CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

TP.HCM: Quỹ Pháp học Khất sĩ cấp phát gần 200 học bổng cho Tăng Ni sinh năm 2022

Vào lúc 16g00 ngày 31/12/2022 (nhằm 9/12 năm Nhâm Dần), tại Pháp viện Minh Đăng Quang (TP. Thủ Đức, TP. HCM), chư Tôn đức Giáo phẩm Hệ phái và chư Tôn đức trong Ban Chủ nhiệm Quỹ Pháp học Khất sĩ đã tổ chức lễ cấp phát học bổng cho Tăng Ni sinh Hệ phái đang theo học các trường Đại học, Học viện trong và ngoài nước.

Chứng minh và tham dự có: HT. Giác Toàn – Phó Chủ tịch HĐTS, Viện trưởng VNCPHVN, Trưởng ban Ban Thường trực Giáo phẩm Hệ phái; HT.Giác Pháp – UV. HĐTS, Phó ban Nghi lễ Trung ương GHPGVN, Phó Thường trực Ban Thường trực Giáo phẩm Hệ phái; HT. Minh Thành – UVTT. HĐTS, Phó Viện trưởng VNCPHVN, Trưởng ban Giáo dục Tu thư Hệ phái, Chủ nhiệm quỹ Pháp học Khất sĩ; HT. Giác Thanh – Giáo phẩm Hệ phái, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự Giáo đoàn V; TT. Giác Hoàng – UV. HĐTS, Phó Trưởng ban Văn hóa Trung ương GHPGVN, Tổng Thư ký VNCPHVN, Chánh Thư ký ban Thường trực Giáo phẩm Hệ phái, Phó Chủ nhiệm Thường trực Quỹ Pháp học Khất sĩ; TT. Giác Phổ – Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, Phó ban Hoằng pháp Hệ phái, Ủy viên Thường trực Quỹ Pháp học Khất sĩ; TT. Giác Nhường – Phó Thư ký ban Thường trực Giáo phẩm Hệ phái; ĐĐ. Giác Phước – UVDK ban Thường trực Giáo phẩm Hệ phái; Chánh Thư ký Giáo đoàn II, Thủ quỹ Quỹ Pháp học Khất sĩ; ĐĐ. Minh Nghi – Chánh Văn phòng ban Thường trực Giáo phẩm Hệ phái; và có sự tham dự của một Phật tử mạnh thường quân ủng hộ quỹ Pháp học Khất sĩ.

Mở đầu buổi phát học bổng, HT. Minh Thành – Chủ nhiệm quỹ Pháp học Khất sĩ đã phát biểu khai mạc buổi lễ, Hòa thượng chia sẻ lại về quá trình hoạt động của quỹ trong những năm qua, cũng như mục đích mà quỹ Pháp học Khất sĩ được mở ra. Nhân dịp này, Hòa thượng cũng gửi lời tri ân đối với sự thương tưởng và quan tâm của chư Tôn Hòa thượng giáo phẩm Hệ phái, chư Tôn đức lãnh đạo các Giáo đoàn, quý Phật tử, các mạnh thường quân đã dành tịnh tài cho hoạt đông của quỹ để gửi đến các Tăng Ni sinh của Hệ phái đang theo học các chương trình học trong và ngoài nước.

Sau lời phát biểu của HT. Minh Thành, TT. Giác Hoàng – Phó Chủ nhiệm Thường trực Quỹ Pháp học Khất sĩ đã thông qua danh sách Tăng Ni sinh đang theo học tại các trường đại học, Học viện Phật giáo trong nước và nước ngoài được nhận học bổng trong năm 2022.

Theo đó, năm 2022 cấp pháp cho 196 vị Tăng Ni sinh, trong đó có 55 vị đang du học nước ngoài, tổng số tiền cấp phát trên 1.040.000.000đ (một tỷ không tram bốn mươi triệu đồng).

Sau phần báo cáo thu chi của ĐĐ. Giác Phước – Thủ quỹ Quỹ Pháp học Khất sĩ, HT. Giác Toàn - Trưởng ban Ban Thường trực Giáo phẩm Hệ phái đã có lời đạo từ, động viên, khuyến tấn chư Tăng Ni sinh Hệ phái đang học trong và ngoài nước. Hòa thượng khuyến tấn việc học luôn đi đôi với sự hành trì, việc học là để mỗi cá nhân trang nghiêm và thanh tịnh thân khẩu ý của tự thân trong qua đời sống tu tập và phụng sự của người xuất gia.

Những phần học bổng này, là món quà khích lệ tinh thần của chư Tôn đức Hệ phái dành cho các Tăng Ni trẻ trong ý nghĩa khuyến tấn và vun bồi thế hệ kế thừa.

​Nhân dịp này, chư Tôn đức và một số Phật tử cũng đã tiếp tục gửi tịnh tài đóng góp cho quỹ Pháp học Khất sĩ để có kinh phí hoạt động trong năm tiếp theo.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan