CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tịnh xá Ngọc Pháp làm lễ Tưởng niệm cố Hòa thượng Giác Đăng

Sáng nay, ngày 02/02/Bính Thân (10/03/2016), tại Tịnh xá Ngọc Pháp, chư Tăng, Ni trực thuộc Giáo đoàn III và nam nữ Phật tử các miền tịnh xá đã long trọng tổ chức lễ húy nhật lần thứ 06 của cố Hòa thượng Giác Đăng, nguyên Phó trưởng Giáo đoàn III, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Pháp.

Hòa thượng thế danh là Võ Luân, sinh năm Giáp Thân (1944) tại thôn Phú Châu, xã Hành Đức, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi. Đến năm 1965 Ngài gặp được đoàn Du tăng Khất sĩ và xin xuất gia học đạo với đức Thầy Giác An. Đến ngày Tự Tứ năm Canh Tuất (1970) Ngài được đức Thầy Giác An cùng Giáo hội chứng minh truyền trao giới pháp Tỳ-khưu, để từ đó trở thành nhà sư Khất sĩ hoằng hóa độ sinh ở khắp xứ cùng phương cho đến ngày viên tịch, mùng 2 tháng 2 năm Tân Mão (04/3/2011).

Quang lâm về chứng minh cho lễ Tưởng niệm với sự hiện diện của chư tôn giáo phẩm:

-          Hòa thượng Thích Giác Tường - Ủy viên Thường trực HĐCM GHPGVN, Chứng minh Hệ phái Khất sĩ.

-          Hòa thượng Giác Dũng, Giáo phẩm Giáo đoàn II

-          Hòa thượng Giác Hùng, Chứng minh Giáo đoàn III

cùng chư Tôn đức Tăng, Ni ở các miền tịnh xá cũng đã về đây tham dự lễ.

Trước khi buổi lễ diễn ra, Hòa thượng Giác Tường, đạo sư Chứng minh Hệ phái Khất sĩ đã hướng dẫn hơn 100 Tăng Ni trì bình khất thực, tái hiện hình ảnh của Tổ sư và các đức thầy với từng bước khoan thai, thảnh thơi trong chánh niệm, thực hành hạnh buông xả, thể hiện tấm lòng từ bi cho nam nữ Phật tử gieo duyên lành với Phật pháp. Tiếp đến chương trình tưởng niệm, TT. Giác Duyên, Chánh thư ký Giáo đoàn III, đã ôn lại cuộc đời và công hạnh của cố Hòa thượng đã trong không khí trang nghiêm, long trọng, thấm tình linh sơn pháp lữ.

Tại buổi lễ tưởng niệm, thay mặt chư tôn đức giáo phẩm, Hòa thượng Giác Tường - Ủy viên Thường trực HĐCM GHPGVN, Chứng minh Hệ phái Khất sĩ đã ban đạo từ chứng minh và tán thán tinh thần hòa hợp tu học của Tăng Ni và lòng hiếu kính của nam nữ Phật tử. Hòa thượng cũng nhắc lại quá trình hành đạo của đức thầy Giác An và chư tôn đức trưởng lão Giác Phải, Giác Phúc, Giác Dũng và mong rằng tinh thần này sẽ được nuôi dưỡng, nhân rộng, tín tâm kiên cố, đạo hạnh viên tròn, nối gót Tổ thầy hoằng dương chánh pháp.

HT. Giác Phùng, Phó BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, Tri sự phó Giáo đoàn III, đã thay mặt môn đồ pháp quyến cảm niệm tri ân đến Hòa thượng chứng minh và chư Tôn đức giáo phẩm.

Buổi lễ Tưởng niệm kết thúc sau buổi cúng dường trai tăng và thọ thực trong chánh niệm.

DSC 0274 Copy

DSC 0280 2 Copy

DSC 0283 Copy

DSC 0286 Copy

DSC 0296 Copy

DSC 0303 Copy

DSC 0307 Copy

DSC 0308 Copy 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan