CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tổ đình Minh Đăng Quang: Khóa tu cho thanh thiếu niên – Phật tử

TD1

Chủ nhật, ngày 16/tháng Giêng/Đinh Dậu (nhằm 12/02/2017), tại Tổ đình Minh Đăng Quang đã tổ chức khóa tu một ngày dành cho hơn 250 bạn thanh thiếu niên và con em gia đình Phật tử.

“Mái chùa che chở hồn dân tộc

Nếp sống muôn đời của Tổ tông.”

Mái chùa hay nói chung là lòng từ bi quảng đại của Phật giáo luôn gắn liền với nếp sống an lạc, hạnh phúc chung của vạn dân bá tánh. Vì thế giáo pháp của đức Phật không từ bỏ một ai khi đã có duyên giác ngộ, cho dù nghèo hèn hay quyền quý, thông minh hay ám độn, trẻ nhỏ 7 tuổi như La-hầu-la hay đến ông lão tóc bạc phơ 120 tuổi như Tu-bạt-đà-la thì Ngài cũng đều hóa độ. Và đi theo lộ trình cao thượng đó nên Đại đức Narada cũng đề cập đến phương pháp giáo hóa tùy duyên trong tác phẩm Đức Phật và Phật Pháp, qua câu nói: “Phật Giáo có sữa cho trẻ sơ sinh, mà cũng có thức ăn đầy đủ dinh dưỡng cho người trưởng thành khỏe mạnh.”

Tiếp nối tinh thần học, tu và phục vụ của người con Phật, vì lợi ích chung cho mọi người nên hôm nay tại Tổ đình Minh Đăng Quang diễn ra khóa tu dành cho thanh thiếu niên và con em gia đình Phật tử với chủ đề “Hạt Giống Tâm Hồn” là nhờ vào sự hoan hỷ, chứng minh, hứa khả của Hòa thượng Trụ trì và được sự đồng thuận của các cấp chính quyền sở tại, cũng như được sự trợ duyên của chư Tôn đức Tăng, các bạn thanh thiếu niên tình nguyện, cuối cùng là sự tham gia nhiệt tình, nghiêm túc để khóa tu được thành tựu như ý.

TD4

TD3

Trong buổi lễ có sự chứng minh, tham dự của Hòa thượng Giác Giới – Trụ trì Tổ đình Minh Đăng Quang, cùng chư Tôn đức Tăng tại trú xứ.

Và đại diện cho các cấp chính quyền sở tại đến tham dự có của Ông Trần Minh Tâm – Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân xã Hậu Lộc; Ông Nguyễn Phú Quang Vinh – Chủ tịch Mật Trận Tổ Quốc Việt Nam xã Hậu Lộc. Ngoài ra còn có các bậc phụ huynh đại diện cho các em khóa sinh đến tham dự. Ngoài ra, còn có sự trợ duyên của các bạn tình nguyện viên và hơn 250 em thanh thiếu niên khóa sinh tham dự khóa tu.

TD5b

Tiếp theo, Đại đức Minh Viên thông qua nội quy cũng như chương trình khóa tu nhằm để hỗ trợ cho ngày sinh hoạt được đi vào nề nếp, ổn định và thành công mỹ mãn.

Sau đó, Phật tử Mỹ Hương đã đại diện cho khóa sinh có lời phát nguyện giữ gìn nếp sống quy cũ trong thiền môn và sẽ chuyên cần tu học để sự hiểu biết chân chánh thiện được tăng trưởng.

Ông Trần Minh Tâm – Chủ tịch Ủy Ban nhân dân xã Hậu Lộc, huyện Tam Bình, Vĩnh Long đã có lời tán thán khóa tu “Hạt giống Tâm Hồn”, hạt giống muốn được trưởng thành tốt thì phải khéo chăm sóc, và ngược lại nó sẽ héo úa nếu không biết chăm sóc. Vì vậy, những tâm hồn trẻ thơ cần phải có môi trường tốt để ươm mầm tương lai để sau này trở thành người hữu dụng cho gia đình, xã hội, quê hương đất nước.

Cuối cùng, Hòa thượng chứng minh nói về khuynh hướng giáo dục như đức dục, trí dục để hoàn thiện một con người trở nên chân thiện mỹ.

Sau phần lễ khai mạc các khóa sinh được các sư hướng dẫn oai nghi, cung cách của người Phật tử khi đến chùa. Các em còn được nghe pháp, tụng kinh, tịnh tâm niệm Phật, … và được anh chị tình nguyện viên hướng dẫn sinh hoạt với những trò chơi lành mạnh và bổ ích.

TD2

TD6

TD7

TD8

TD9

TD10

TD11

TD12

TD13

TD14

TD15

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan