CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tịnh xá Trung Tâm: Tổng kết công tác Phật sự năm 2018

Chiều 27-01 (nhằm 22/Chạp/Mậu Tuất) tại TX. Trung Tâm, Q. Bình Thạnh đã tổ chức Lễ tạ pháp và Tất niên để tổng kết công tác Phật sự trong năm 2018 và đề ra phương hướng hoạt động 2019.

Quang lâm chứng minh có HT. Giác Tường – Ủy viên Thường trực HĐCM GHPGVN, Đạo sư Chứng minh HPKS; HT. Giác Toàn – Trụ trì Tịnh xá Trung Tâm; HT. Minh Ngạn – Trụ trì tịnh xá Ngọc Hòa (Biên Hòa); TT. Minh Lộc, TT. Minh Thành đồng Phó trụ trì Tịnh xá Trung Tâm; TT. Giác Hoàng - Phó Thư ký Hệ phái; cùng chư tôn Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni giáo thọ sư và hơn 300 Phật tử cùng về tham dự.

Buổi lễ được diễn ra hết sức long trọng và trang nghiêm. Các Phật tử trưởng chúng các nhóm Phật tử lần lượt báo cáo tình hình tu học và công tác Phật sự trong năm 2018. Cụ thể như: Phật tử Tịnh Ngọc báo cáo tu tập của Đạo tràng Bát quan trai, Đạo tràng Niệm Phật, Đạo tràng tu Thiền ; Phật tử Thông Ngọc báo cáo Phật sự, công tác Từ thiện xã hội của TXTT và thu chi của Ban Trợ Duyên Phật Pháp; GĐPT Tâm Minh báo cáo tình hình tu học và sinh hoạt; Tuệ Tĩnh Đường Tịnh xá báo cáo về ban điều hành, kết quả khám điều trị bệnh nhân đến chư tôn đức Tăng Ni và các Phật tử trong đạo tràng được liễu tri.

Bên cạnh đó, chư tôn đức đã trao pháp y để chúc thọ các Phật tử lớn tuổi đạo tràng Bát quan trai. Nhằm khích lệ và khen thưởng các Phật tử trưởng chúng, các Phật tử thành viên trong đạo tràng, chư tôn đức Tăng đã trao tặng những phần quà đến các Phật tử đã tinh tấn tu học và hoàn thành xuất sắc các công tác phật sự.

Được sự cung thỉnh của Ban tổ chức, HT. Giác Tường đã thay lời chư Tôn đức Tăng Ni hiện diện chứng minh và tán thán công đức tu tập của toàn thể Phật tử trong một năm qua. Đồng thời, Hòa thượng cũng khuyến tấn, nhắc nhở các Phật tử hãy tinh tấn tu học và đoàn kết hơn nữa để trong năm 2019 các công tác Phật sự quan trọng tại đạo tràng tịnh xá được hoàn thành một cách tốt đẹp. Trong không khí đón chào năm Kỷ Hợi, Hòa thượng cũng đã có lời chúc tết đến toàn thể đạo tràng hưởng trọn một mùa xuân an vui và hạnh phúc trong ánh từ quang của mười phương chư Phật.

Sau cùng, HT. Giác Toàn – Trụ trì TX. Trung Tâm đã tri ân, cảm niệm công đức của chư Tôn đức Tăng Ni trong năm qua luôn gắn kết trong việc điều hành các công tác Phật sự và hướng dẫn Phật tử tu học tại tịnh xá. Bên cạnh đó, Hòa thượng đã huấn từ nhằm đúc kết những thành quả đạt được trong năm 2018 và đề ra định hướng tu tập cũng như các công tác Phật sự quan trọng trong năm 2019. Theo Hòa thượng, trọng tâm công tác Phật sự trong năm 2019 là chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử tập trung trang trí, khánh thành Bảo tháp Hồng An tại Pháp viện Minh Đăng Quang tại xa lộ Hà Nội – Q. 2, chư Tôn đức Tăng Ni trong Hệ phái sẽ tổ chức Đại lễ Kỷ niệm 65 năm ngày Tổ sư MINH ĐĂNG QUANG vắng bóng (01/02/1954 – 01/02/2019) tại Tổ đình Minh Đăng Quang (Vĩnh Long).

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Tác bạch cung thỉnh chư Tôn đức
Chư Tôn đức Giáo phẩm chứng minh

PT. Tịnh Ngọc báo cáo tu học của các đạo tràng Bát quan trai, niệm Phật và tu Thiền
PT. Thông Ngọc báo cáo Phật sự, Từ thiện xã hội và thu chi của Ban Trợ Duyên Phật Pháp
GĐPT. Tâm Minh báo cáo tình hình tu học và sinh hoạt
Tuệ Tĩnh Đường báo cáo về ban điều hành, kết quả khám điều trị bệnh nhân

 

HT. Giác Toàn trao Pháp y chúc thọ quý Phật tử cao niên
HT. Giác Tường tặng quà chúc thọ đến quý Phật tử cao niên

HT. Minh Ngạn trao quà đến các Nhóm trưởng Trợ duyên Phật pháp
TT. Minh Thành trao quà đến nhóm Huệ Ngọc (Thị Nghè)
TT. Minh Lộc trao quà đến nhóm Huệ Ngọc (Nguyễn Văn Đậu)
ĐĐ. Giác Hoàng trao quà đến nhóm Hương Ngọc
ĐĐ. Minh Phú trao quà đến nhóm Thông Ngọc
ĐĐ. Minh Chuyển trao quà đến các Lương y Tuệ Tĩnh Đường
TT. Minh Lộc trao quà đến các em đoàn sinh GĐPT

HT. Giác Tường chứng minh và tán thán công đức tu tập của quý Phật tử
HT. Giác Toàn ban huấn từ đúc kết thành quả và đề ra phương hướng hoạt động 2019
Quang cảnh buổi lễ
Chư Tôn đức cùng quý Phật tử chụp hình lưu niệm

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan