CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tây Ninh: Ra mắt Ban Quản trị tịnh xá Trúc Lâm

Sáng ngày 5-7, tại tịnh xá Trúc Lâm (xã Thạnh Tây, H.Tân Biên) đã diễn ra lễ ra mắt Ban Quản trị tịnh xá.

HT. Thích Niệm Thới, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh Tây Ninh; HT.Thích Huệ Tâm, Phó BTS PG tỉnh; HT. Giác Tuấn, Trị sự trưởng Giáo đoàn VI, trụ trì TX. Lộc Uyển (TP.HCM) cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn cũng như chư tôn đức Tăng Ni trực thuộc Giáo đoàn VI tham dự, chứng minh.

BQT TrucLam 1

HT. Thích Niệm Thới thay mặt  BTS PG tỉnh tặng hoa chúc mừng buổi lễ

Lãnh đạo chính quyền có ông Giang Ngọc Trực, Phó ban Dân vận Tỉnh ủy Tây Ninh; ông Lê Văn Nghĩa, Trưởng ban Tôn giáo dân tộc - UBMTTQVN tỉnh; ông Phạm Văn Hà, Trưởng phòng AN-XH Công an tỉnh; ông Lê Thiện Hồ, Phó Chủ tịch UBND  H.Tân Biên; ông Hồ Hùng Dũng, Chủ tịch UBMTTQVN  H.Tân Biên cùng đại diện các cơ quan, ban ngành và chính quyền địa phương sở tại, cũng như đông đảo Phật tử tham dự.

Tại buổi lễ, ĐĐ. Thích Thiện Âm tuyên đọc quyết định bổ nhiệm Ban Quản trị tịnh xá Trúc Lâm do HT. Thích Thông Nghiêm, UV HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh ấn ký gồm 5 thành viên do HT. Giác Tuấn làm Trưởng ban.

HT. Thích Niệm Thới đã trao quyết định và khuôn dấu đến Ban Quản trị tịnh xá, từ đây, cơ sở này đã đầy đủ pháp nhân và pháp lý hành đạo.

BQT TrucLam 2

... và trao quyết định cũng như khuôn dấu đến Ban Quản trị tịnh xá Trúc Lâm

ĐĐ. Thích Huệ Chơn, tân phó Ban Quản trị đã dâng lời phát nguyện niệm ân và hứa sẽ hướng dẫn chư Tăng và Phật tử sinh hoạt đúng Hiến chương của GHPGVN, pháp luật của nhà nước.

HT. Thích Huệ Tâm, ban đạo từ tán thán tinh thần phụng sự chúng sanh để báo ân Tổ thầy của Ban Quản trị, tin tưởng dưới sự dẫn dắt và chỉ đạo của HT. Giác Tuấn, tịnh xá sẽ ngày một xương minh, đóng góp những lợi ích thiết thực để phụng sự chúng sanh, tạo nên mối gắn kết tốt với BTS PG tỉnh, chính quyền địa phương các cấp trong hoạt động Phật giáo cũng như các vấn đề an sinh xã hội.

BQT TrucLam 3

ĐĐ. Thích Huệ Chơn dâng lời phát nguyện, sau đó lắng nghe đạo từ của Thường trực BTS PG tỉnh

Được biết, tịnh xá Trúc Lâm được thành lập do Phật tử Phương Ngọc phát tâm cúng dường 5.000 m2 đất năm 2008; đến năm 2012 Phật tử Đức Ngọc và Thiện Phước cúng thêm 10.000 m2.

Trên cơ sở đó, Giáo đoàn VI đã đứng ra xây dựng, đến tháng 10-2015 tịnh xá được chính thức gia nhập Giáo hội và dựng bảng hiệu.

Giáo đoàn VI đã cho trùng tu và mua thêm 30.000 m2 để đến hôm nay tổng diện tích là 45.000 m2. Tịnh xá được thập phương Phật tử quy tu về sinh hoạt, lễ bái, đáp ứng như cầu tín ngưỡng tâm linh cho người dân trên địa bàn.

Nguồn: giacngo.vn

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan