm bao gồm trong dịp này bao gồm các nội dung như Triển lãm về Phật giáo Việt Nam, triễn lãm 36 năm GHPGVN tại hai bên hành lang Thiền đường (Hội trường chính của Hội nghị) cũng đã được dần hoàn thiện. Triễn lãm Nghệ thuật PGVN tại Niết Bàn đường (sau Hội trường chính) với các tác phẩm nghệ thuật Phật giáo được trình bày vô cùng ấn tượng cũng đang dần hoàn thành những công đoạn cuối.

h2

Các phòng hội thảo

h4

h5

h8

h3

Khu vực triển lãm về GHPGVN

h6

h12

Phòng triển lãm nghệ thuật

h13

h15

Công tác chuẩn bị cho Đại lễ Khánh thành cũng đang tiến hành rất khẩn trương. Các hạng mục như triển lãm về cuộc đời và đạo nghiệp của HT. Pháp sư Giác Nhiên, triển lãm về quá trình hình thành và phát triển của Pháp viện Minh Đăng Quang tại khu vực hành lang Giảng đường Minh Đăng Quang và tháp Hồng Ân cũng đã dần đi vào các khâu hoàn thiện.

h20

Chuẩn bị trang trí trong tháp Hồng Ân

h21

h23

Dán tấm nhựa chống trơn tại các bậc thang, bậc thềm

Trong sáng nay, các đơn vị thi công đã hoàn thành và bàn giao mặt bằng tại tòa tháp Hồng Ân để Ban triển lãm tiến hành tôn trí chân dung các vị trưởng giáo đoàn cũng như quá trình hình thành, phát triển của các Giáo đoàn Tăng, Ni từ tầng 2 đến tầng 10.

Tại tòa nhà Tây Phương Cực Lạc, các đơn vị thi công cũng đang gấp rút hoàn thành các công đoạn cuối để bàn giao mặt bằng. Chư Tăng, Ni cũng tích cực hỗ trợ các đơn vị thi công để thu dọn vật liệu cũng như sơn tường…

h16.tayphuongcuclac

Chuẩn bị trong tòa Tây phương Cực lạc

h18a

Đại đức Minh Liên chia sẻ: “Tuy khối lượng công việc còn rất nhiều, chia ra rất nhiều khâu đặc biêt là thời tiết những ngày gần đây rất không thuận lợi, buổi chiều thường mưa rất lớn và lâu nên đã ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ hoàn thành các công tác chuẩn bị. Nhưng với sự nỗ lực của chư Tăng Ni và các nhóm Phật tử tham gia công quả, sự vận hành tốt các các tiểu ban và được sự chỉ đạo, đôn đốc của chư Tôn đức lãnh đạo thì tất cả các khâu đều sẽ hoàn thành đúng theo dự kiến mà Ban Tổ chức đề ra”.

h25

Khu vực triển lãm HPKS tại hành lang giảng đường

h26

h27

h9

h10

h11

PV

Tổng quan Pháp viện về chiều

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan