CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tiền Giang: Lễ bổ nhiệm trụ trì TX. Mỹ Đức và Lễ tưởng niệm lần thứ 19 đức Trưởng lão Từ Huệ

Hôm nay, ngày 26/06/Bính Thân (nhằm 29/07/2016) tại Tịnh xá Mỹ Đức, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã long trọng tổ chức Lễ Bổ nhiệm Trụ trì nhân ngày Lễ tưởng niệm lần thứ 19 đức Trưởng lão Từ Huệ viên tịch.

myduc2

Ban tổ chức Lễ đã vô cùng hoan hỷ cung đón sự quang lâm chứng minh, tham dự cuả HT. Giác Tường – Ủy viên Thường trực HĐCM TW GHPGVN, Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái Khất sĩ; HT. Thích Huệ Minh – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; HT. Thích Minh Chí – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; HT. Thích Huệ Tâm – Phó BTS GHPGVN thành phố Mỹ Tho, HT. Thích Hạnh Trân – Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang; HT. Minh Thuấn – Phó Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang, quận 2, TP. HCM; HT. Thích Huệ Ngộ - Phó BTS GHPGVN kiêm Trưởng Ban Giáo dục Tăng Ni tỉnh Bến Tre; HT. Minh Thông – Giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ; TT. Giác Nhân – Phó BTS GHPGVN kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp tỉnh Tiền Giang; TT. Giác Tây – Trưởng BTS GHPGVN huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang, ĐĐ. Thích Quảng Lộc – Trưởng BTS GHPGVN thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, cùng chư Tôn đức Tăng, Ni trong BTS tỉnh Tiền Giang và chư Tôn đức Tăng, Ni Hệ phái Khất sĩ cũng về tham dự.

Và trong buổi lễ cũng có sự hiện diện của Ông Huỳnh Văn Phương – Chủ Tịch Mặt trận tỉnh Tiền Giang, Bà Nguyễn Thị Kim Mai – Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Tiền Giang, Ông Trần Văn Khuê – Phó Ban Tôn giáo thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, Bà Bùi Thị Thu Nhi – Phó Bí Thư Đảng Ủy phường 2, tỉnh Tiền Giang cùng các cấp chính quyền sở tại và hàng trăm Phật tử các nơi về tham dự.

Kế đó Đại đức Thích Lệ Hiếu – Phó BTS GHPGVN thành phố Mỹ Tho đã tuyên đọc công bố quyết định Bổ nhiệm Ban Trụ trì do HT. Thích Huệ Minh – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã ký, và Đại đức Trưởng BTS GHPGVN thành phố Mỹ Tho đã trao bằng quyết định Bổ nhiệm cho Đại đức Minh Bửu – Tân Trụ trì đại Tịnh xá Mỹ Đức.

Sau đó, Đại đức Minh Bửu đại diện cho Ban Trụ trì nói lên lời phát nguyện khi đảm nhận trọng trách thiêng liêng cao cả, vì tinh thần duy trì, phát huy nguồn mạch của Phật pháp và làm lợi lạc quần sanh, (Trụ pháp vương gia, trì Như Lai tạng). Đại đức hứa sẽ nỗ lực thực hành tốt vai trò trách nhiệm của mình, mặc dầu tinh thần cũng như trí lực có phần kém mỏng. Và Đại đức luôn mong mỏi sự hỗ trợ của Ban trị sự, Ban Tôn giáo, các cấp chính quyền sở tại, cũng như chư huynh đệ, quý Phật tử nhiệt tình hỗ trợ để Đại đức hoàn thành tốt vai trò sứ giả Như Lai là “Thượng cầu Phật đạo, hạ hoá chúng sanh”. Cuối cùng, Đại đức đã tri ân, cảm tạ đến chư Tôn đức trong BTS, chư Tôn đức HPKS và Hoà thượng Huệ Tâm có lòng thương tưởng truyền trao sứ mạng thiêng liêng này.

Kế đến, Hoà thượng Huệ Tâm đã khuyến tấn Ban Trụ trì nên gắng sức để làm cho đạo pháp được hưng thạnh và chúng sanh được lợi ích. Hoà thượng chọn ra vị Trụ trì xứng đáng phải hội đủ ba nhân tố là tư cách, phẩm chất, đạo đức để gởi gấm trọng trách cao cả. Và Hoà thượng đã trao món quà pháp bảo cao thượng cho Ban Trụ trì, Đại đức Minh Bửu đã cung kính đón nhận.

Tiếp theo, Phật tử Ngọc Hạnh đại diện cho quý nam nữ Phật tử tại Tịnh xá Mỹ Đức có đôi lời bộc bạch phát nguyện hộ trì Tam bảo để cho Phật pháp được xương minh.

Sau phần khuyến tấn chư đệ tử của Hoà thượng Huệ Tâm, Đại đức Thích Quảng Lộc – Trưởng BTS GHPGVN thành phố Mỹ Tho đã có đôi lời chia sẻ với chư vị trong Ban Trụ trì. Đại đức đã tán thán công hạnh của đức Tổ sư Minh Đăng Quang đã vận chuyển bánh xe giải thoát tại vùng đất Phú Mỹ, Tiền Giang, và kế tục là Hoà thượng Từ Huệ, sau là Hoà thượng Huệ Tâm, đến bây giờ là Đại đức Minh Bửu. Đại đức khuyên chư vị trong Ban Trụ trì nên làm cho ngội đạo tràng Tịnh xá Mỹ Đức có nguồn gốc xa xưa phát triển tốt đẹp về nhiều mặt để mọi người được lợi ích.

Trong buổi lễ, chư Đại đức trong Ban Trụ trì hoan hỷ đón nhận những phần quà, lẵng hoa đầy ý nghĩa của Ban Trị sự, Ban Tôn giáo, các cấp chính quyền sở tại, các chùa, tịnh xá trao tặng trong ngày trọng thể.

Cuối cùng, Hoà thượng Thích Hạnh Trân – Phó BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang có lời đạo từ sách tấn trong buổi lễ. Hoà thượng nói một vị Trụ trì muốn làm cho tốt đạo đẹp đời phải rèn luyện, huân tập bốn đức tánh được nói đến trong Thiền Lâm Bảo Huấn: Đạo đức, ngôn hành, nhân nghĩa, lễ pháp. Và điều quan trọng đối với vị Trụ trì là phải tiếp Tăng độ chúng, làm cho dòng pháp nhiệm mầu thắm nhuần tâm thức của chúng sanh vạn loại.

Và Thích Nhuận Đức – Trưởng Ban Hướng dẫn nam nữ Phật tử GHPGVN tỉnh Tiền Giang thay lời BTC thành kính tri ân và chúc sức khoẻ đến chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội, Hệ phái, chư Tôn đức Trụ trì các nơi đã quang lâm chứng dự để buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp. BTC cũng xin trân trọng tấm lòng của hàng Phật tử gần xa vì lòng kính tin Tam bảo về tham dự buổi lễ.

Sau đó chư tôn đức chứng minh đã quang lâm về lễ đường để dâng nén tâm hương thành kính tưởng niệm đến đức Trưởng lão Từ Huệ và kết thúc trong không khí trang nghiêm của buổi lễ trai ngọ.

myduc1

myduc3

myduc4

myduc5

myduc6

myduc7

myduc8

myduc9

myduc10

myduc11

myduc12

myduc13

myduc14

myduc15

myduc16

myduc17

myduc18

myduc19

myduc21

myduc22

myduc23

DSC00388 Copy

DSC00386 Copy

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan