CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

TX. Trung Tâm và PV. Minh Đăng Quang cúng dường trường Hạ 3 tỉnh miền Tây

Tiếp nối truyền thống hạnh Phật Tăng xưa, hàng năm cứ vào mùa hoa phượng nở, những cơn mưa đầu báo hiệu mùa An cư kiết hạ đã về thì chư Tăng Ni khắp nơi đều vân tập một trụ xứ nhất định để khép mình trong các hạ trường, thúc liễm thân tâm, trau giồi giới đức để tấn tu Tam Vô lậu học.

Đây cũng là thời gian thuận tiện cho hàng cư sĩ tại gia có dịp thân cận chư Tăng Ni để học hỏi giáo pháp, đồng thời cũng là cơ hội tạo phước báo nhân thiên qua việc hộ trì chúng Tăng trong suốt mùa an cư. Nhằm tạo điều kiện cho hàng Phật tử gieo duyên với Tam bảo, ngày 07/7/2018 (nhằm 24/5/Mậu Tuất), Hòa thượng trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang  đã chỉ dạy HT. Minh Thuấn – Phó Trụ trì PV. Minh Đăng Quang, TT. Minh Lộc - Tri sự Tịnh xá Trung Tâm, cùng chư Tôn đức Tăng hướng dẫn hơn 150 Phật tử đến thăm viếng, đảnh lễ cúng dường 14 trường Hạ (chùa Long Hoa, Hòa Bình, Thiên Khánh, Thiên Phước, Linh Thứu, Kim Cang, Linh Nguyên, Long Thành, Viên Minh, Bạch Vân, Vĩnh Tràng, Phổ Đức, Tịnh xá Ngọc Bửu, Tịnh xá Ngọc Tâm) tại 3 tỉnh Long An, Tiền Giang, Bến Tre.

Tại mỗi hạ trường, Hòa thượng Trưởng đoàn đã thăm viếng, tác bạch vấn an sức khỏe và cúng dường tịnh tài, phẩm vật, kinh sách đến chư Tôn đức trong Ban Chức sự Hạ trường và hành giả an cư. Tổng số tịnh tài đoàn cúng dường đợt này khoảng hơn 200 triệu đồng.

Đến mỗi Hạ trường, quý Phật tử được nghe pháp bảo cao quý từ những lời chứng minh, chúc phúc của quý chư Tôn thiền đức Ban Chức sự, cho nên khi chuyến đi đã kết thúc hoàn mãn thì lòng đầy hoan hỷ, đạo tâm được tăng trưởng thêm lên, bởi vì:

“Cúng dường là của để dành

Gieo trồng giống tốt phước sanh để đời

Cúng mà chánh niệm chẳng mong

Bồ đề ở tại nơi lòng thảnh thơi.”

Được biết, đoàn sẽ thăm và cúng dường 13 điểm An cư kiết hạ tập trung của chư Tăng Ni tại 2 tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu vào ngày 14/7 (nhằm 02/6/Mậu Tuất).

Một số hình ảnh ghi nhận tại các trường hạ:

Chùa Viên Minh

Chùa Hòa Bình
Chùa Linh Thứu
Chùa Long Hoa
Chùa Thiên Phước

Chùa Kim Cang

Chùa Bạch Vân - Bến Tre
Tịnh xá Ngọc Tâm - Long An

Chùa Long Thành
Chùa Phổ Đức - Tiền Giang

Chùa Thiên Khánh - Long An

Chùa Vĩnh Tràng - Tiền Giang

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan