CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Quảng Ngãi: Lễ vía Bồ-tát Quán Thế Âm tại Đỉnh Liêm Tự - chùa Đục (đảo Lý Sơn)

Sáng ngày 17/7/2022 (nhằm ngày 19/6 năm Nhâm Dần), tại Đỉnh Liêm Tự - chùa Đục, nơi tôn trí tôn tượng Bồ-tát Quán Âm cao 12m thuộc Thôn An Vĩnh, huyện đảo Lý sơn, tỉnh Quảng Ngãi, chư Tôn đức Tăng Ni đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày thành đạo của Bồ-tát Quán Thế Âm PL. 2566 - DL. 2022.

Quang lâm chứng minh và tham dự lễ có: chư tôn đức Hoà thượng; Thượng toạ; Ni trưởng; Ni sư; NS. Thùy Liên - Trụ trì Tịnh xá Ngọc Đức (Lý Sơn) - Trưởng ban Tổ chức; chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện, tịnh xá các tỉnh thành và bà con Phật tử trong và ngoài tỉnh.

Ngoài ra còn có đại diện các cấp chính quyền, cơ quan ban ngành trên địa bàn huyện Lý Sơn và địa phương sở tại, cùng đại diện các tôn giáo bạn cũng đồng về tham dự, tặng hoa, quà chúc mừng buổi lễ.

Chương trình lễ diễn ra trang nghiêm trọng thể với phần phát biểu khai mạc của NS. Thùy Liên và diễn văn về công hạnh của Bồ-tát Quán Thế Âm đã khắc sâu lòng tin tưởng đối với Tam Bảo, lòng tịnh tín trong lòng Phật tử khi về tham dự buổi lễ.

Sau đó, đại diện chính quyền địa phương đã phát biểu chúc mừng cho ngày đại lễ. Ngoài ra, đại diện chính quyền cũng tri ân những đóng góp của Phật giáo trong tỉnh nói chung và Phật giáo huyện Lý Sơn nói riêng, trong giai đoạn khó khăn của đại dịch Covid19 vừa qua, đây là tấm lòng tư bi của nhà Phật đối với đời sống xã hội, hỗ trợ địa phương đúng với tinh thần “Sống tốt đời, đẹp đạo”.

Sau lời phát biểu của chính quyền địa phương, TT. Thích Tâm Phát - Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã ban đạo từ trong buổi lễ: Bồ tát Quán Âm được xem là vị Đại bi với hạnh nguyện luôn lắng nghe tiếng kêu khổ đau của cuộc đời rồi tìm cách cứu giúp chúng sinh. Hôm nay 19/06 AL là ngày vía Quán thế Âm Thành Đạo. Ngày vía Bồ tát Quán Âm những người con Phật cần chú ý tinh thần từ bi, luôn giúp đỡ những người đang gặp nhiều khó khăn trên tinh thần của vị Bồ tát.

Sau lời đạo từ của TT. Thích Tâm Phát - Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi), chư Tôn đức Tăng Ni cùng quý Phật tử thực hiện nghi thức lễ Vía Bồ tát Quán Thế Âm.

Nhân lễ vía Bồ-tát Quán Thế Âm, vào buổi sáng cùng ngày dưới sự hướng dẫn của TT. Giác Nhường - Trưởng BTS GHPGVN TP. Gia Nghĩa tỉnh Đăk Nông, Phó Thư ký Giáo đoàn III Hệ phái Khất sĩ, chư Tôn đức Tăng Ni Khất sĩ thực hiện hạnh trì bình khất thực truyền thống tại các tuyến đường trên đảo Lý Sơn trước khi buổi lễ vía Bồ tát Quán Âm diễn ra. Đây là những hình ảnh đẹp, truyền thống của giáo lý Phật đà trong ngày lễ vía Bồ tát Quán Âm tại địa phương.

Nằm trong chương trình Đại lễ, trước đó vào tối ngày 16/7/2022 (nhằm ngày 18/6 năm Nhâm Dần) tại Tịnh xá Ngọc Đức cũng đã diễn ra đêm Hoa đăng vía Bồ-tát Quán Thế Âm thành đạo và niệm tưởng ân đức mẹ cha.

Tại đêm hoa đăng cầu nguyện, TT Giác Nhường - Trưởng BTS GHPGVN TP. Gia Nghĩa tỉnh Đăk Nông, Phó Thư ký Giáo đoàn III Hệ phái Khất sĩ đã có thời pháp về công hạnh và những đức hạnh của Bồ tát Quán Âm mà chư Tôn đức và quý Phật tử cần noi theo hành trì.

Sau đó đại chúng tham dự buổi lễ được đón nhận những lời pháp của TT. Thích Tâm Đức - Trưởng BTS GHPGVN huyện Lý Sơn, ban đạo từ: Thượng tọa sách tấn những người con Phật cần luôn hướng về vấn đề hạnh từ bi của Bồ tát Quán Âm, cũng như việc đền đáp ân đức sanh thành và tứ trọng ân trong mùa Vu lan hiếu hạnh sắp diễn ra.

Trong dịp lễ vía Bồ tát Quán Âm 19/6 AL, các chương trình như thuyết pháp giảng kinh, trì bình khất thực hóa duyên, các hoạt động từ thiện cộng đồng khác… đã tạo nên một bầu không khí mang đậm tính văn hóa từ bi và tâm linh nhà Phật dành cho nhân dân Phật tử huyện đảo cũng như đông đảo Phật tử, du khách hữu duyên tham dự.

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan