CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

TX. Ngọc Chơn bế mạc khóa "Sống chung tu học" lần 2

Sáng ngày 29 tháng 9 năm Ất Mùi, chư Tôn đức Ni thuộc Giáo đoàn III tham dự khóa “Sống chung tu học” lần 2 do Giáo đoàn III tổ chức tại Tịnh xá Ngọc Chơn (Buôn Hồ - Đăk Lăk), khất thực hóa duyên trên khu vực phố chợ Buôn Hồ. Sự trang nghiêm tĩnh lặng đi giữa dòng đời xao xuyến của đoàn thể Tăng-già làm phát khởi tín tâm của hàng cư sĩ tại gia và những người chưa từng tiếp cận với Phật pháp.

DSC 1124 Copy

Đi đầu là Hòa thượng Giác Trong – Giáo phẩm Hệ phái, Phó ban Trị sự đặc trách Trưởng ban Hoằng pháp Giáo đoàn III, TT. Giác Tiến – Phó Trị sự Giáo đoàn đặc trách Trưởng ban Kiểm soát, cùng chư Tăng tại TX. Ngọc Quang (Buôn Ma Thuột) và hơn 60 chư Ni tham tĩnh lặng, trang nghiêm thọ nhận vật phẩm cúng dường của chư thiện nam tín nữ Phật tử.

Việc khất thực hóa duyên của chư Tăng Ni Khất sĩ vào những dịp khi khóa tu tổ chức, như là ôn hạnh lại gương hạnh của Phật Tăng xưa thực hành mỗi ngày, cũng như gương hạnh của chư Tổ sư Phật giáo Nam truyền và đức Tổ sư Minh Đăng Quang “Nối truyền Thích Ca Chánh pháp” đã thực hành hơn 60 năm về trước ở miền Đồng bằng miền Đông và miền Tây Nam Bộ.

Sau thời khất thực là lễ Bế mạc. Sư cô Hoa Liên thay mặt Ban Thư ký báo cáo tình hình và nội dung giảng thuyết của chư Tôn đức Giáo thọ và sự chia sẻ của chư Ni trong khóa tu. Ni trưởng Hiệp Liên – Trưởng ban Quản sự Ni chúng Giáo đoàn III đã nêu lên cảm xúc hoan hỷ của mình khi đã nhiều năm gắn bó với chư Ni trong Giáo đoàn, và đặc biệt được an trú trong sự cộng tu 7 ngày tại Tịnh xá Ngọc Chơn. Một số Sư cô khác cũng bày tỏ cảm xúc của mình khi niềm tịnh tín với giáo pháp và niềm tịnh lạc khi cùng sống chung với huynh đệ pháp lữ đồng môn trong một ngôi tịnh xá xứ cao nguyên, được sự chăm sóc của chư Tôn đức Giáo phẩm. Ni sư Lãnh Liên bùi ngùi bày tỏ lòng tri ân đối với chư Tôn đức Giáo phẩm Giáo đoàn. Mặc dù Hòa thượng Giác Dũng – Cố trưởng Giáo đoàn III đã viên tịch, là một sự mất mát lớn lao đối với Giáo đoàn nói chung và Tịnh xá Ngọc Chơn nói riêng, nhưng sự hiện diện của chư Tôn đức Giáo phẩm Giáo thọ trong suốt một tuần cùng với chư Tôn đức Ni là một sự khích lệ rất lớn lao đối với Ni chúng và Phật tử Tịnh xá Ngọc Chơn.

Kết thúc khóa tu là thời cúng Trai Tăng cầu nguyện âm siêu dương thới, chúc phúc cho đàn việt thí chủ.

Sau đây là những hình ảnh của ngày bế mạc:

DSC 1038 Copy

DSC 1124 Copy

DSC 1071 Copy

DSC 1140 Copy

DSC 1146 Copy

DSC 1147 Copy

DSC 1156 Copy

DSC 1157 Copy

DSC 1158 Copy

DSC 1159 Copy

DSC 1161 Copy

DSC 1171 Copy

DSC 1175 Copy

DSC 1177 Copy

DSC 1179 Copy

DSC 1202 Copy

DSC 1203 Copy

DSC 1205 Copy

DSC 1207 Copy

DSC 1211 Copy

DSC 1185 Copy

DSC 1189 Copy

DSC 1197 Copy

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan