CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Thư cảm ơn và chúc Tết Bính Thân

Nam Mô Hoan Hỷ Di Lặc Tôn Phật.

Kính bạch chư Tôn đức Tăng Ni,

Kính thưa quý thân hữu và Phật tử,

Chỉ còn một ngày nữa thôi là bước sang năm mới Bính Thân, trong không khí se lạnh và yên tịnh của Tịnh xá Ngọc Đà, người viết lại có một khoảng không gian lý tưởng trong tịnh cốc và thời gian về đêm nơi Đà Lạt cuối đông dường như ngừng lại, giúp cho người viết thêm tĩnh lặng để tưởng nhớ đến công đức của chư vị Tôn đức, thân hữu và Phật tử đã trợ duyên trong một năm qua, khi Tết đến xuân về.

TXNgocDa 2016

Một năm đi qua là một năm tuổi xuân đã hết và tuổi già tuổi chết đang đến. Đây cũng là dịp để bản thân nghĩ về ân đức của những vị Tôn đức và thân hữu... cho ta sự sống này. Chẳng biết cách nào bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc đến tất cả, đành mượn tạm phương tiện này để lưu lại và gởi đến... Ngưỡng mong chư Tôn đức, thân hữu và quý Phật tử hoan hỷ.

Kính bạch chư Tôn đức,

Đối với ân đức lớn lao của các bậc Tôn túc Tăng Ni trong Hệ phái và chư Tôn đức tại các trú xứ mà chúng con tạm nương náu và phụng sự, quả thật là ngôn ngữ và phương tiện này không đủ để bày tỏ. Vì đó là một cõi rất thiêng liêng, dẫu người viết rất trân trọng viết ra từ nguồn tâm chân thực tới đâu, e cũng không giãi bày hết được và có lẽ cũng không nên thể hiện ở nơi này. Tuy nhiên, cho phép con xin thành kính đảnh lễ niệm ân đức và khắc khi những lời dạy và tình cảm cao quý mà chư Tôn đức đã dành cho.

Trong phạm vi bài này, người viết chỉ xin bày tỏ lòng tri ân và chia sẻ đến pháp hữu gần xa và Phật tử hữu ân đã trợ duyên trực tiếp hoặc gián tiếp cho các Phật sự trong năm Ất Mùi – 2015 được thành công.

Trước nhất, là chư huynh đệ tại Tịnh xá Trung Tâm mà chúng tôi gắn bó để cùng tu tập và làm các Phật sự. Thứ đến quý huynh đệ trong các Giáo đoàn Khất sĩ cùng nhau gắn bó để đảm đương các Phật sự của Hệ phái, như là khóa tu Truyền thống Khất sĩ, Khóa tu Bồi dưỡng đạo hạnh... hoặc là lễ lạc, tưởng niệm... Trong những ngày đó, tất cả các Phật sự lớn nhỏ đều được chư huynh đệ trong ngoài đồng tâm hiệp lực thực hiện. Nếu không có sự trợ duyên đồng tâm góp sức, làm sao các Phật sự được thành tựu. Cũng xin ghi nhận lòng tri ân đến quý sư huynh đệ trong Giáo đoàn III đã dành cho những tình cảm trân quý, mà nhờ đó các Phật sự của Giáo đoàn cũng như các khóa tu hoặc lễ Vu Lan thắng hội tổ chức đều thành công. Những dấu ấn của các Đại lễ đều có những bàn tay góp sức của chư huynh đệ, đặc biệt là huynh đệ tân Tỳ-kheo, Sa-di và tập sự, và đặc biệt hơn nữa là các huynh đệ có hạnh kín đáo, làm mà không muốn ai biết mình làm. Mong rằng với nhân hạnh Ba-la-mật mà quý huynh đệ đã cống hiến, góp phần cho sự thành tựu đạo nghiệp vĩ đại của quý huynh đệ trong mai hậu.

Nhân đây, người viết xin tri ân đến chư huynh đệ và Phật tử đã góp phần cho ấn phẩm Đuốc Sen và trang nhà Đạo Phật Khất Sĩ được thành tựu. Nếu không có sự nỗ lực tích cực của quý huynh đệ và Phật tử thì làm sao ấn phẩm Đuốc Sen có thể cống hiến đến quý chư Tôn đức và độc giả bốn phương những trang tạp chí hết sức trang nhã và có giá trị. Tất cả những bài viết, bài thơ, bài chuyển ngữ... mà Ban Biên tập đã đón nhận, dù được chọn đăng trong Đuốc Sen, hay chỉ đăng trong trang nhà Đạo Phật Khất Sĩ, xin thay mặt độc giả bốn phương ghi nhận những đóng góp của chư vị. Rất mong nhận được sự tiếp tục cống hiến, đóng góp của quý huynh đệ, Phật tử và bạn đọc để Đuốc Sen và trang nhà Đạo Phật Khất Sĩ xứng đáng là niềm tin yêu của chư Tôn đức và Phật tử và bạn đọc gần xa.

Nhân đây, xin trân trọng niệm ơn của quý huynh đệ xuất gia và cư sĩ trong Văn phòng Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh đã trực tiếp hoặc gián tiếp góp phần cho sự thành tựu công việc được chư Tôn đức Giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội và Hội đồng Điều hành Học viện giao phó. Những công việc liên hệ đến hành chánh, đào tạo, thâu âm, phản hồi những thông tin từ Tăng Ni sinh, học viên, dù nhỏ nhiệm tới đâu, nếu không có sự đóng góp của quý huynh đệ, làm sao các thầy điều hành được?

Cũng xin thay mặt Ban Chủ nhiệm Quỹ Pháp học Khất sĩ thành kính niệm ơn chư Tôn đức trong Ban Chứng minh Quỹ Pháp học Khất sĩ và chư Tôn đức trụ trì các miền tịnh xá thuộc 6 Giáo đoàn Tăng đã hỗ trợ cho Quỹ có được nguồn tịnh tài đủ để gởi đến chư huynh đệ gần xa đang đi học trong nước và nước ngoài. Dẫu rằng số tịnh tài gởi đến cho huynh đệ đang học nước ngoài cũng chưa thấm vào đâu, nhưng đó cũng là biểu hiện tấm lòng quan tâm của các bậc cha anh quan tâm đến thế hệ con cháu, đàn em. Xin cảm niệm công đức của các Phật tử đã phát tâm ủng hộ. Nhiều Phật tử chưa hề quen với chúng tôi hoặc những vị trong Ban Chủ nhiệm, nhưng với tấm lòng hộ đạo, trong điều kiện cho phép của mình, dù cách xa vạn dặm nhưng vẫn hướng về quê hương và chư Tôn đức Tăng Ni, gởi cúng tịnh tài đến Quỹ. Thay mặt chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban Chủ nhiệm cảm niệm công đức của quý Phật tử. Cầu chúc quý Phật tử với phước báu thành kính cúng dường tịnh tài để cùng chung sức đào tạo Tăng tài này, dù Phật tử có tái sanh nơi đâu cũng luôn được gặp các bậc Minh sư, thiện trí thức và thuận duyên trong việc học tập, dù học đời hay học đạo, và rốt cùng viên thành Phật trí.

Kính thưa chư huynh đệ và Phật tử,

Nói đến sự sống của chúng ta là nói đến sự duyên sinh vô tận của hữu tình và vô tình. Sự sống và thành tựu của chúng ta là sự kết tinh bao nhiêu sự nỗ lực của các mối quan hệ hữu cơ và vô cơ. Mỗi hạt cơm ta ăn là nhờ sự nỗ lực chăm bón của bác nông phu và kết tinh của bao yếu tố đất trời; mỗi tấm áo ta mặc là nhờ sự may mặc của người thợ dệt và cũng là sự kết tinh của bao sợi gai được vươn lên từ mảnh đất... Mỗi bữa cơm ngon miệng là nhờ sự tận tâm của chị nhà bếp hoặc của người đệ tử... Tất cả dâng hiến cho ta để có sự sống hôm nay và ngày mai.

Cuối cùng, nhưng là tất cả, xin cảm niệm công đức của Sư phụ và quý huynh đệ Tịnh xá Ngọc Đà, đã dành thời gian cho con làm những điều con có thể trong suốt một năm, và ngay cả những ngày tháng cuối năm cho con sự an bình, viết những lời tri ân này.

Nhân dịp tiễn năm Ất Mùi, đón xuân Bính Thân, chúng con xin thành kính đảnh lễ mười phương Tôn đức Tăng Ni đã trợ duyên cho con trên đường tu học một năm qua. Xin thành kính niệm ân đàn việt tín chủ đã trợ duyên trong mọi phương diện, nhờ đó sự sống được thiết lập và Phật sự được thành tựu. Cầu chúc quý Phật tử một năm an khương, gia đạo bình an, vạn sự hanh thông, vạn duyên thù thắng, vạn pháp cát tường.

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát tác đại chứng minh.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan