CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Chương trình HPKS chào mừng Đại lễ Kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN

Kính bạch chư Tôn đức,

Hưởng ứng “Đại lễ Kỷ niệm 35 năm thành lập Giáo hội PGVN” do Hội đồng Trị sự GHPGVN tổ chức năm 2016, Hệ phái Khất sĩ – Thành viên sáng lập Giáo hội GPGVN, tổ chức “Buổi Họp mặt Giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ chào mừng Đại lễ Kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN”.

Địa điểm: Pháp viện Minh Đăng Quang, 505 Xa lộ Hà Nội, phường An Phú, Q. 2, TP. Hồ Chí Minh.

thiep35 1

thiep35 2

Thời gian và chương trình:

- Chiều ngày 12 tháng 10 năm 2016. Chương trình sinh hoạt nội bộ với các báo cáo của Thư ký các Giáo đoàn và thảo luận một số vấn đề liên hệ đến Tăng sự, Giáo dục, Hoằng pháp, Nghi lễ, Từ thiện xã hội... Thời gian bắt đầu lúc 13g30 và dự kiến kết thúc lúc 17g00.

- Sáng 13 tháng 10 năm 2016. Với sự tham gia của chư Tôn đức lãnh đạo Trung ương Giáo hội và Giáo phẩm Hệ phái. Thời gian làm việc dự kiến bắt đầu lúc 8g30 và kết thúc lúc 10g30.

Do đó, kính trình đến chư Tôn đức Giáo phẩm và các vị trụ trì thuộc 6 Giáo đoàn Tăng và Ni giới Hệ phái Khất sĩ liễu tri, chỉ đạo cho các vị trụ trì về tham dự chương trình Nghị sự tọa đàm nêu trên, đồng thời kính thỉnh các vị Thư ký Giáo đoàn viết báo cáo gởi về Văn phòng Hệ phái để thống kê số liệu và sẽ báo cáo cho Giáo hội vào ngày chính thức.

Các thông tin chính như dưới đây, đều chia thành 2 giai đoạn: từ năm các Giáo đoàn thành lập đến 1980 và từ năm 1981 đến tháng Bảy năm Bính Thân – 2016.

1) Tăng sự

- Số lượng Tăng / Ni. Nêu tổng quát về đời sống tu hành, phạm hạnh của Tăng Ni.

- Chư Tăng Ni tham gia công tác với Giáo hội PGVN từ năm 1981 đến nay trong các Ban, Viện từ Trung ương đến địa phương với các chức danh.

2) Giáo dục

- Chư Tăng Ni được đào tạo ở các trường Phật học với các cấp bậc Sơ cấp, Trung cấp, Cao đẳng, Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ. Nêu rõ đang học và đã tốt nghiệp để dễ thống kê.

- Đang làm công tác Giáo thọ từ năm nào đến năm nào.

- Các khóa tu “Truyền thống Ni giới”, “Sống chung tu học” do Giáo đoàn tổ chức.

3) Hoằng pháp

- Tham gia vào Ban Hoằng pháp tỉnh/ Thành/ Trung ương từ năm nào đến năm nào.

- Tần suất hoằng pháp bao nhiêu ngày/ mỗi người/ tháng.

4) Hướng dẫn Phật tử

- Các đạo tràng tiêu biểu trong Giáo đoàn về Hướng dẫn Phật tử.

- Các khóa tu trong tháng: Bát Quan trai, Niệm Phật, Tu thiền, Lớp Giáo lý.

- Các khóa tu trong năm: Tâm Tĩnh Lặng, Tứ Niệm Xứ, Thiền Minh Sát, khóa tu mùa hè: từ 3 ngày đến 10 ngày.

5) Xây dựng và trùng tu tịnh xá

- Số lượng tịnh xá/ chùa/ tịnh thất được cất mới, trùng tu hoặc sửa chữa.

- Diện tích và chất liệu của ngôi tịnh xá/ chùa.

- Những điểm nổi bật của một ngôi tịnh xá/ chùa.

6) Từ thiện xã hội

- Các đạo tràng tiêu biểu làm từ thiện.

- Trung bình mỗi năm đi bao nhiêu lần và số tịnh tài vận động được từ quý Phật tử.

Các vấn đề khác: Ngoài các báo cáo nêu trên, còn có một số tham luận, trình bày các đề xuất liên hệ đến các vấn nạn liên hệ với 6 nhóm trên và các vấn đề khác (nếu có).

Đồng thời, nhân sự kiện trọng đại này, Hệ phái sẽ triển lãm một số ngôi tịnh xá và hoạt động nổi bật của các Giáo đoàn. Do đó, Ban Thư ký Giáo đoàn, chọn hình và chú thích hình sẵn để việc triển lãm được thành công.

Trong chương trình Họp mặt chào mừng này có phần Tuyên dương công đức. Đề nghị các vị Giáo phẩm Giáo đoàn, Ni giới Hệ phái gởi và các Phân đoàn gởi danh sách các vị được Hệ phái tặng Bằng Tuyên dương công đức. Mỗi đơn vị từ 4-5 vị, tối đa là 8 - 10 vị. Danh sách này sẽ được đệ trình lên chư Tôn đức Giáo phẩm Hệ phái xét duyệt và sẽ công bố cho các vị trong Ban Thư ký sau.

Vì thời gian cấp bách, rất mong chư Tôn đức lượng thứ, thông cảm. Mọi thông tin và hình ảnh, gởi về Hệ phái hạn chót là ngày 30 tháng 09 năm 2016. Email: thichgiachoang@yahoo.com. Đối với hình ảnh, tốt nhất là gom chung vào trong một USB gởi trực tiếp về Tịnh xá Trung Tâm, Q. Bình Thạnh.

Liên hệ: Đại đức Giác Hoàng. Số điện thoại: 0937103910 / 0982886910.

Kính chúc chư Tôn đức pháp thể khương an, Phật sự viên thành.

Cung kính,

TM. Ban Thư ký Hệ phái

TK. Giác Hoàng

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan