CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Chương trình Du xuân, tạo phúc, cầu an

Thưa quý Tăng Ni và học viên Khoa Đào tạo Từ xa I, II, III và IV

Nhằm tạo điều kiện gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm tu học giữa các Tăng Ni sinh và học viên khoa ĐTTX I đến IV, nhất là Tăng Ni sinh và học viên đã tốt nghiệp, ít có điều kiện đến lớp trường gặp lại thầy cô và thân hữu; Xuân Bính Thân năm nay, sau khi bàn thảo với một số Tăng Ni và một vài cư sĩ, quý thầy sẽ có chương trình Du xuân – Tạo phúc – Cầu an đầu năm Bính Thân.

nv8

Tịnh xá Ngọc Vạn

Chương trình gồm 3 ngày 3 đêm, bắt đầu tối mùng 7 và về tới TP. HCM tối mùng 10 tháng Giêng như sau:

Mùng 7: Khởi hành tại Tịnh xá Trung Tâm – 21 Nguyễn Trung Trực – P. 5 - Q. Bình Thạnh – TP. HCM lúc 19 giờ.

Mùng 8: Dự kiến là lúc 5 giờ, đòan sẽ đến Tịnh xá Ngọc Vạn – Vạn Giã – Vạn Ninh – Khánh Hòa. Tại đây sau khi tắm rửa, nghỉ ngơi và điểm tâm xong, chúng ta sẽ có một ngày tu tập thảnh thơi và chia sẻ pháp thoại tại núi rừng hoang dã nằm trong khuôn viên Tịnh xá Ngọc Vạn. Buổi tối chúng ta có thể tham gia chương trình Văn nghệ chào mừng Lễ Khánh thành Tịnh xá Ngọc Vạn và Tọa đàm “Phật giáo và Môi sinh” do chư Tôn đức Tăng Ni Giáo đoàn III thực hiện.

Mùng 9: Lúc 8 giờ Đòan sẽ tham dự lễ Khánh thành Tịnh xá Ngọc Vạn. Lúc 13 giờ, chúng ta thăm Tổ đình, tự viện tại Tỉnh như chùa Long Sơn (Tổ đình và ngôi chùa có tượng đức Bổn sư thiền tọa đẹp nhất miền Trung) cũng như thăm Pháp viện Thánh Sơn do Đại đức Giác Khoan trụ trì và dùng cơm tại Pháp viện Thánh Sơn. Sau đó thăm biển Nha Trang buổi tối và trực chỉ Mũi Né nghỉ đêm.

Mùng 10 điểm tâm tại khu vực nghỉ và sẽ có buổi chia sẻ và tụng kinh cầu nguyện, hồi hướng âm siêu dương thới. Buổi trưa sẽ tìm địa điểm dùng cơm chay thích hợp và sau đó khởi hành về Thành phố Hồ Chí Minh. Dự kiến trễ nhất là 17 giờ tới Tịnh xá Trung Tâm, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Phí cho tiền xe: 500.000đ/vị. Phụ thêm tiền cho một đêm tại resort của một Phật tử quen biết tại Mũi Né, giá cả rất phải chăng, chủ yếu là hỗ trợ cho đoàn.

Trên đây là khung thời gian không thay đổi. Còn địa điểm dùng cơm hoặc nghỉ đêm có thể thay đổi cho phù hợp với hoàn cảnh và thời gian cho phép của chúng ta.

PVThanhSon

Một góc ở Pháp viện Thánh Sơn

VanGia

Học viên Đào tạo từ xa thiền hành trên biển Vạn Giã

Cách liên lạc:

Khóa I liên lạc với Phật tử Kim Hương (0903395948)

Khóa II liên lạc với Phật tử Kim Oanh (0947345767)

Khóa III liên lạc với SC. Huệ Văn (0939726241)

Khóa IV liên lạc với Phật tử Tịnh Vinh (0902931768)

Không phải là sinh viên các khóa, liên lạc với Phật tử Ngọc Thanh (0908784749).

Thủ quỹ của toàn đoàn: Phật tử Hoa Trí (01264266641)

Thư ký: Phật tử Kim Oanh (để nắm bắt thông tin và số lượng các khóa).

Số lượng học viên và Phật tử đăng ký tham gia tối đa là 80 vị. Hạn chót là mùng 3 tháng Giêng. Nếu số người tham gia đông thì thời gian kết thúc việc đăng ký sẽ sớm hơn.

Lưu ý, các vị Tăng Ni hoặc Phật tử trong 4 khóa có người thân hoặc quen muốn đi thì bảo đảm và đăng ký liên lạc với khóa mình đang học. Đối với vị nào không có người quen trong 4 khóa thì liên lạc với Phật tử Ngọc Thanh.

Khi đi trên xe: Quý Phật tử sẽ được các thầy / sư cô giới thiệu về Phật giáo Việt Nam và các ngôi cổ tự/ danh lam mà quý vị có thể ghé vào hoặc trong địa phận. Quý vị trải nghiệm sự an tịnh thảnh thơi khi được sống chung với quý Tăng Ni và Phật tử hiểu biết, trong một môi trường trong lành với núi rừng thiên nhiên.

Kính chúc quý Tăng Ni và học viên khoa Đào tạo từ xa các khóa đón một mùa Xuân Di Lặc hoan hỷ và an lành trong mọi hoàn cảnh. Kính chúc tất cả một năm hanh thông và tinh tấn trong mọi thiện sự và Phật sự.

 

Trưởng ban Tổ chức,

Đại đức Giác Hoàng

(Sư Trưởng khoa Đào tạo từ xa tại HVPGVN tại TP. HCM)

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan