CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Chương trình Phật sự đầu năm Bính Thân

XuanTXTT

Kính bạch chư Tôn đức,

Thưa quý Phật tử,

Tháng Giêng, đầu xuân Bính Thân, các tự viện, thiền viện, tịnh xá đều hòa chung với niềm vui của cả dân tộc, hòa chung với sự sống mãnh liệt đang dâng trào trong mỗi người và vạn vật khi xuân đến Tết về. Các nơi hầu như đều có các khóa tụng kinh đầu năm để cầu nguyện quốc thái dân an, gia đạo an bình... Sau đây là một vài thông tin Phật sự mà chúng tôi có được, xin chia sẻ với thân hữu và Phật tử bốn phương.

Sáng mùng 1: Tịnh xá Trung Tâm (Q. Bình Thạnh, TP. HCM) có thời thuyết giảng đầu năm do TT. Minh Thành phụ trách và cũng là ngày cúng hội đầu tiên của các miền tịnh xá trong cả nước thay cho ngày 30 thường lệ.

Mùng 4-6: Tịnh xá Ngọc Chơn (Thị xã Buôn Hồ, Đăk Lăk) tổ chức khóa tu 3 ngày cầu nguyện âm siêu dương thới. Thời tụng niệm trong khóa tu chủ yếu là thọ trì kinh sám hối tam nghiệp ngang qua bộ Từ Bi Thủy Sám pháp và cầu an qua một số kinh liên hệ đến các nguyên nhân dẫn đến hạnh phúc của người tại gia và xuất gia trong kinh Nikaya.

Mùng 8: Tịnh xá Ngọc Vạn (Vạn Phước – Vạn Ninh – Khánh Hòa) tổ chức khóa tu một ngày cho các miền tịnh xá lân cận và học viên khoa Đào tạo từ xa do chư Tôn đức tại trú xứ và Đại đức Giác Hoàng phụ trách.

Mùng 8: Tịnh xá Ngọc Hạnh (Kon Tum) tổ chức khai mạc khóa tu một ngày đầu xuân do Đại đức Giác Phổ và Đại đức Giác Bửu đồng tổ chức.

Mùng 9: Lễ Khánh tạ công đức của Tam Bảo và chư thiên đã hộ trì công trình xây dựng hoàn thành Tịnh xá Ngọc Vạn. Buổi lễ dưới sự chứng minh của chư Tôn Hòa thượng HĐCM GHPGVN thuộc Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa và Hệ phái Khất sĩ.

Mùng 12-14: Tịnh xá Ngọc Chánh (Huyện EaHleo, tỉnh Đăk Lăk) tổ chức khóa tu 3 ngày “Tu tạo công đức” cầu nguyện Âm siêu dương thới. Khóa tu chủ yếu tụng kinh và giảng thuyết kinh pháp do Đại đức Giác Hoàng, Tỳ-kheo Giác Minh Tôn và Sư cô Hiếu Liên phụ trách.

Ngày 14: Tịnh xá Trung Tâm (Q. Bình Thạnh – TP. HCM) khai mạc khóa tu Bát quan trai đầu năm với sự thuyết giảng của TT. Minh Thành và ĐĐ. Giác Nhường.

Ngày 15: Ngày cúng hội cầu nguyện Quốc thái dân an đầu năm trong tất cả các miền tịnh xá.

Kính chúc chư Tôn đức Tăng Ni pháp thể khương an, Phật sự viên thành. Kính chúc toàn thể chư thiện nam tín nữ các miền tịnh xá sức khỏe an khương, thân tâm thường lạc, cuộc sống hanh thông và mọi thiện sự đều được thành tựu.

Kính,

TK. Giác Hoàng

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan