CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

TX. Ngọc Cẩm tổng kết các hoạt động Phật sự năm Đinh Dậu

Sáng ngày 14 tháng Chạp năm Đinh Dậu, với khí trời se lạnh của những này cuối đông, khuôn viên Tịnh xá Ngọc Cẩm - Hội An nhộn nhịp và háo hức hơn những ngày thông thường, vì khoá tu Bát Quan Trai kết hợp tổng kết các hoạt động Phật sự năm 2017.

Từ sáng sớm, Phật tử các vùng vân tập đầy đủ và trang nghiêm bắt đầu thời khoá công phu đầu tiên của khoá tu. Dưới sự hướng dẫn của Đại đức trụ trì và chư Tăng tại tịnh xá, quý Phật tử tự thân chánh niệm tỉnh giác và tham gia các thời khoá sám hối, tụng kinh, toạ thiền và hành thiền, ngọ trai thật trang nghiêm và trọn lòng tôn kính.

Buổi chiều, đạo tràng tổ chức lễ Tổng kết các hoạt động Phật sự năm 2017.

Quang lâm chứng minh và tham dự có: Đại đức Giác Nhẫn, Phó BTS GHPGVN TP.Hội An, trụ trì Tịnh xá Ngọc Cẩm; Ni trưởng Ánh Liên, thành viên HĐCM Phân ban Ni giới tỉnh Quảng Nam, trụ trì Tịnh xá Ngọc Châu; cùng chư Đại đức Tăng Ni Tịnh xá Ngọc Cẩm và Ngọc Châu - Hội An; hơn 200 nam nữ Phật tử Hội An và các vùng lân cận.

Thông qua các báo cáo sinh hoạt của: Ban Từ thiện, Ban Phóng sinh, Ban Hộ pháp, Đoàn sinh GĐPT, Đạo tràng Bát Quan Trai và tu Niệm Phật; các tiểu ban đã nêu lên các thành tựu sinh hoạt và các mặt hạn chế, để làm kinh nghiệm cho hoạt động năm tới được tốt đẹp và phát triển hơn.

Ni trưởng chứng minh đã có đôi lời sách tấn đến chư vị thiện nam tín nữ Phật tử tại đạo tràng. Ni trưởng đã bày tỏ niềm hoan hỷ của mình và cầu mong mọi người luôn nỗ lực tu tập để thành tựu quả vị giải thoát mà ai nấy cũng đều mong đợi.

Đại đức trụ trì đã có đôi lời tán thán với các thành tựu của các tiểu ban. Ngài cũng khuyến khích và đặc biệt nhấn mạnh các Phật tử phải nỗ lực nhiều hơn nữa qua việc thực hành chánh niệm trong các ngày tu của đạo tràng. Ngài ước mong thành viên trong gia đình tịnh xá mỗi ngày thăng tiến và đoàn kết hơn trong năm mới để cùng nhau góp phần cho Phật pháp trường tồn.

Phần tuyên dương và phát thưởng cho các cá nhân đã có thành tích tốt trong việc tham gia đều đặn các khoá tu định kỳ hằng tháng và các ngày tu niệm Phật trong suốt năm Đinh Đậu vừa qua đã khép lại buổi lễ trong sự hoan hỷ và đầy an lạc của mọi thành phần tham dự.

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan