CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Trao đổi Phật pháp giữa truyền thống Phật giáo và Thiên Chúa giáo

Sáng ngày 20 tháng 04 năm 2016, Linh mục Lâm và Linh mục Dũng cùng với 8 chủng sinh thuộc dòng Chúa Cứu Thế do Thánh Anphongso thành lập có cuộc gặp gỡ và trao đổi với chư Tôn đức Hệ phái Khất sĩ tại Tịnh xá Trung Tâm, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

CongGiao 2

Phòng khách Tịnh xá Trung Tâm

Hòa thượng Giác Toàn, mặc dù bận với nhiều Phật sự và mắt vẫn chưa được bình phục, nhưng vẫn dành để chia sẻ tình cảm đến với đoàn. Thượng tọa Minh Thành và Đại đức Giác Hoàng cũng đại diện chư Tôn đức Giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ có cuộc nói chuyện với các chủng sinh (cũng được gọi là các thầy).

Các vấn đề được nêu lên từ các chủng sinh: Thiền Vipassanana là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống? Đại đức Giác Hoàng được sự ủy nhiệm của HT. Giác Toàn và TT. Minh Thành chia sẻ nhận thức của Đại đức về nội dung câu hỏi. Một số vị khác đặt những câu hỏi liên quan đến lịch sử của đạo Phật, những ngã rẽ tông phái và những năm tháng thịnh suy của Phật giáo Ấn Độ. Có vị đặt vấn đề pháp môn tu Niệm Phật trong thời hiện đại để tìm sự cộng thông giữa niềm tin Thiên Chúa giáo và pháp môn này. Đại đức Giác Hoàng đã trả lời câu hỏi này từ góc độ lịch sử và tu tập, nhấn mạnh đến tiến trình niệm Phật để phát triển chánh niệm - chánh định để dẫn đến tuệ giác (chánh kiến). Nhiều câu hỏi khác xoay quanh đến đời sống và phẩm trật của người mới xuất gia đến khi trở thành Hòa thượng.

Sau buổi nói chuyện, Tịnh xá Trung Tâm đã thiết đãi chư vị khách quý bữa cơm chay thanh đạm. Các linh mục và các chủng sinh vô cùng hoan hỷ với chuyến đi thăm viếng và trao đổi có ý nghĩa này.

CongGiao 1

Chụp hình lưu niệm

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan