CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tịnh xá Ngọc Chơn bế giảng lớp Bát quan trai

Sáng ngày 12/01/2016 (nhằm 03/12/ Ất Mùi), tại Tịnh xá Ngọc Chơn, khu phố 6, thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước đã tổng kết bế giảng lớp Bát quan trai, lớp học mà các vị Phật tử phát nguyện thọ trì y hành theo hạnh xuất gia của người đệ tử Phật.

bqt 1

Về phía Ban Tổ chức chứng minh có TT. Giác Nhuận, Trưởng ban Điều hành khóa tu Bát quan trai cùng chư Tôn đức Tăng tịnh xã Lộc Uyển, tịnh xá Ngọc Chơn và gần 100 vị Phật tử tham gia tu học đồng về tham dự.

Sư Minh Đạo đại diện Ban Tổ chức báo cáo tổng kết quá trình tu học lớp Bát quan trai năm 2015:

I/ Về số lượng tu học, trên dưới 100 vị, mỗi tháng tu học vào 2 ngày Chủ Nhật.

II/ Về tổ chức, bầu ra Ban Điều hành hướng dẫn Phật tử thọ Bát gồm có:

1- Trưởng ban Điều hành: TT. Giác Nhuận

2- Phó ban Điều hành: ĐĐ: Giác Thiện

3- Ban Thư ký: Sư Minh Đạo

4- Ban Kiểm soát Sư Minh Hạnh

5- Ban Hành đường: Phật tử tịnh xá Ngọc Chơn

6- Ban Ẩm thực: Phật tử tịnh xá Ngọc Chơn

III/ Về Ban Giảng huấn tại tịnh xá Ngọc Chơn gồm có: TT. Giác Nhuận, ĐĐ. Giác Thiện, Giác Minh, Minh Sĩ, Minh Điệp, Minh Đạo, mỗi kỳ thọ Bát mỗi vị giảng một thời buổi sáng.

Trong buổi báo cáo, Sư Minh Đạo cũng đọc qua nội quy thời khóa tu học cũng như báo cáo mặt ưu khuyết điểm của khóa tu năm 2015. Tuy lớp Bát quan trai được mở lần đầu tiên nhưng các Phật tử tu học tốt giữ nghiêm túc trong việc sinh hoạt trongc các giờ. Đồng thời, Ban Tổ chức thông báo khóa tu học Bát quan trai năm 2016 sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật ngày 12 tháng 02 năm Bính Thân.

bqt 3

Phật tử Diệu Phước, Ngọc Lan, Diệu Hạ thay mặt đạo tràng Bát quan trai phát biểu cảm nghĩ: Qua khóa tu chúng con đã nhận thức được cuộc đời là huyễn mộng, nguyện phát Bồ-đề tâm, thọ giới pháp của Phật để cầu giải thoát khổ đau cho mình và mọi người. Cuối cùng chân thành tri ân chư Tôn đức Tăng đã dành thời gian hướng dẫn Phật tử tu học hành theo giáo lý Phật.

bqt 4

Cũng trong dịp này, TT. Giác Nhuận trao giấy chứng nhận cho Phật tử tham dự khóa tu Bát quan trai và tặng quà cho quý Phật tử đã phát tâm công quả cho khóa tu được viên mãn. Buổi bế mạc vui và sinh động hơn qua phần đố vui Phật pháp của ĐĐ. Minh Sĩ.

Cuối cùng, TT. Giác Nhuận đề nghị BTC có phương hướng phát triển cho năm 2016 như tổ chức hình thức khen thưởng 4 vị Phật tử tham gia tu học đều không vi phạm nội quy, oai nghi hạnh kiểm tu học tốt và trả lời câu hỏi bài giảng được điểm cao được phần thưởng từ hạnh nhất đến hạng tư. Thượng tọa cũng sách tấn chư Tôn đức Tăng cố gắng phát huy các mặt ưu điểm và nỗ lực khắc phục, rút kinh nghiệm vào năm tới. Đồng thời, Thượng tọa gửi lời chúc đến quý Phật tử hiện diện trong đạo tràng luôn luôn được tỉnh thức trong chánh niệm, tinh tấn tu học trong chánh pháp của đức Phật và sống an lành, hạnh phúc dưới ánh hào quang che chở của mười phương chư Phật.

bqt 2

Nguồn: phathocdoisong.com

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan