CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Triển lãm về hoạt động Phật sự của các miền tịnh xá

Trong chuỗi hoạt động mùa Tự Tứ Tăng và Vu Lan báo hiếu năm 2015 tại Tịnh xá Ngọc Tâm (Bình Thuận), vào chiều ngày 14/7/ Ất Mùi, BTC Đại lễ đã triển lãm tranh ảnh nhằm giới thiệu đến đồng bào Phật tử những sinh hoạt tu tập, công tác Phật sự tại các miền tịnh xá thuộc Giáo đoàn III.

Quang lâm chứng minh có: TT. Giác Duyên; ĐĐ. Giác Viễn; ĐĐ. Giác Phổ; ĐĐ. Giác Hoàng; Ni trưởng Hiệp Liên; Ni trưởng Cảnh Liên; Ni sư Lãnh Liên; Sư cô Hiếu Liên, cùng với sự tham dự của đông đảo Phật tử gần xa.

Nội dung triển lãm đã được các vị đại diện của trú xứ tham dự lên thuyết trình trước lễ đài chính của đại lễ. Những tác phẩm được Phật tử các miền tịnh xá đầu tư rất công phu và đầy ý nghĩa.

Sư Giác Minh Luật, chịu trách nhiệm bộ phận triển lãm đã thành kính tri ân chư Tôn đức đã quang lâm chứng minh lễ khai mạc triển lãm tại Đại lễ Tự Tứ Tăng và Vu Lan báo hiếu.

Cách chấm điểm phải hội đủ 3 yếu tố: 1) Đúng nội dung do Ban tổ chức yêu cầu; 2) Trang nhã, đẹp; 3) Thuyết trình hay. 

Kết quả: Tịnh xá ngọc Túc (huyện Đăk Pơ, tỉnh Gia Lai) do Phật tử Ngọc Chơn thuyết trình đoạt giải nhất; Tịnh xá Ngọc Quang (TP. Buôn Ma Thuột,  Đăk Lăk) do Phật tử Nhuận Hạnh đứng hạng nhì; Tịnh xá Ngọc Bửu (TP.Tuy Hòa, Phú Yên) đạt giải ba; các tịnh xá khác đạt giải khuyến khích: Tịnh xá Ngọc Minh (Hàm Tân, Phan Thiết), Tịnh xá Ngọc Phúc (TP. Pleiku, Gia Lai) Tịnh xá Ngọc Trung (Thị xã An Khê, Gia Lai), Tinh xá Phú Cường (Huyện Chư Sê, Gia Lai), Tịnh xá Ngọc Cát (TP.Phan Thiết, Bình Thuận) đạt giải khuyến khích. 

 Chương trình này tạo nên sự hoan hỷ của hầu hết những người tham dự, vì giúp cho các vị trong trú xứ giới thiệu và chia sẻ các hoạt động Phật sự trong từng tịnh xá đến các thính giả. Các vị các trú xứ khác cho rằng, năm sau nếu có chương trình này nữa, chắc chắn sẽ tham gia để giới thiệu bộ mặt tịnh xá của mình. 

2

5

1

3

4

6

7

8

9

10

11

12

13

14

15

16

19

18

20

21

26

23

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan