CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tổ đình TX. Ngọc Viên đón mừng Phật Đản

Ngày 15/04/Bính Thân (21/05/2016) tại Tổ đình Tịnh xá Ngọc Viên – thành phố Vĩnh Long đã chính thức diễn ra lễ đón mừng ngày Phật đản PL.2560.

Buổi lễ Phật đản được lồng ghép vào giờ cúng hội thường lệ tại tịnh xá, nơi đạo tràng trang nghiêm, thanh tịnh có sự chứng minh của Hòa thượng trụ trì cùng Tăng chúng tại trú xứ, và có sự hiện diện của chư Tôn đức Ni tại Tịnh xá Ngọc Chơn, Tịnh xá Ngọc Liên trực thuộc Giáo đoàn I, cùng với sự tham dự của hàng trăm Phật tử gần xa.

Trong buổi lễ, Hòa thượng đã tóm lược và khẳng định hướng đi đúng đắn của người con Phật là phải tu tập và hoàn thiện Giới – Định – Tuệ như bức Thông điệp của đức Pháp chủ GHPGVN đã gửi Tăng Ni, cư sĩ, Phật tử nhân Đại lễ Phật đản – PL. 2560 - DL. 2016.

“Tôi cũng tin tưởng rằng, Tăng Ni, Phật tử Việt Nam không ngừng tinh tấn tu tập, trau dồi Giới – Định – Tuệ, gìn giữ truyền thống pháp môn tu tập tinh hoa của Phật giáo Việt Nam, đồng thời đáp ứng nhu cầu thực tập chứng nghiệm tâm linh của xã hội đặt niềm tin nơi đạo Phật trong thời đại mới.”

Và diễn văn Phật đản PL.2560 – DL.2016 của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

“Sự kiện đức Phật đản sinh là bức thông điệp hòa bình, hạnh phúc thương yêu, mở ra con đường mà tự thân mỗi người phải vượt qua sự cám dỗ và chi phối của tham ái để tiến đến cảnh giới giác ngộ, đó chính là con đường tu tập Giới - Định -Tuệ hướng đến sự an lạc, giải thoát, là lẽ đích thực và cứu cánh của cuộc sống và cuộc đời hướng thượng.”

Chính đức Phật cũng đã nhắc tới 9 lần về việc nên hành trì Giới – Định – Tuệ trong bài kinh Đại Bát Niết Bàn: “Này các Tỷ kheo, đây là Giới, đây là Định, đây là Tuệ, Định tu cùng với Giới sẽ đưa đến quả vị lớn, lợi ích lớn. Tuệ tu cùng với Định sẽ đưa đến quả vị lớn, lợi ích lớn. Tâm tu cùng với Tuệ sẽ đưa đến giải thoát hoàn toàn các lậu hoặc.”

Còn đức Tổ sư Minh Đăng Quang đã hướng dẫn cho người đệ tử Khất sĩ: “Người Khất sĩ có ba pháp tu học vắn tắt là giới, định, huệ.”

Cuối cùng, Hòa thượng đã khuyến tấn chư Tăng Ni, Phật tử nên nỗ lực tu tập theo lời dạy của Phật, Tổ, Thầy để liễu tri Tứ đế thì mới xem là thoát khỏi cái mù vĩnh kiếp.

Sau buổi lễ, Hòa thượng đã trao truyền quy giới cho người hữu duyên với Phật, Pháp, Tăng nhân ngày hân hoan của toàn nhân loại đón chào ngày Phật đản sanh.

Buổi lễ đã diễn ra tuy đơn giản nhưng đầy đủ ý nghĩa và mang đến nhiều lợi ích cho số đông người tham dự.

DSC00010 Copy

DSC00013 Copy

DSC00021 Copy

DSC00015 Copy

DSC00031 Copy

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan