CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tăng đoàn chùa Giác Ngộ thăm trường Hạ Ngọc Phương

Vào lúc 15 giờ 40 phút, ngày 23 tháng 8 năm 2017 ( nhằm ngày 2 tháng 7 năm Đinh Dậu). Thượng tọa Thích Nhật Từ cùng Tăng đoàn chùa Giác Ngộ và quý Phật tử trong quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã đến thăm viếng trường hạ Tổ đình Tịnh xá Ngọc Phương, quận Gò Vấp.

NTu NPhuong 1 Copy

Đến tham dự buổi lễ với sự hiện diện TT. Thích Nhật Từ- Ủy viên Hội đồng Trị sự GHPGVN; Phó Viện trưởng kiêm Trưởng khoa Triết học Phật giáo tại Học viện Phật giáo Việt Nam, chư tôn đức chùa Giác Ngộ.

Về phía chư Ni có sự hiện diện NT. Phục Liên - Quản chúng Tổ đình TX. Ngọc Phương; NT. Thẩm Liên - Giáo phẩm Ni giới; NT. Thận Liên - Giáo phẩm Ni giới Hệ phái; cùng quý Ni trưởng, Ni sư trong Ban Chức sự trường hạ.

NTu NPhuong 2 Copy

Thật hữu duyên thay, cùng với sự thăm viếng của Thượng tọa hôm nay thì tại Tổ đình Tịnh xá Ngọc Phương đã và đang diễn ra khóa tu Đạo hạnh lần thứ ba do Ni giới Hệ phái Khất dĩ tổ chức. Với sự hiện diện của 180 hành giả an cư cùng với hơn 40 khóa sinh từ khắp nơi trở về tham dự khóa tu này.

Sau khi niệm Phật cầu gia hộ cho buổi lễ được thành tựu, Thượng tọa đã ban cho Ni chúng, đặc biệt là những Ni chúng trẻ một bài pháp khá chi tiết với đề tài “Bốn yếu tố hỗ trợ đời sống tâm linh”. Trong bài pháp thoại, Thượng tọa đã dạy cho Ni chúng làm sao có một đời sống tinh thần thật tốt để trở thành một nhà tâm linh hữu dụng. Bốn yếu tố đó là:

1. Sống trong môi trường tâm linh thích hợp: Với một vị xuất gia đang tu học trong môi trường “Có sự tăng trưởng chánh pháp nhưng khiếm khuyết về tiện ích vật chất” và “Có sự tăng trưởng về chánh pháp lẫn tiện ích vật chất” thì những vị ấy có một điều kiện tốt để phát triển về tâm linh .Còn những vị tu sĩ nào đầy đủ hay không đầy đủ về vật chất nhưng lại mất đi sự tăng trưởng về chánh pháp thì môi trường ấy tu sĩ không nên ở vì nó sẽ làm lụn bại đi cái tâm linh cao cả của một người xuất gia.

2. Thân cận những bậc hiền triết và chân nhân những vị có lý tưởng cao quý. Nghĩa là khi chúng ta đang sống trong môi trường gần gũi với quý vị tôn túc đạo cao đức trọng thì chúng ta phải cố gắng học và hành theo những thân giáo, khẩu giáo và ý giáo của quý Ngài thì chúng ta mới có thể phát triển được đời sống tâm linh của mình thật vững chãi.

3. Có lập trường phật pháp vững và lý tưởng cao quý:Với một người xuất gia thì việc thiết yếu là làm sao để tăng thượng Giới, tăng thượng Định và tăng thượng Tuệ nhằm mục đích lột bỏ đi cái xác giải đãi, cái xác lúc nào cũng đem lại những nỗi khổ và niềm đau.

4. Có tâm phụng sự và làm các việc thiện.Là một vị xuất gia có tâm cống hiến thì không bao giờ than phiền , hay chối từ những cơ hội phụng sự đến với chính mình.Phải biết hy sinh bản thân cho nhân loại.

Bên cạnh đó Thượng tọa còn chia sẻ về những kinh nghiệm, những khó khăn mà Người đã từng trải trong quá trình xuất gia tu học cùng những câu chuyện vui của những bậc tôn túc trong quá trình tự hoàn thiện , khắc phục những khiếm khuyết của bản thân. Thật là những bài học quý báu cho chúng con!

NTu NPhuong 3 Copy

Kế đến quý Phật tử trong quỹ Đạo Phật Ngày Nay do Thượng tọa hướng dẫn đã dâng lời tác bạch cúng dường tịnh tài và tịnh vật đến chư Ni an cư tại tổ đình Tịnh xá Ngọc Phương. Với sự thanh tịnh tuyệt đối thì quý Phật tử đã trang nghiêm dâng phẩm vật cúng dường đến chư Ni Trưởng cùng quý Ni cô trong niềm hoan hỷ.

Ni trưởng Phục Liên thay mặt cho BCS trường hạ gởi đến Thượng tọa cùng chư tôn đức Tăng chùa Giác Ngộ lời chúc sức khỏe và đạt được nhiều thành tựu trên bước đường hoằng dương chánh pháp. Ni trưởng cũng không quên gởi đến quý Phật tử lời chào thân ái và chứng minh công đức cúng dường của quý Phật tử đến với chư ni.

Buổi thăm viếng hoàn mãn trong niềm hoan hỷ vô biên cùng với sự trang nghiêm thanh tịnh của toàn thể đại chúng.

NTu NPhuong 8 Copy

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan