CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tri ân Nhà giáo Việt Nam tại Tịnh xá Trung Tâm

 IMG 4706-A

Tối ngày 20/11/2014, sau giờ sám hối thường kỳ, toàn thể hội chúng gần 100 vị Tăng sinh đang theo học các Trường Sơ cấp, Cao, Trung và Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM, đồng tề tựu tại khách đường Tịnh xá Trung Tâm – Q. Bình Thạnh – TP. HCM đảnh lễ và thăm viếng chư Tôn đức Giáo phẩm – Các bậc tòng lâm thạch trụ của Hệ phái nhân kỷ niệm 32 năm Ngày Nhà giáo VN (20-11) trong tinh thần Tri Ân “Uống nước nhớ nguồn” và “Tôn sư trọng đạo”.

IMG 4710-A

Chư Tôn đức Giáo phẩm Hệ phái và chư Tôn đức trong Ban Quản chúng chứng minh và tham dự có: HT. Giác Tường – Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái Khất Sĩ , HT. Giác Toàn – Giáo phẩm Thường trực Hệ phái, Trụ trì Tịnh xá Trung Tâm, ĐĐ. Giác Hoàng – Giáo thọ Hệ phái và Phó ban Quản chúng Tịnh xá Trung Tâm, cùng toàn thể Tăng sinh đang theo học các trường Phật học tại TP. HCM.

IMG 4711-A

IMG 4712-A

IMG 4714-A

Buổi họp mặt “Tri Ân” diễn ra trong không khí đầm ấm, thấm đẫm chất nhân văn: Đảnh lễ vấn an chư Tôn đức, Cảm niệm Tri ân của đại diện Tăng sinh và cuối cùng là Đạo từ của chư Tôn đức. Thời gian tuy không dài, nhưng buổi họp mặt đã toát lên một giá trị nhân văn sâu sắc: Tôn vinh và tri ân những người Thầy, những bậc Cao Tăng từ các thế hệ đi trước đã đem công sức, trí tuệ để trao truyền kiến thức và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho thế hệ sau, nhằm kế vãng khai lai, tiếp nối mạng mạch Phật Pháp.

IMG 4721A

Sau lời đạo từ tùy hỷ của Hòa thượng Chứng minh là sách tấn của Hòa thượng trụ trì. Với tấm lòng từ bi, hiểu và thương hàng hậu học, Người đã cho hội chúng những giây phút tận hưởng những giá trị tâm linh trong đời sống tu học của Người thông qua những câu chuyện rất thật. Bài học tham sân si và siêng năng tinh cần trong tu học vẫn là điều tâm huyết mà Hòa thượng muốn gửi trao. Và hơn hết đó là một tinh thần cộng trụ của hội chúng, làm sao ngày càng xiển dương giáo pháp Như Lai nói chung và Giáo hội Khất Sĩ nói riêng, đó chính là ý nghĩa cao đẹp của tinh thần “Tôn sư trọng đạo” trong nhà Phật mà mỗi Tăng thân cần giồi trau.

Đêm họp mặt kết thúc trong không khí vô cùng hỷ lạc và sâu lắng, thắm đượm tình Linh Sơn pháp lữ.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan