CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tịnh xá Lộc Uyển tổng kết cuối năm 2019

Chiều ngày 6/1/2020, nhằm mùng 12/12/Kỷ Hợi được sự chỉ dạy của Hòa Thượng Giác Tuấn, Tri sự trưởng Giáo đoàn 6, Thượng tọa Giác Nhuận Ủy viên Ban trị sự GHPGVN Tp Hồ Chí Minh, Phó Ban thường trực Ban trị sự GHPGVN Quận 6, Trị sự phó Giáo đoàn 6 hệ phái Khất sĩ, Phó trụ trì tịnh xá Lộc Uyển, 121 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6 cùng chư Tăng trú xứ Tịnh xá Lộc Uyển đã làm lễ tổng kết các công tác Từ thiện cũng như lớp học giáo lý.

Tại Tịnh xá Lộc Uyển, 121 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6 đúng 14g30 phút các Phật tử vân tập về sân chùa, cùng nhau khui heo đất mà mình dành dụm trong năm để đóng góp vô quỹ từ thiện giúp người nghèo, học sinh nghèo của các vùng sâu, vùng xa, đây là nét đẹp được Đại đức Minh Sĩ khởi xướng và duy trì được 4 năm nay.

15g30 buổi lễ tổng kết công tác từ thiện được tiến hành trang nghiêm dưới sự chứng minh của Thượng tọa Giác Nhuận, Thượng tọa Giác Minh và chư tăng trú xứ tại Tịnh xá Lộc Uyển.

Trong buỗi lễ tổng kết tại Lộc Uyển Thượng tọa Giác Minh đã báo cáo tổng kết công tác Từ thiện của Tịnh xá.

Về việc từ thiện của Tịnh xá Lộc Uyển, hội từ thiện của Tịnh xá Lộc Uyển trong năm qua đã đem đến nhiều phúc lợi cho bà con nghèo, bà con bị thiên tai ở các vùng sâu trên mọi miền đất nước. Tổng trị giá các chuyến từ thiện hơn 3 tỷ đồng.

Về phòng thuốc nam Bác sĩ Như cũng báo cáo tổng giá trị thuốc thang hốt cho bệnh nhân cũng như châm cứu bấm huyệt và mua một số loại thuốc bắc, thuốc nam, dụng cụ y tế sử dụng cho việc thăm khám và hốt thuốc cho các bệnh nhân hơn 1 tỷ đồng.


Thượng tọa Giác Nhuận đã thay mặt chư Tôn đức Tịnh xá Lộc Uyển đã khâm khen tinh thần lá lành đùm lá rách của hàng Phật tử tại gia, đã nhín ăn nhịn mặc nuôi heo cùng chùa làm Từ thiện, cũng như các vị Y, Bác sĩ đã không quản ngại đường xa cũng như những ngày nghĩ của mình đã cùng nhau đến Tuệ tĩnh đường Lộc Uyển để bắt mạch, châm cứu, hốt thuốc cho bệnh nhân. Ngài chúc tất cả chư vị thiện nam tín nữ có mặt tại buổi lễ sức khỏe, sắc tốt, an vui và hạnh phúc.

Buổi tối cùng ngày lớp học giáo lý cũng được tổng kết. Trong buổi lễ Sư Minh Hùng đã đọc báo cáo tình hình tu học của lớp lớp giáo lý trong năm 2019 và phương hướng tổ chức 2020.

Về số lượng có hơn 100 vị đăng ký, lớp diễn ra 2 lần vào các ngày chủ nhật trong tháng, do một số lý do khách quan nên tham dự thường xuyên có khoảng 80 vị theo tu học.

Về phía Ban điều hành chứng minh có Hòa thượng Giác Tuấn; Trưởng ban Thượng tọa Giác Nhuận; Phó ban Đại đức Thích Minh Sĩ; lớp trưởng Phật tử Bạch Ngọc.

Ban giảng huấn lớp giáo lý là Chư Tôn Đức Tăng thuộc ban hoằng pháp của GĐ6 gồm các vị: Thượng tọa Giác Nhuận, Thượng tọa Giác Minh, Đại đức Minh Sĩ, Đại đức Minh Dẫn, Đại đức Minh Điệp, Tỳ Kheo Minh Hùng.

Nội dung tu học hướng dẫn đến Phật tử rất nhiều nội dung sâu sắc như: dạy Phật tử sám hối cho tam nghiệp thanh tịnh, tuyên nhắc Phật tử tinh tấn tu học. Thực tập tọa thiền và kinh hành niệm Phật sự tĩnh tâm giúp phát sinh trí tuệ và quân bình tâm thức. Hành thiền và niệm hồng danh Phật. Thực hành phép ăn chánh niệm, nghe giảng kinh và pháp đàm, thi cuối năm ...

Phật tử Bạch Ngọc cũng thay lời Phật tử lớp giáo lý để tác bạch lời tri ân đến chư Tôn đức Giáo thọ Sư nhân ngày tổng kết cũng như nguyện tinh tấn tu học và phát nguyện phát huy mặt mạnh và khắc phục mặt yếu kém để xứng đáng là những nguời con Phật.

Thượng tọa Giác Nhuận cũng thay lời chư Tôn đức Tăng, Giáo thọ Sư đã tán thán tinh thần tu học của Phật tử trong năm qua và có đôi lời pháp lành để khuyến tấn cho Phật tử làm tư lương trên bước đường tu nhơn học Phật.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan