CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

TX. Ngọc Lai: Kỷ niệm 5 năm thành lập và vía Phật A-di-đà

Được sự đồng thuận của BTSPG tỉnh Gia Lai và sự cho phép của các cấp chính quyền địa phương, sáng ngày 17/11/năm Ất Mùi (nhằm ngày 27/12/2015), Tịnh xá Ngọc Lai thuộc xã Iakha – huyện IaGrai - tỉnh Gia Lai do ĐĐ. Giác Liêm trú trì đã long trọng tổ chức lễ Khánh đản Đức Phật A-Di-Đà và kỷ niệm 5 năm thành lập đạo tràng Tịnh xá Ngọc Lai.

Dưới sự chứng minh tham dự của BTSPG tỉnh GiaLai, chư Tôn đức Giáo phẩm GĐ.III Hệ phái Khất sĩ, chư Tôn đức Tăng Ni trong và ngoài tỉnh, cùng sự hỗ trợ của Tăng sinh Trường Trung cấp Phật học tỉnh Gia Lai và đông đảo bà con Phật tử từ các tự viện tịnh xá đồng về tham dự.

Về phía chính quyền địa phương có sự hiện diện của Ông Lâm Thế Tổng - Phó Chủ tịch Mặt trận tỉnh Gia Lai, Thượng tá Phạm Văn Mạnh - Phó trưởng phòng PA 88, ông Nguyễn Chí Đức - Phó ban Dân tộc MTTQ tỉnh Gia Lai, ông Nguyễn Quang Thắm - Phó ban Dân vận huyện, ông Nguyễn Ninh - Trưởng phòng Dân tộc huyện cùng đại diện các ban ngành trong huyện.

Tịnh xá Ngọc Lai do ĐĐ. Giác Liêm trú trì nằm cách xa TP. Pleiku hơn 20km, là vùng bà con mới di cư từ miền Bắc vào. Cách nay 5 năm, nơi đây là một vùng hoang sơ. Từ ngày ĐĐ. Giác Liêm về lập đạo tràng và hơn 3 năm xây dựng, hiện nay ngôi đạo tràng đã trở nên khang trang là nơi quay về tu học của bà con Phật tử tại địa phương và khách thập phương có duyên về thăm phố núi Pleiku.

Trong buổi lễ, HT. Giác Thành - Chứng minh BTSPG tỉnh Gia Lai, Giáo phẩm Hệ phái, trú trì Tịnh xá Ngọc Phúc là Bổn sư của ĐĐ. Giác Liêm, Trưởng ban Tổ chức buổi lễ, đã có những lời tán dương công đức của vị sư trẻ đã nỗ lực kiến lập đạo tràng nhằm xiển dương Phật Pháp nơi vùng sâu vùng xa.

HT. Thích Viên Quán - Chứng minh BTSPG Ttnh Gia Lai, trong đạo từ đã nhấn mạnh, Tịnh xá Ngọc Lai là 1 trong 84 ngôi tự viện, tịnh xá hiện diện trên vùng Tây nguyên Gia Lai, đây là một ngôi nhà Như Lai. Bởi vậy vị trú trì cần phải mặc áo Như Lai vào nhà Như Lai, đem giáo pháp Như Lai mà hoằng hóa chúng sanh đi đúng con đường chánh pháp.

Đại diện chính quyền địa phương, ông Lâm Thế Tổng cũng đã có những lẵng hoa chúc mừng và lời chia sẻ mong ĐĐ. Giác Liêm tiếp tục nỗ lực giáo hóa bà con trong vùng sống tốt đời đẹp đạo, chung tay cùng các cấp chính quyền địa phương xây dựng một huyện IaGrai giàu đẹp và nhất là giúp bà con hiểu rõ, đi đúng con đường chánh pháp, vì hiện nay trên địa bàn có khá nhiều đạo lạ đang len lỏi, phát triển mê tíndị đoan, làm ảnh hưởng an ninh xã hội.

Nằm trong chương trình Kỷ niệm 5 năm thành lập tịnh xá và mừng Vía Phật A-Di-Đà, tại đơn vị đăng cai tổ chức đã có nhiều chương trình. Chiều ngày 16/11/năm Ất Mùi là lễ An vị Tôn tượng Đức Bổn sư Thích-ca Mâu Ni. Đêm văn nghệ hát mừng Khánh đản Đức Phật A-Di-Đà và nhất là đêm hoa đăng mừng Khánh đản đã để lại trong lòng những người con Phật một dư âm khó phai nhòa khi nghe ĐĐ. Quảng Hướng tuyên đọc 48 lời đại nguyện của Đức Phật A-Di-Đà, và lời nhắc nhở của HT. Giác Thành về ý nghĩa của câu niệm Phật. Người Phật tử cần sử dụng Bát Chánh đạo làm kim chỉ nam để tu học, phải tự lực tu sửa bản thân chứ không phải chỉ nương vào tha lực.

Xin trân trọng giới thiệu hình ảnh ghi nhận được từ buổi lễ:

IMG 1248 Copy Copy

IMG 1271 Copy Copy

IMG 1273 Copy Copy

IMG 1446 Copy Copy

IMG 1473 Copy

IMG 1523 Copy Copy

IMG 1483 Copy Copy

IMG 1488 Copy Copy

IMG 1511 Copy Copy

IMG 1604 Copy Copy

IMG 1575 Copy Copy

IMG 1609 Copy Copy

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan