CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tịnh xá Linh Sơn: Lễ Tất niên năm Mậu Tuất

Sáng ngày 25 tháng Chạp năm Mậu Tuất, Tịnh xá Linh Sơn thuộc thôn Yên Dân, xã Trung Thành, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ tất niên trong niềm hoan hỷ.

Đến chứng minh và tham dự có ĐĐ. Thích Nguyên Phong – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, kiêm Trưởng BTS GHPGVN huyện Nông Cống; ĐĐ. Thích Thái Dương – Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Triệu Sơn, cùng nhiều chư Tôn đức Tăng Ni đến tham dự.

Về phía chính quyền, có ông Hùng – Phó Chủ tịch huyện Nông Cống, ông Diễn – Chủ tịch xã Trung Thành, và nhiều cán bộ khác đến tham dự và chia vui với chư Tăng và Phật tử.

Trong buổi tất niên này, Đại đức Giác Hoàng – Trụ trì đã tổng kết một số hoạt động Phật sự trọng yếu của năm Mậu Tuất vừa qua. Ngoài những công trình, hạng mục mà tịnh xá phải làm để có chỗ sinh hoạt tu học cho chư Tăng và Phật tử, chư Tăng còn vận động Phật tử làm các thiện sự như chuyến từ thiện nhân mùa Phật đản trị giá 65 triệu đồng, tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em trị giá gần 20 triệu đồng, đang đổ đất mở rộng đường được một nửa cho nhân dân từ ngoài quốc lộ 45 vào tận chùa, trị giá 300 triệu đồng, trùng tu đền Bà Triệu 75 triệu đồng.

Trong suốt một năm qua, mặc dù tịnh xá đang trong giai đoạn sửa sang, chư Tăng không đông lắm (chỉ 4 vị), mà đã nỗ lực vừa tu, vừa học, vừa tổ chức khóa tu, giúp cho bà con Phật tử có một nhận thức mới về Đạo Phật, một giáo pháp thiết thực hiện tiền, ích đời đẹp đạo.

Dự hướng trong năm tới, tịnh xá tiếp tục tổ chức khóa tu định kỳ như năm vừa rồi, vận động Phật tử đổ đất phần còn lại con đường, và nếu đủ duyên, tịnh xá sẽ làm lại 2 cây cầu dẫn lối vào tịnh xá. Đó chỉ là dự tính, là ước mơ chung của toàn nhân dân xã Trung Thành, huyện Nông Cống, và đặc biệt những Phật tử quan tâm đến Đền Bà Triệu và Tịnh xá Linh Sơn.

Sau đây là vài hình ảnh trong ngày Lễ Tất niên:

Đạo tràng lễ Phật, tụng kinh cầu nguyện cuối năm

Đại đức Trụ trì thăm hỏi, sách tấn quý Phật tử

Đại đức Trụ trì tổng kết Phật sự trong năm Mậu Tuất và dự hướng hoạt động năm 2019

Đại đức Thích Nguyên Phong phát biểu

Lãnh đạo chính quyền thăm ngày Tất niên

Tặng quà Tết cho quý Phật tử hữu công

Hình lưu niệm trước sân Tịnh xá Linh Sơn ngày Tất niên

Lưu niệm cùng quý Thầy, Cô, Phật tử phương xa

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan